Có nên xem phong thủy cả tòa nhà khi mua căn hộ chung cư?

Căn hộ chung cư đang ngày càng phổ biến và có thể xây cất ở mọi nơi. Vậy nên, để đảm bảo phong thủy căn hộ của mình hợp gia, bề thế, phát lộc, đuổi hạn thì gia chủ nên xem cả phong thủy khu đất và căn hộ.

Nhà chung cư là khối chung và liền nhau nên dù có ở các khu, tầng khác nhau song phong thủy phần đất cả tòa nhà ít nhiều sẽ ảnh hưởng đến phong thủy căn hộ của bạn. Để có căn hộ chung cư như ý muốn, phát tài, tấn lộc, xua đuổi vận hạn thì bạn nên xem phong thủy cho toàn bộ tòa nhà.

phong thuy chung cu
Để đảm bảo phong thủy căn hộ của mình hợp gia, bề thế, phát lộc, đuổi hạn thì gia chủ nên xem cả phong thủy khu đất và căn hộ.

Điều đầu tiên là cần xem nguồn năng lượng, ánh sáng và hướng của cả tòa nhà. Có thể hình dung khối chung cư là một căn hộ lớn có nhiều phòng. Một ngôi nhà phát lộc cần hội tụ đủ yếu tố về hướng gió, lượng ánh sáng, đón gió mát, tránh ánh nắng và có sân chơi, khoảng lùi tương ứng để không va chạm với khu vực giao thông bên ngoài. Với những tòa nhà chung cư thì việc để khoảng lùi, sân chơi và nhà ít cắt vát góc là một trong những yếu tố quan trọng để người mua nhà lựa chọn. Sân chơi của khu vực chung cư phải thích hợp với cả người già, trẻ nhỏ.

Những khu chung cư có phong thủy tốt là nơi có các tòa nhà không quá sát nhau và thường để khoảng trống để người dân trong khu chung cư có không gian sinh hoạt, hóng hướng gió, ánh sáng vào căn hộ của họ. Những căn hộ được thiết kế với các tòa nhà san sát nhau thường tạo cơ hội để chúng hút gió, thiếu ánh sáng, nên ít được người dân lựa chọn. Các chuyên gia phong thủy cho rằng hướng Nam hoặc Đông Nam là một trong những góc gió mát, đón lượng ánh sáng ổn định trên đất nước Việt Nam. Các cạnh của tòa nhà quay về hướng xấu sẽ giúp cho căn hộ bên trong giảm thiểu ảnh hưởng của nắng gió tây phơn nóng. Điều đó rất quan trọng trong việc lựa chọn căn hộ chung cư.

Khi chọn chung cư nên chọn những chung cư có ban công ở tất cả cửa sổ để tạo nên lượng gió hút vào nhà, góp phần xua vận rủi, đón vận may qua đường tiểu ngạch của tòa nhà. Như vậy, có thể tạm đồng ý với quan điểm rằng một căn hộ chung cư hoàn hảo thì cần xét từ toàn bộ tiêu chí của tòa nhà, từ đất nên đến hướng tòa nhà, cửa, ban công cho đến cửa của căn hộ và khu vực cắt vát của tòa nhà.

Như vậy, một căn hộ nằm trên khu đất tốt, có cát vận thì những ngôi nhà trên khu đất đó cũng ít nhiều được ảnh hưởng tốt. Phong thủy quan niệm “nhất vị, nhì hướng” nên tòa nhà chung cư nằm trên vị trí khu đất tốt sẽ mang lại cho các gia đình ở khu chung cư đó nhiều điều may mắn, tốt đẹp. Do đó, khi chọn mua chung cư, không chỉ xem phong thủy cho căn hộ mà gia chủ cũng nên xem phong thủy cả khu đất, tòa nhà chung cư đó nữa.

Rate this post
Rate this post