Cửu cung phong thủy chi phối cuộc sống gia đình & cách thúc đẩy phong thủy

Một ngôi nhà được chia làm 9 cung, mỗi cung đại diện cho một khía cạnh của cuộc sống và chi phối hoạt động của cung đó. Cần biết và hiểu các cung này để tránh điều xui xẻo, thúc đẩy điều tốt. Nếu biết cách sắp xếp, điều chỉnh phù hợp sẽ kích hoạt được may mắn, tài lộc cho gia đình.

Chín cung trong nhà là các cung: cung Quan lộc (ở hướng chính Bắc), cung Địa vị (ở hướng chính Nam),  cung Tử tức (ở hướng chính Tây), cung Gia đạo (ở hướng chính Đông), cung Quý nhân (ở hướng Tây Bắc), cung Học vấn (ở hướng Đông Bắc), cung Tài lộc (ở hướng Đông Nam), cung Tình duyên (ở hướng Tây Nam) và cung Trung ở chính giữa nhà. Mỗi cung này ảnh hưởng đến một khía cạnh khác nhau trong cuộc sống gia đình. Riêng cung Trung có khả năng chi phối, tác động đến tất cả các cung còn lại trong ngôi nhà.

Mỗi cung đại diện cho một khía cạnh của cuộc sống và chi phối hoạt động của cung đó.
Mỗi cung đại diện cho một khía cạnh của cuộc sống và chi phối hoạt động của cung đó.

1.Cung Quan Lộc

Cung Quan Lộc tượng trưng cho việc làm ăn, sự nghiệp của gia chủ.

Theo Bát trạch, cung Quan Lộc là vị trí cung Khảm, theo ngũ hành thuộc mệnh Thủy nên màu sắc tượng trưng cho cung này là màu xanh đen, màu của nước. Về gia đạo, cung này ứng với người con trai giữa.

Vị trí cung này trong ngôi nhà nếu được bố trí hợp lý, đầy đặn sẽ có tác động tốt đến công việc, dễ dàng thăng quan tiến chức…

Nếu muốn có sự thay đổi công việc hay vị trí hiện tại thì nên tác động vào cung này bằng cách: tạo một vòi phun nước hoặc thác nước nhân tạo nhỏ, cũng có thể đặt một bể cá vào vị trí này hoặc treo tranh ảnh có hình sông suối ao hồ… Gia chủ cũng có thể trưng bày hình ảnh tượng trưng cho công việc, nghề nghiệp của bản thân như tổ nghề, thần linh…

Nên bổ sung thêm những đồ vật, bàn ghế có màu đen, xanh đen… hợp lý đối với diện tích cung này trong ngôi nhà.

2. Cung Học Vấn

Cung Học Vấn thuộc phần nhà hướng Đông Bắc, ở vị trí cung Cấn, thuộc hành Thổ. Trong thiên nhiên, cung này tượng trưng cho rừng núi, trong gia đình tương ứng với con trai út. Màu sắc tượng trưng cho cung này là màu kem hoặc màu lục.

Cung Học Vấn tượng trưng cho việc học hành, thi cử, công việc nghiên cứu của người trong gia đình.

Nếu muốn việc học hành, thi cử của ai đó trong gia đình được tấn tới, giỏi giang, có nhiều cơ hội phát triển thì tác động mạnh vào cung này. Có thể tác động bằng cách: đặt tủ sách, góc học tập, các vật phẩm bằng sành sứ, tượng đá, thạch cao, đèn (ngược sáng)… tượng trưng cho trí tuệ sáng suốt.

3. Cung Gia Đạo

Cung Gia Đạo là vị trí cung Chấn, thuộc hành Mộc. Trong thiên nhiên cung này tượng trưng cho cây lớn, trong gia đình ứng với người con trưởng. Cung Gia Đạo cũng thể hiện mối quan hệ giữa vợ – chồng, cha mẹ – con cái và anh em với nhau. Màu sắc của cung này là màu xanh, xanh lục.

Nếu muốn cải thiện mối quan hệ giữa các thành viên trong gia đình hoặc tăng cường sức khỏe cho mọi người thì tác động vào cung này. Phương pháp: Đặt cây xanh, hoa quả tươi xanh (có thể dùng tranh ảnh cây cối, hoa trái, đồng ruộng…) hoặc hình ảnh vận động viên thể thao, lực sĩ… vào các vị trí trong cung này. Hoặc đặt bể cá, thác nước nhân tạo – nếu cung này không phải là phòng ngủ của thành viên trong gia đình.

4. Cung Tài Lộc

Cung Tài Lộc là vị trí cung Tốn, thuộc hành Mộc. Màu sắc đại diện: màu xanh, màu tím thẫm. Cung Tài Lộc lộc tượng trưng cho tiền tài, gia sản, của cải. Trong thiên nhiên, cung Tài Lộc tượng trưng cho cây cối nhỏ, trong gia đình ứng với con gái lớn.

Muốn muốn tăng cường tài chính, tiền bạc, công việc kinh doanh thuận buồm xuôi gió hoặc mọi việc của con gái lớn được thuận lợi thì tác động vào vị trí của cung này trong nhà. Tác động: Trưng bày vật phẩm, tranh ảnh biểu thị sự giàu có như thỏi vàng, tiền bakc, tượng thần tài, thiềm thừ, tỳ hưu…. đặt tiểu cảnh, hoa tươi hoặc tranh ảnh về cây cối hoa lá; đắp tiểu cảnh núi, thác nước hoặc bể cá tại cung này. Treo tranh ảnh tượng trưng cho sự giàu có như tài sản giá trị, vàng bạc, nữ trang. tượng thần tài, cóc tài lộc, tỳ hưu… Trong cung tài lộc không nên bố trí phòng ngủ, phòng làm việc, nơi chứa đồ hoặc nhà vệ sinh.

5. Cung Địa Vị

Cung Địa Vị là vị trí cung Ly, thuộc hành Hỏa. Cung này tượng trưng cho lửa, trong gia đình ứng với con gái giữa. Cung Địa vị tượng trưng cho danh tiếng, chức vụ, có ảnh hưởng quan trọng đối với những người làm việc liên quan đến văn chương, nghệ thuật, hay chính trị.

Khi muốn tên tuổi được nhiều người biết đến và có sức ảnh hưởng tới nhiều người khác, thì tác động vào cung này bằng cách: treo tranh ảnh những hoạt động trong lĩnh vực mà mình theo đuổi hoặc trưng bày những đồ vật biểu thị sự thành công, ghi nhận thành tích như huân – huy chương, cúp, bằng khen….

6. Cung Tình Duyên

Cung Tình Duyên là vị trí cung Khôn, thuộc hành Thổ. Cung Tình Duyên tượng trưng cho tình yêu, hôn nhân gia đình. Trong gia đình cung Tình duyên ứng với cha mẹ, trong thiên nhiên tượng trưng cho đất lớn. Màu sắc của cung này là màu vàng, kem.

Muốn chuyện tình duyên được thuận lợi, tình cảm vợ chồng được thắm thiết thì tác động vào cung này. Tác động bằng cách: trưng bày những hình ảnh đại diện cho tình yêu, tình cảm như: ảnh đôi, ảnh cưới, đôi chim bồ câu, đôi uyên ương… Trong phòng sử dụng thêm đèn màu hồng, đỏ để hỗ trợ kích hoạt sự tác động của cung này.

7. Cung Tử Tức

Cung Tử Tức là vị trí cung Đoài, thuộc hành Kim, là cung đại diện cho con cái và sự sáng tạo của con người. Trong thiên nhiên, cung Tử Tức tượng trưng cho kim loại, trong gia đình ứng với con gái út. Màu sắc đại diện cho cung này là màu trắng, trắng bạc và màu hoàng kim.

Khi muốn có con hoặc cải thiện mối quan hệ giữa cha mẹ và con cái hay tăng cường khả năng sáng tạo ai đó trong gia đình, cần tác động mạnh mẽ vào cung này. Nên đặt các món đồ chơi trẻ em như thú bông, xúc xắc hoặc tranh ảnh trẻ con…. những đồ vật bằng kim loại như đĩa, cúp, tượng bằng vàng, bạc, đồng….

8. Cung Quý Nhân

Cung Quý Nhân là vị trí cung Càn, thuộc hành Kim, tượng trưng cho người/những người/thần thánh có khả năng giúp đỡ, hỗ trợ việc làm ăn, kinh doanh, cuộc sống của gia đình. Trong thiên nhiên, Cung Quý Nhân tượng trưng cho kim loại, trong gia đình ứng với người chồng, người bố. Màu sắc của cung này là màu trắng, trắng bạc, hoàng kim.

Khi cần sự giúp đỡ, thúc đẩy tích cực cho cuộc sống, công việc làm ăn của bản thân và gia đình, nên trưng bày hình ảnh của những người, những vị thần linh, tổ nghề… có liên quan đến điều mình đang mong muốn.

Vật trưng bày nên làm bằng bạc, đồng, kim loại màu trắng, hoàng kim.

9. Cung Trung

Cung Trung là vị trí trung tâm căn nhà, thuộc hành Thổ, có thể tác động đến tất cả các cung khác và chi phối các cung này, cũng như chi phối đến tất cả mọi người trong gia đình. Màu sắc của cung này là màu vàng.

Đây là cung quan trọng nhất của căn nhà nên không được bố trí nhà vệ sinh, cầu thang ở đây, cũng không để vị trí này bị bẩn, bừa bộn.

Cửu cung phong thủy này tác động lên từng khía cạnh trong cuộc sống của mỗi gia đình. Cần xác định được vị trí cũng như cách bày trí ngôi nhà ở các cung này đã hợp lý hay chưa để thay đổi, bổ sung, giúp các cung này được kích hoạt và hoạt động hiệu quả nhất, mang lại cho gia đình tài lộc, danh tiếng, may mắn, hạnh phúc… đồng thời tránh được những tác động xấu đến gia trạch và các thành viên trong gia đình.

Độc giả có thể tham khảo thêm một số mẫu thiết kế nội thất chung cư hoặc mẫu nhà đẹp mà Thiết kế nội thất cao cấp Đông Tây Decor đã giới thiệu dưới đây:

Rate this post
Rate this post
DongTay Decor - Thiết kế nội thất cao cấp chuyên nghiệp
Địa chỉ: Ngách 9, ngõ 36, phố Duy Tân, P. Dịch Vọng Hậu, Q. Cầu Giấy, Hà Nội.
Email: dongtaydecor@gmail.com Website: www.dongtaydecor.com
Copyright © 2015 Công Ty Cổ Phần Đầu Tư Xây Dựng và Kiến Trúc Phong Thủy

Từ khóa tìm kiếm: Thiết kế nội thất, Thiết kế nội thất chung cư, Phong thủy

Đối tác: Thiết bị massage Tuấn Kiệt Group.