Đặt bể cá cảnh thế nào để hợp phong thuỷ?

Nếu đặt bể cá hợp phong thuỷ sẽ đem lại nguồn năng lượng tốt, giúp cho gia đình bạn thêm nhiều tài lộc, thịnh vượng.

Ngày nay, nuôi cá cảnh không chỉ là thú chơi mang tính giải trí, mà còn mang ý nghĩa phong thuỷ rất lớn. Một bể cá đẹp sẽ làm cho ngôi nhà của bạn trở nên mát dịu, môi trường sống trong lành. Bố trí bể cá hợp phong thuỷ đem lại nguồn năng lượng tốt cho gia chủ thêm thịnh vượng, giàu sang.

Theo thuyết phong thuỷ, “Sơn quản nhân Đinh, Thuỷ quản tài”, bể cá chứa nước chính là vật “tụ thuỷ, phát tài”. Nước trong bể cá thể hiện dòng chảy, sự sinh sôi nảy nở của tự nhiên. Hoạt động của loài cá nuôi trong bể, bọt khí tăng nguồn năng lượng tích cực. Bên cạnh đó, bể cá còn tạo cân bằng về độ ẩm, không khí ở những ngôi nhà có diện tích hẹp, kín.

Để có được một bể cá hợp phong thuỷ, gia chủ cần chú ý đến các yếu tố như vị trí đặt bể, loại cá, số lượng, màu sắc của cá và chăm sóc sao cho bể luôn sạch sẽ, sống động.

Nếu đặt bể cá hợp phong thuỷ sẽ đem lại nguồn năng lượng tốt, giúp cho gia đình bạn thêm nhiều tài lộc, thịnh vượng.
Nếu đặt bể cá hợp phong thuỷ sẽ đem lại nguồn năng lượng tốt, giúp cho gia đình bạn thêm nhiều tài lộc, thịnh vượng.

Chọn vị trí đặt bể cá

Trước khi quyết định đình đặt bể cả trong nhà, bạn nên nhờ thầy phong thuỷ tư vấn xem mệnh của mình có hợp với bể cá hay không. Ví dụ người có mệnh Hoả thì không nên đặt bể cá trong nhà.

Hướng đặt bể cá tốt nhất là hướng Đông hoặc Đông Nam của ngôi nhà. Đây là hướng giúp tăng cường sự giàu có và thịnh vượng cho gia chủ. Bạn cũng có thể đặt bể cá ở Đông để tăng cường sức khoẻ cho gia đình, hướng Bắc hỗ trợ công danh sự nghiệp.

Nếu ngôi nhà của bạn có nhiều khí xấu, bạn có thể đặt bể cá bên ngoài căn nhà để ngăn chặn những nguồn khis này, và đặt một khoảng cách đủ xa với nhà bên cạnh. Đặt bể cá dưới xà nhà giúp các thành viên trong gia đình giảm đi căng thẳng, mệt mỏi tinh thần.
Đặc biệt lưu ý, bạn không nên đặt bể cá ở phòng ngủ. Bởi khi ngủ, mọi cơ quan trong cơ thể con người nghỉ ngơi, nhịp sinh học giảm xuống thấp nhất. Thiết bị sục khí của bể cá hoạt động liên tục gây tiếng ồn khiến cơ thể của bạn mệt mỏi.

Không nên đặt bể cá dưới tượng thần dễ dẫn tới tán gia bại sản, gia đình ly tán. Bể cá mang tính thuỷ không nên đặt gần bếp dễ khiến các mối quan hệ gia đình xung khắc. Bể cá cũng không nên đặt gần nhà vệ sinh, góc tối nơi có nhiều khí xấu.

Màu sắc và số lượng cá

Thông thường cá vàng là lựa chọn thích hợp với hầu hết mọi người bởi chúng đa dạng về chủng loại, dễ nuôi và giá thanh hợp lý. Tuỳ theo mệnh của mình, bạn có thể chọn loại cá hợp với minh nhất.

Cá màu vàng, trắng thuộc hành kim, có tác động tốt cho tài vận. Cá màu đen, xám, xanh lam thuộc hành thuỷ có tác động xua tan bệnh tật, đem lại sức khoẻ cho gia đình.

Số lượng cá trong bể cần tương ứng theo mạng của gia chủ: mạng Thủy – từ một đến 6 con; Mộc – từ 3 đến 8 con; Thổ – từ 5 đến 10 con; Hỏa – từ 2 đến 7 con; Kim – từ 4 đến 9 con.

Bên trên là những chia sẻ của Thiết kế nội thất cao cấp Đông Tây Decor về cách đặt bể cá cảnh thế nào để hợp phong thuỷ? Độc giả có thể tham khảo một số bài viết về mẫu nhà đẹp hoặc thiết kế nội thất chung cư tại đây:

 

Rate this post
Rate this post
DongTay Decor - Thiết kế nội thất cao cấp chuyên nghiệp
Địa chỉ: Ngách 9, ngõ 36, phố Duy Tân, P. Dịch Vọng Hậu, Q. Cầu Giấy, Hà Nội.
Email: dongtaydecor@gmail.com Website: www.dongtaydecor.com
Copyright © 2015 Công Ty Cổ Phần Đầu Tư Xây Dựng và Kiến Trúc Phong Thủy

Từ khóa tìm kiếm: Thiết kế nội thất, Thiết kế nội thất chung cư, Phong thủy

Đối tác: Thiết bị massage Tuấn Kiệt Group.