Dịch vụ vệ sinh công nghiệp tại Hà Nội

Hiện nay thì với sự tăng trưởng rất nhanh về khoa học kĩ thuật cũng như đời sống đang dần được cải thiện thì các công trình xây dựng ngày càng được chú trọng đầu tư để đáp ứng được sự phát triển của xã hội. Chính vì thế mà tại Hà Nội các công trình như xây dựng nhà cửa, trường học, bệnh viện, các văn phòng công ty ngày càng mọc lên như nấm vì thế mà nhu cầu sử dụng dịch vụ vệ sinh công nghiệp tại Hà Nội cũng theo đó mà phát triển theo. Vì sau khi xây dựng xong thì việc vệ sinh sạch sẽ các công trình để sự dụng là khá quan trọng. Chúng tôi xin giới thiệu tới các bạn quy trình dịch vụ vệ sinh công nghiệp.

Vệ sinh công nghiệp phần thô:

Trước lúc tiến hành sử dụng dịch vụ vệ sinh công nghiệp phần tinh bao giờ cũng phải dọn phần thô, đây là (Phế thải của xây dựng) sau lúc họ đã rút khỏi Dự án. những nguyên liệu này được quét, gom gọn cho vào các bao, thùng sở hữu tập kết đúng nơi quy định của Dự án theo từng phòng hoặc tầng và từ trên xuống đưới. Để làm cho được điều này Dự án phải không còn bất cứ thợ xây dựng nào thi công nữa và điều này cũng làm cho hệ thống thoát nước sinh hoạt của toà nhà được đảm bảo không bị tắc nghẽn về sau. Chính vì thế mà dịch vụ tổng vệ sinh sau xây dựng cần phải được chú trọng để vừa làm sạch công trình vừa không làm ảnh hưởng tới các công đoạn của công trình về sau.

Vệ sinh công nghiệp phần tinh:

1 . Lau kính

Dùng hoá chất khiến cho sạch, cây lau và giẻ nềm, tay gạt kính, cây lau kính chuyên tiêu dùng lau sạch bụi và những vết bẩn như xi măng, sơn bám trên bề mặt ngoài kính và khung nhôm. Hoá chất này sở hữu tính năng mùi thơm, ko độc hại và khiến cho trong kính cùng lúc còn khiến cho nâng cao thêm tuổi thọ, độ bền chất liệu kính, khung nhôm.

Tiêu dùng hoá chất chuyên tiêu dùng mang tính năng cắt chất phác dơ mang gốc dầu mỡ do bụi, khói xe, nước mưa, ô nhiễm môi trường lâu ngày. dùng hoá chất và cây gạt kính chuyên sử dụng sở hữu tính năng khiến sạch trong bề mặt kính.

Sử dụng hoá chất gốc Polime Wax chuyên tiêu dùng lau phần lớn phần khung nhôm có tính năng làm cho sạch, tạo bóng và kiểm soát an ninh trên bề mặt nhôm, chống bám bụi, chống oxy hoá.

Nếu như cần tiêu dùng bộ dây đu hoặc dàn giáo chuyên dụng để làm sạch kính trên cao, phía mặt ngoài (tuỳ thuộc vào địa thế của công trình).

Lưu ý:

Khi Nhìn vào kính đã lau sở hữu đảm bảo sạch hay không thì phải nhìn ở rộng rãi giác độ nếu như phát hiện mang vết bẩn phải tuyệt đối sử dụng khăn khô lau sạch lại ngay. Khi lau kính phải lau từ trong khoảng , tỉ mỉ và lau từ trên xuống.

 1. Làm cho sạch khu vệ sinh

Dùng khăn khô quấn lại các đồ vật inox để giảm thiểu bị sước và loang ố do vết nước (nếu là đồ mới)

Sử dụng máy đánh sàn, bàn chải đánh sàn, hóa chất làm cho sạch những vết bẩn bám trên sàn và tường men ốp.

Lau bình nóng lạnh, quạt gió…

Dùng cây lau và hoá chất sở hữu tác dụng khiến sạch sàn ( ví như cần yếu )

Sử dụng phớt mềm và hoá chất làm cho sạch hệ thống đèn và các trang bị vệ sinh: Bồn cầu, bồn tiểu, gương, bồn rửa tay, vách ngăn, tay vắt khăn, kệ đựng xà phòng, kính phía trước và cửa chớp phía sau…

Dùng gạt kính làm cho sạch và sáng gương kính.

Lau hệ thống cửa ra vào, cửa sổ

Lau khô các đồ đạc , trang bị vệ sinh sau khi khiến cho sạch.

 1. Làm sạch sàn:

Trước tiên là cần nhận diện gạch lát sàn. Gạch lát sàn rất phổ quát . Màu của gạch sở hữu thể mang được từ đất sét hoặc từ phụ gia. Gạch mang chiếc men bóng và men mờ, gạch lát ngoài trời, trong nhà, lúc vệ sinh sàn nhà tuyệt đối không sử dụng xà phòng, dễ làm cho hỏng bề mặt sàn gạch và đem đến sự trơn tuột trượt, nên chỉ tiêu dùng nước lau nhà chuyên dụng.

Bước 1: Thu dọn rác thô và hút bụi (hoặc quét nhẹ nếu bụi ít, giảm thiểu quét mạnh bụi bay tứ tung)

Bước 2: Xử lí vết bẩn khó trước bằng cách thức thấm nước tẩy sàn đặc dụng loại mạnh rồi chà (để tẩy hiệu quả những vết bẩn khó cần phải xác định được nguyên do vết bẩn và dòng vết bẩn)

Bước 3: Tiêu dùng hóa chất lau nhà chuyên dụng pha với nước theo tỉ lệ của nhà cung cấp , cho vào máy chà sàn và tiến hành chà sàn. sử dụng máy chà dơ 175 vòng/phút, mâm bàn chải chà đều trên bề mặt sàn làm cho bong những chất dơ hiện đang bám két trên bề mặt sàn

Bước 4:

 • Hút nước bẩn sau khi chà sàn bằng máy hút công nghiệp hút đa số chất bẩn cùng hóa chất trên rất nhiều bề mặt sàn: hút phải đi giật lùi , đảm bảo khô sạch
 • kiểm tra lần cuối các vết bẩn khó và xử lí lại, sau Đó lau bằng cây lau sàn công nghiệp nhằm làm cho mặt sàn với độ sạch bong tương đồng.
 • chấm dứt quá trình làm cho sạch sàn.

Hóa chất sử dụng:

 • Dymascale: chất tẩy mạnh những bề mặt dính vôi, xi măng, gỉ sét,…
 • Dymatrio, Dymasan: gột rửa tổng quát các mặt sàn granite , đá hoa , dụng cụ inox, thủy tinh, phòng tắm,…
 • Dyma Shine: tẩy vết dơ và khiến bóng kiếng.
 • Dyma Bac: tẩy vết dầu mỡ, tiêu dùng khu nhà bếp.
 • Dyma Phoslus: tẩy ố vàng, dùng tẩy gạch men, sành sứ,lavabo,bàn cầu,…

thiết bị ứng dụng:

 • Máy đánh trà sàn 175vòng/phút.
 • Máy đánh bóng sàn 1500vòng/phút.
 • Máy hút bụi hút nước
 • các công cụ khiến sạch thiết yếu khác
 1. thứ tự giặt thảm

Thực hiện:

 • kiểm tra độ an toàn của vật dụng .
 • vận động đồ đoàn trước lúc giặt thảm càng phổ biến càng thấp .
 • Hút bụi trên thảm, kiểm tra các góc cạnh của thảm đã được dán chặt xuống sàn chưa.
 • tiêu dùng dung môi để tẩy những vết bẩn trên bề mặt thảm trước khi sử dụng máy chà thảm ( tiêu dùng bàn chảy tay xử lý vết bẩn).
 • Thử hoá chất giặt thảm trước khi giặt nếu như thấy không mang phản ứng thì mới tiếp diễn cho giặt, giảm thiểu không để cho vết bẩn loang ra tiếp giáp với lúc đang tẩy.
 • dùng bàn chải tay để giặt các góc tường, chân tường và các nơi máy ko vào đánh được
 • tiêu dùng máy giặt chuyên dụng hoặc bàn chải và chất hút bẩn trộn với chất tẩy và dung môi. Dung dịch chất khiến sạch sẽ đẩy các chất bẩn ra khỏi sợi thảm. dùng máy hút bụi hút sạch các chất bẩn khỏi mặt thảm.
 • Hút kĩ dung dịch hoá chất trên bề mặt thảm sử dụng máy hút nước.
 • dùng máy thổi khô để khiến cho khô thảm.
 • lúc thảm khô, kê lại đồ đoàn về vị trí ban đầu

Thiết bị:

 • sử dụng máy chà dơ 175vòng/phút + mâm bàn chảy mềm gắn vào máy.
 • Máy hút nước và cần hút thảm, mỏ vịt, máy thổi.
 • Bàn trải cầm tay, bình ghé tay (nhỏ), xô chứa dung dịch hoá chất.
 • Khăn lau, bao tay cao su.

Hóa chất:

 • Hoá chất tẩy thảm: Dymaprep, Dyma Carpet.
 • Hoá chất dung môi hòa tan: Dyma Power,sumo,…

Chú ý:

 • nếu như thảm qúa bẩn thì phải giặt lần 2.
 • không để dung dịch bám vào tường và đồ đoàn. nếu bị thì phải lau khô ngay.
 • ko để những đồ vật bằng kim khí lên bề mặt thảm trong khi giặt mà ko kê miếng cách thức điện.
 • lúc giặt thảm phải tẩy chổ bẩn trước.
 • không giặt thảm khi mà vẫn với người đang chuyển động .

một số lưu ý về thảm:

Đối với thảm len – Len dễ bị tác động bởi các chất những chất tẩy và chất kiềm nên cần giặt thảm len bằng những dung dịch tẩy trung hòa và phải làm cho khô thật nhanh.

Thảm Cotton – Thảm Cotton có thể cho phép tiêu dùng số đông các cách làm sạch, bên cạnh đó thời kỳ khiến cho khô hay sự ngâm nước diễn ra quá lâu sẽ gây ra sự co ngót.

Thảm lụa – Cần vận dụng phương pháp giặt khô, ngoài ra lụa với thể bị hư hỏng bởi nhiệt độ cao, độ pH (>9) hay phơi nắng và sẽ bị giảm độ bền lúc bị ẩm…

Thảm làm bằng sợi thực vật – Thảm khiến cho từ sợi thực vật như cotton, đay, xơ dừa, sơ dứa… mang đặc tính tương tự như cotton sở hữu thể giặt bằng mọi giải pháp thông thường nhưng nhiều nhất vẫn là hút khô hoặc làm cho sạch bằng chất giặt dạng bọt cùng với hút khô. Để hạn chế sự phai màu hoặc đổi màu, nên tiêu dùng chất làm sạch có độ pH dưới 7.5 và ko nên khiến cho khô quá nhanh. ngoài ra , đối với loại thảm này, nên sử dụng nhà sản xuất giặt thảm nhiều năm kinh nghiệm.

Thảm làm bằng sợi tổng hợp(synthetic fibers) – Tuân thủ theo hướng dẫn của dịch vụ để chọn cách giặt. hạn chế tiêu dùng xà phòng tắm hoặc xà phòng giặt, nước rửa chén hay bất kỳ những cái chất tẩy rửa trong gia đình vốn chỉ sử dụng để lau mặt sàn gỗ, nền lát gạch men…Để đạt hiệu quả thấp nhất trong việc vệ sinh thảm cần thường xuyên dùng máy hút bụi để khiến sạch thảm truớc khi giặt. Hòa tan chất tẩy chuyên tiêu dùng trước khi giặt. Dung dịch hòa tan này thường cần 8-10 phút để đẩy những chất bẩn ra khỏi bề mặt thảm.

 

 1. quy trình vệ sinh vật liệu gỗ

Bước 1: Hút sạch bụi và nhặt nhạnh rác sau chậm tiến độ vệ sinh gỗ bằng khăn mềm, khô hoặc ẩm. Gỗ là nguyên liệu kỵ nước nên tuyệt đối không sử dụng khăn ướt lau, chỉ tiêu dùng khăn ẩm và khô lau gỗ.

Bước 2: Dùng chất lau bóng gỗ, da mang tác dụng bảo vệ bề mặt những đồ vật bằng gỗ, da…và tạo hương thơm. Giúp xoá những vết dơ, vết ố, dấu tay trên bề mặt da, gổ khiến cho bề mặt bóng sáng như mới.

Lắc đều hoá chất Shine up trước lúc tiêu dùng . xẹp hoá chất lên bề mặt gỗ rộng khoảng 20 – 25 cm, giữ bình xịt thẳng đứng giả dụ mang thể.

Lau ngay sở hữu khăn sạch đến lúc bề mặt gỗ sạch và khô. Đối sở hữu các vết dơ lâu ngày thì tiếp tục phun hoá chất lên và lau sạch .

Lưu ý:

Không xử dụng vật sắc bén làm cho sạch sàn gỗ, vật dụng bằng gỗ.

Tùy theo căn nguyên và mẫu vết bẩn mà mang phương pháp xử lí thích hợp, nên áp dụng mẹo tẩy vết bẩn trong trần giới , như:

 • dùng một mảnh vải sạch thấm sữa bò để lau chùi. phương pháp này chẳng những tẩy sạch những vết cáu bẩn mà còn khiến cho đồ gỗ sáng bóng như mới.
 • dùng nửa cốc nước pha sở hữu giấm, lượng giấm bằng ¼ lượng nước, dùng một miếng vải mềm tẩm dung dịch này để lau chùi đồ gỗ vừa thuần tuý, vừa hiệu quả.
 • Đồ gỗ dùng lâu, hoặc bị mồ hôi bám vào lâu ngày, để khắc phục tình trạng này, ta pha một cốc trà đặc lớn, để nguội, rồi dùng vải mềm tẩm nước trà lau chùi chúng. Chỉ cần khiến như thế khoảng 2 hoặc ba lần, đồ gỗ sẽ hồi phục lại độ sáng bóng ban đầu .
 • Bôi kem đánh răng lên các chổ bẩn trên đồ gỗ, sau Đó sử dụng khăn vắt khô lau sạch ngay.
5/5 - (1 bình chọn)
5/5 - (1 bình chọn)
DongTay Decor - Thiết kế nội thất cao cấp chuyên nghiệp
Địa chỉ: Ngách 9, ngõ 36, phố Duy Tân, P. Dịch Vọng Hậu, Q. Cầu Giấy, Hà Nội.
Email: dongtaydecor@gmail.com Website: www.dongtaydecor.com
Copyright © 2015 Công Ty Cổ Phần Đầu Tư Xây Dựng và Kiến Trúc Phong Thủy

Từ khóa tìm kiếm: Thiết kế nội thất, Thiết kế nội thất chung cư, Phong thủy

Đối tác: Thiết bị massage Tuấn Kiệt Group.