6 Điều cần lưu ý khi mua đồng hồ thợ lặn

Đồng hồ thợ lặn sẽ có những tính năng vượt trội hơn đồng hồ thông thường. Bởi sản phẩm giúp các thợ lặn có thể ở dưới độ sâu nhiều mét mà đồng hồ vẫn hoạt động tốt. Nên sản phẩm cần chất lượng và đạt giá trị cao. Vì thế nếu bạn làm công việc thợ lặn khi mua đồng hồ cần chú ý các điều sau:

Chú ý tới công nghệ bộ máy

Những chiếc đồng hồ nam chống nước dành cho thợ lặn hoạt động bằng pin hay cơ chế cơ học tự động đều được. Nhưng nếu hoạt động bằng cơ học tự đồng sẽ có giá khá cao, hoạt động ổn định, chính xác không bằng đồng hồ dùng pin. Nên bạn không cần bỏ ra số tiền lớn mà không thực sự hữu ích.

Với đồng hồ thợ lặn bạn nên chọn các hãng tới từ Thuỵ Sĩ. Hoặc có thể tìm tới các thương hiệu đồng hồ Nhật Bản như Seiko, Citizen. Những chiếc đồng hồ này đều có công nghệ chống nước. Mà giá cả lại phải chăng, hợp với túi tiền đa số người Việt Nam.

Ngoài ra, bạn có thể dùng công nghệ năng lượng ánh sáng của thương hiệu Citizen đang đi đầu. Những chiếc đồng hồ dùng năng lượng này hoạt động cực kỳ chính xác, có thể chạy trong tối suốt 8 tháng.

Chất liệu vỏ đồng hồ

Đối với đồng hồ cho thợ lặn được trang trí và mạ thêm công nghệ PVD hoặc ion hoá. Điều này giúp tạo màu sắc tự nhiên và ấn tượng. Với dòng đồng hồ bezel người ta thường dùng thép, nhôm hoặc gốm công nghệ cao Ceramic cứng, chống xước tốt.

Vòng bezel chỉ xoay được một chiều theo chiều kim đồng hồ. Nên khi khắc các số đơn vị phút và thêm ký hiệu tam giác ngược sẽ bao phủ cả vòng tròn. Từ đó phát ra dạ quang phát sáng.
Độ chống nước đồng hồ thợ lặn

Là sản phẩm để giúp người lặn dưới nước nên độ chống nước cần thiết. Các mẫu đồng hồ cần có độ chống nước ít nhất 10 bar trở lên. Thiết kế đồng hồ bên ngoài kiểu dáng tốt với chỉ số chống nước 5 bar bạn không nên dùng để lặn dưới nước.

Theo đồng hồ SK, đơn vị đại lý phân phối đồng hồ Casio chính hãng tại Việt Nam, nếu thực sự muốn dùng để lặn dưới nước bạn cần cẩn thận khi xem độ chống nước. Các sản phẩm cần có độ từ 10 bar trở nên sẽ không lãng phí tiền bạc khi mua. Điều đó đáp ứng được nhu cầu và mục đích sử dụng của bạn.

Độ phát quang của đồng hồ

Độ phát quang đồng hồ dùng cho thợ lặn rất cần thiết. Sản phẩm sẽ phát quang ở các số vòng số và kim giờ, phút chiếc đồng hồ. Điều này giúp bạn cập nhật giờ nơi tối tăm biển sâu. Vì khi càng lặn sâu xuống dưới biển càng tối do thiếu ánh sáng mặt trời.

Nên một chiếc đồng hồ phát quang là cần thiết, độ phát quang phải mạnh và nhạy. Nếu chiếc đồng hồ cho độ phát quang yếu tới bạn không nên mua làm gì.

Chất liệu dây cho đồng hồ thợ lặn

Chất liệu dây đồng hồ nam chống nước thường là dây kim loại không gỉ, dây cao su. Bởi các chất liệu này có thể chống nước tốt. Ngoài ra, có thể dùng các chất liệu dây khác như Titanium, dây vải dù, vải thùng và nhựa silicone. 

Khoá dây đồng hồ sẽ là thép kép với dây kim loại đảm bảo độ chắc chắn. Dây cao su sẽ là thiết kế kiểu Nato hay Zulu giúp người đeo đồng hồ không bị tuột ra ngoài.

Mặt kính đồng hồ

Các thợ lặn cần chọn mặt kính đồng hồ là kính khoáng hoặc Sapphire. Loại kính này chống trầy và chịu lựa va đập tốt. Các sản phẩm từ kính này chịu lực tác động mạnh, không bị nứt nẻ và chống nước. Mặt kính còn sáng bóng nên dễ xem giờ hơn.

Kính Sapphire đắt tiền hơn so với kính khoáng nên giá cao và độ cứng tốt. Mặt kính trông suốt, chống loá nên dễ xem ngày giờ.

Qua những thông tin trên mà đồng hồ SK đã cung cấp cho bạn, bạn đã biết khi mua đồng hồ thợ lặn cần lưu ý điều gì. Chúc bạn chọn được sản phẩm phù hợp để đáp ứng nhiệm vụ và công việc hoàn thành tốt.

>>> Xem thêm

Mệnh Hỏa nên Đeo Đồng Hồ Nào Tốt Nhất?

Review 2 Mẫu Đồng Hồ Casio Cho Phái Mạnh Hot Nhất Trên Thị Trường

Có thể bạn quan tâm: Cách đặt bàn thờ thần tài

Cách bố trí phòng bếp