Đừng trang trí hoa gây phá vỡ phong thủy ngôi nhà

Hoa tươi không chỉ được các gia đình làm vật trang trí mà còn mang lại cho gia đình nguồn khí trường dồi dào. Tuy vậy, nếu không biết cách chọn hoa và bài trí đúng nơi quy định sẽ gây phản tác dụng, ảnh hưởng xấu đến mọi người trong nhà.

Cây xương rồng kiêng đặt trong phòng khách

Xương rồng là loài cây được nhiều người ưa thích dung làm cây cảnh. Tuy nhiên, không nên đặt xương rồng trang trí tại phòng khách. Những loại cây mang nhiều “sát khí” như lô hội, cây tùng cũng không phù hợp ở phòng khách. Việc dung các loại cây này trang trí tại phòng khách sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới tình cảm giữa các thành viên trong gia đình, gây bất hòa và ảnh hưởng xấu đến tình cảm gia đình.

hoa xuong rong

Phòng khách nên đặt các loại cây thu hút vượng tài như trúc phú quý, lan quân tử, dứa cảnh nến đỏ hay những loại cây xanh lá, có hình lá tròn, to. Những loại cây này mang đến tài lộc, thịnh vượng, không chỉ đem đến vận may mà còn tạo ra một vẻ thẩm mỹ cho phòng khách gia đình.

Hoa tulip kiêng đặt tại văn phòng, phòng làm việc

Hoa tulip mang một vẻ đẹp thanh cao khiến nhiều người thường trưng bày ở phòng làm việc. Tuy nhiên, nơi làm việc cần một không gian yên tĩnh, thoải mái giúp con người có thể tập trung nghiên cứu, sáng tạo. Nhưng hoa tulip có chữa chất kiềm độc, khi người chạm vào sẽ gây rụng lông, tóc và về lâu dài sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

Nơi làm việc nên đặt hoa thủy tiên – loài hoa chiêu tài, tăng lộc, trừ sát khí. Ngoài ra, hoa lan tượng trưng cho sự thanh cao, tao nhã, cũng phù hợp đặt trong phòng sách.

Dạ lan hương kiêng kỵ đặt trong phòng ngủ

Dạ lan hương đặt trong phòng ngủ gây phá vỡ phong thủy phỏng ngủ và gây ảnh hưởng tới sức khỏe con người.

Phòng ngủ là nơi yên tĩnh, giúp mỗi người được nghỉ ngơi sau một ngày học tập và làm việc vất vả. Bởi vậy, phòng ngủ không thích hợp đặt dạ lan hương cũng như các loại cây tỏa ra mùi vào buổi tối. Những loài cây này không chỉ gây kích thích xúc giác mà còn gây nguy hiểm cho những người bị bệnh về đường hô hấp, người mắc bệnh cao huyết áp và bệnh tim. Đặc biệt, những loại cây như tùng, bách tỏa ra hương dầu dễ khiến mọi người cảm thấy buồn nôn. Những loài cây này đặt ở phòng ngủ sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe những thành viên trong gia đình.

Chọn cây, hoa hợp phong thủy với từng không gian sống sẽ mang lại hiệu quả tích cực cho ngôi nhà cũng như gia chủ: mang lại tài lộc, sức khỏe, vận may công việc, tình duyên… Trồng cây không đúng không gian và mục đích không chỉ không mang lại được may mắn mà còn có thể đem lại những hậu quả đáng tiếc.

Rate this post
Rate this post