Gạch mát là gì? Công dụng và cách sử dụng hiệu quả

Với tác dụng cách nhiệt, cách âm hiệu quả, gạch mát là một dòng sản phẩm được rất nhiều người lựa chọn cho các công trình trong ngày hè nóng bức, oi ả. Tuy nhiên, gạch mát hiện nay vẫn còn là một khái niệm khá mới mẻ đối với người dân Việt Nam. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu về sản phẩm này cũng như công dụng và cách sử dụng của nó nhé!

1. Gạch mát là gì?

Là một loại vật liệu chống nóng, gạch mát được làm từ các chất liệu có khả năng chống nóng để đảm bảo tính năng của nó khi được mọi người sử dụng. Loại gạch này có lõi là chất Polyurethane (PU), một vật liệu có khả năng cách nhiệt và cách âm có thể coi là tốt nhất trong các loại vật liệu.

Ngoài ra, hai mặt bên của gạch còn có thêm hai lớp xi măng đặc chủng nên hệ số dẫn nhiệt của nó chỉ đạt 0.019 – 0.023 W/m0k, nghĩa là khả năng chống nhiệt của nó còn lớn hơn rất nhiều lần so với tường gạch.

Tuy nhiên, chúng ta cũng không thể phủ nhận rằng nhiều dòng sản phẩm gạch ốp lát khác cũng có khả năng chống nhiệt, đặc biệt như các sản phẩm gạch ốp lát đến từ Châu Âu.

Khách hàng hoàn toàn có thể an tâm khi sử dụng dòng sản phẩm này vì theo nghiên cứu cho biết, gạch mát có tuổi thọ trên 50 tuổi và có độ bền cao, tỷ suất truyền nhiệt chỉ giảm khoảng 2%, có thể giữ được nhiệt một cách hiệu quả.

Gạch mát

2. Công dụng của gạch mát

Gạch mát là sản phẩm vô cùng thân thiện với môi trường vì nó được sản xuất theo tiêu chuẩn 100% của Châu  u với kỹ thuật công nghệ tiên tiến, hiện đại, đảm bảo được những tiêu chí cần thiết của một sản phẩm thân thiện với môi trường, an toàn cho người sử dụng.

Vì vậy, nó có tác dụng không chỉ giúp giảm chi phí nhân công, bảo vệ tầng ozon và môi trường mà còn giúp giảm thiểu tình trạng cạn kiệt tài nguyên thiên nhiên.

Nhờ những công dụng đó, loại gạch này được sử dụng rất nhiều trong các công trình hạng mục không thể sử dụng tấm lợp chống nóng và tôn chống nóng, từ đó giúp giảm thiểu tối đa chi phí cần đầu tư.

3. Sử dụng gạch mát như thế nào để hiệu quả?

Sử dụng gạch mát hiệu quả

Gạch mát sẽ phát huy công hiệu tốt nhất khi ốp trực tiếp tại mặt ngoài tường để cản nhiệt và và cách âm, không để chúng thẩm thấu từ ngoài tường vào.

Ngoài ra còn một phương pháp khác sử dụng gạch mát hiệu quả là sử dụng gạch mát nằm giữa tường, giúp cho công dụng cách nhiệt và cách âm của tường được tăng cao mà vẫn có thể làm được mặt tường theo cách truyền thống hoặc theo ý muốn.

Chủ nhà cũng không phải lo lắng gạch mát ốp trong nhà không cản được nhiệt bên ngoài, tuy nhiên nó vẫn có thể ngăn nhiệt bị hấp thu vào nhà một cách hiệu quả nhất.

Tuy nhiên, bên cạnh những ưu điểm, loại gạch này cũng tồn tại những nhược điểm như không thể chịu được lực tác động quá lớn bởi gạch mát có cấu tạo siêu nhẹ, chỉ từ 1 kg/m2 đến 2.2 kg/m2 và được cấu tạo từ xốp PU. Do vậy, nếu gạch chịu trọng lượng quá lớn sẽ làm cho chất lượng của gạch giảm đáng kể.

Qua những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ dưới đây, các bạn đã có thể hiểu rõ hơn những thông tin cần thiết về gạch mát.

Ngoài ra khách hàng còn có thể lựa chọn thâm khảo thêm những sản phẩm ốp lát công nghệ Châu  u có khả năng thay thế được loại gạch này và có khả năng chịu lực lớn.

Có thể bạn quan tâm: Cách đặt bàn thờ thần tài

Cách bố trí phòng bếp