Giới thiệu cây sứ đại trồng tại khuôn viên các công trình

Ở nước ta hiện nay là nước có đa dạng sinh học thuộc Top trên Thế giới, với diện tích trải dài trên cần 15 vĩ độ đã tạo ra cho nước ta điều kiện lý tưởng cho nhiều loại cây. Cũng chính vì thế nên, ngày nay có nhiều loại cây được sử dụng trồng cho khuôn viên xanh tại các khu đô thị, các dự án. Chúng tôi muốn giới thiệu ở bài viết này loại cây mới đó là: Cây sứ đại – gọi đây là cây mới bởi lẽ với tác giả bài viết là người Bắc ít có cơ hội được đi trải nghiệm ở các tỉnh phía Nam nên hình ảnh Cây Sứ Đại được gọi là mới mẻ.

Hình: cây sứ đại/

Phân bố: chủ yếu tập trung ở các tỉnh phía Nam: Đồng Nai, Cần Thơ, khu vực các tỉnh Đồng Tháp Mười…Cây Sứ Đại là cây nhiệt đới điển hình ở Việt Nam.

Đặc điểm cây sứ đại:

– Cây sứ đại có lá rất to, những lá cây sứ đại thường dài từ 20 cm cho tới 30cm có những lá dài hơn như vậy, bề ngang của lá từ 5cm tới 10cm. Lá cây có màu xanh thẫm và bóng giúp cho cây quang hợp để tạo được chất dinh dưỡng, là cây lớn và có tính hướng sáng manh. Ở giữa lá cây Sứ Đại có đường gân lớn hình xương cá, do lá cây có kích thước lớn nên hình sống lá giúp định hình và giúp cây luôn được hướng mặt trước của lá về phía mặt trời. Bên cạnh đó là cây Sứ Đại rất giống với lá cây Đại của Việt Nam nên nó khiến cho mọi người gọi nó là cây Sứ Đại. ( Gọi là Sứ bởi hình thái hoa của nó – xem phần sau)

– Thân cây Sứ Đại: Dạng thân tròn và thân thường không được thẳng- hình dáng thân cây khá tương đồng với hình dáng cây Đại.

Hình: Cây sứ đại trồng công trình.

– Hoa cây sứ đại: Cây sứ đại có 2 màu hoa chính đó là màu đỏ và màu trắng. Cây sứ đại thường cho hoa thành từng Chùm. Màu sắc hoa sặc sỡ và đậm nét. Hoa cây Sứ Đại có nhiều nét tương đồng với hoa cây Sứ nên nó được gọi với cây tên khác đó là: Cây đại bông sứ.

Hình: Hoa sứ đại trắng.

– Cây sứ đại là cây có hệ rễ phát triển đa dạng: Cây cho rễ cọc trong môi trường đất nghèo dinh dưỡng thì rễ cây lớn và có chiều dài nó thiên hướng theo dạng cây rễ cọc. Đối với cây trong môi trường đất giàu dinh dưỡng thì cây thường có số lượng rễ nhiều, kích thước dễ nhỏ và lan rộng. Rễ cây sứ đại có dạng mềm, cơ lớn có thể to bằng ngón chân cái, rễ cỡ nhỏ thường to như ngón út.

Công ty Cây Đô Thị là đơn vị chuyên mua bán cây sứ đại tại miền Bắc. Liên hệ: 0919280392.

Xem thêm:

Những lợi ích mang lại từ việc trồng cây long não

Cây cau vua công trình

Rate this post
         Tin tức
Rate this post