HDCV cán bộ mặt hàng

Sau đây Đông Tây Decor xin được HDCV cán bộ mặt hàng

I – MỤC ĐÍCH & PHẠM VI:

Hướng dẫn công việc cho Cán bộ mặt hàng (CBMH) thuộc Phòng Kế hoạch Kinh doanh .

II – NỘI DUNG:

A – Quá trình đàm phán nhận đơn hàng:
Sau khi nhận được yêu cầu của Trưởng phòng hoặc Trưởng nhóm, CBMH thực hiện như sau:

Tiếp nhận tài liệu kỹ thuật hoặc áo mẫu từ khách hàng, kiểm tra sợ bộ các hướng dẫn kỹ thuật có đầy đủ hay không? Bao gồm số lượng đơn hàng theo màu, size, bảng thông số kỹ thuật, hình vẽ phác hoạ…  Sau đó lập giấy đề nghị chuyển cho Phòng KTCN tính giá thành. Giấy đề nghị ghi rõ thời gian báo giá để theo dõi việc báo giá cho khách.  

Dựa theo kế hoạch sản xuất của Phòng quản lý may để đàm phán với khách hàng về lịch xuất nhập khẩu hàng hoá.

Sau khi kết thúc việc đảm phán, CBHM hoàn tất phiếu đàm phán, lập HĐ xuất, nhập chuyển tài liệu đến các bộ phận liên quan.

B – Quá trình chuẩn bị:   

Tiến hành phân loại các đơn hàng theo thứ tự ngày xuất, yêu cầu khách cung cấp đầy đủ tài liệu mẫu, rập để chuẩn bị sản xuất.

Tập hợp toàn bộ thông tin chuyển giao đến các bộ phận liên quan:

Quản lý may: Tác nghiệp có kiểu dáng, dự kiến ngày nhập hàng hàng ngày sản xuất và ngày xuất hàng, số lượng.

Quản lý chất lượng: Tác nghiệp có kiểu dáng, qui cách may, thông số, chủng loại vải, packing list hàng nhập, số lượng dự kiến ngày sản xuất, ngày xuất khẩu, các bình phẩm của khách về mẫu đối, hàng kiểm chuyền, kiểm đaị diện khi đang sản xuất.

Phòng kỹ thuật công nghệ: tác nghiệp, rập, áo mẫu các tài liệu liên quan đến kỹ thuật may, cắt, đóng gói, gấp xếp ngày dự kiến sản xuất, số lượng, ngày xuất khẩu.

Các tài liệu kỹ thuật được chuyển cho các bộ phận được đóng dấu của Phòng Kế hoạch, ghi ngày tháng chuyển giao tài liệu để kiểm soát.

Thông tin và cung cấp nguyên phụ liệu cho PKTCN may mẫu đối ngay khi có thể, để duyệt mẫu sản xuất trong thời gian sớm nhất.

Theo dõi cung ứng nguyên phụ liệu:

Dựa theo hợp đồng đã ký với khách hàng, CBMH nhắc khách hàng về việc cung cấp hàng theo đúng lịch.

CBMH theo dõi và giám sát bộ phận XNK trong việc nhập nhằm đảm bảo hàng về kho công ty nhanh nhất.

Dựa theo Invoice và Packing list do Bộ phận XNK cung cấp, CBMH kiểm tra với số lượng yêu cầu của đơn hàng, nếu phát hiện ra số lượng không đúng v.v. thì báo ngay khách hàng để xử lý.

Khi hàng nhận về thì CBMH đối chiếu giữa phần nhập thực tế và danh sách hàng nhập, nếu phát hiện thấy sai số quá lớn hoặc sai số có thể ảnh hưởng đến sản xuất thì báo ngay cho khách hàng để xử lý kịp thời.  

Thường xuyên liên hệ với bộ phận xuất nhập khẩu để nắm chính xác ngày nguyên phụ liệu về Việt nam, sau đó đốc thúc bộ phận XNK nhập hàng nhanh chóng, đốc thúc kho báo cáo số lượng hàng nhập nhằm có thông tin chính xác, kịp thời phục vụ cho quá trình sản xuất tránh tình trạng nguyên phụ liệu về không đồng bộ, về trễ.  

Lập phương án mua nguyên phụ liệu tại Việt nam trong khi chờ ý kiến của khách hàng đối với số nguyên phụ liệu về trễ, hoặc trong quá trình sản xuất phát hiện số lượng thiếu hụt.

 

Bài viết liên quan:

>>> Ứng dụng của vải địa kỹ thuật trong đời sống là gì?

>>> Sim ký số là gì?

CÔNG TY CỔ PHẦN NEWCA

Tổng đài CSKH: 1900 2066

Hotline: 0936 208 068

Website: https://newca.vn/

Trên đây là thông tin về HDCV cán bộ mặt hàng mà doanh nghiệp cần biết. Toàn bộ nội dung được biên tập bởi đội ngũ Nef Digital – đơn vị cung cấp giải pháp chuyển đổi số toàn diện cho doanh nghiệp.

Rate this post
         Tin tức
Rate this post
DongTay Decor - Thiết kế nội thất cao cấp chuyên nghiệp
Địa chỉ: Ngách 9, ngõ 36, phố Duy Tân, P. Dịch Vọng Hậu, Q. Cầu Giấy, Hà Nội.
Email: dongtaydecor@gmail.com Website: www.dongtaydecor.com
Copyright © 2015 Công Ty Cổ Phần Đầu Tư Xây Dựng và Kiến Trúc Phong Thủy

Từ khóa tìm kiếm: Thiết kế nội thất, Thiết kế nội thất chung cư, Phong thủy

Đối tác: Thiết bị massage Tuấn Kiệt Group.