Hệ thống chống trộm nhà thông minh hiện đại nhưng hại điện

Với sự phát triển như vũ bão của công nghệ, nhất là công nghệ thông minh thì cuộc sống của con người ngày càng hiện đại và tiện nghi. Sự phát triển của trí tuệ nhân tạo, hệ thống chống trộm nhà thông minh hay rô bốt thông minh có thể phục vụ đồ ăn, chào hỏi và chăm sóc người già, người bệnh đã đưa công nghệ tiến lên một bước tiến mới. Cùng Đông Tây Decor tìm hiểu vấn đề này:

Hệ thống chống trộm nhà thông minh hiện đại nhưng hại điện
Hệ thống chống trộm nhà thông minh hiện đại nhưng hại điện

Xem các thiết bị thông minh tại:

cách sử dụng cảm biến hồng ngoại

công tắc cảm ứng

Công nghệ báo trộm thông minh ngày càng tiên tiến hiện đại

Hay với những giải pháp về nhà thông minh, việc sử dụng ứng dụng các thiết bị điện thông minh cho bạn một cuộc sống hoàn hảo không còn là những thước phim viễn tưởng. Bạn về nhà, đèn tự mở, tivi tự phát, rèm tự kéo ra hay vô vàn các thiết bị khác được kích hoạt không còn là điều xa vời. Nó hiện hữu ngay khi bạn sử dụng giải pháp nhà thông minh của Lumi, BKAV, .. và các thương hiệu khác trên thế giới. Vì thế, kể cả trong công việc bảo vệ an toàn, an ninh trong ngôi nhà, sử dụng các thiết bị chống trộm nhà thông minh cũng không còn điều lạ lẫm. Và sự phụ thuộc quá nhiều vào công nghệ chống trộm thông minh khiến nhiều lúc người dùng lơ là sự cảnh giác. Điều đó dẫn đến nhiều tình huống oái oăm, không chống trộm người ngoài mà còn gây ảnh hướng tới chính chủ nhà.

Công nghệ chống trộm nhà thông minh này còn tự động gửi cảnh báo tới thiết bị điện thoại của chủ nhà để cảnh báo có nguy cơ kẻ trộm đột nhập. Và cùng với hệ thống camera giám sát, bạn có thể điều khiển và quan sát được ngôi nhà minh thông qua điện thoại để biết và xác nhận với hệ thống ngôi nhà có an toàn hay không.

Và trong tương lai không xa, người dùng sẽ không cần xạc pin, kết nối wifi,.. Mà các thiết bị của hệ thống sẽ tự động thực hiện khi hết pin, khi cần kết nối wifi hoặc tự động khóa lối đi khi có người lạ xâm nhập trái phép, hay tự gọi cảnh sát, cứu hỏa khi có chập cháy xảy ra.

Những tình huống oái oăm khi sử dụng hệ thống chống trộm nhà thông minh:

Hệ thống chống trộm nhà thông minh hiện đại nhưng hại điện
Hệ thống chống trộm nhà thông minh hiện đại nhưng hại điện

Tuy hiện đại, thông minh là thế nhưng cũng không ít lần người dùng phải dở khóc dở cười bởi những thiết bị “ quá thông minh”. Gia đình anh A vừa chạy loạn kẻ trước người sau khi hệ thống an ninh báo động, còi hú và đèn chớp liên tục. Nhưng khi soát lại camera chỉ nhận thấy có một con cún đi vào khu vực cảm biến phát hiện có người lạ. Hoặc có hôm thì chú cún ở ngoài và cào cửa thì báo động cũng hú lên. Lúc này thì báo trộm thông minh cũng có lúc bị lú lẫn.

Những thiết bị an ninh được bao quanh ngôi nhà khiến cho chủ nhà cảm thấy an tâm, nhưng mặt khác, công nghệ cũng biến thành con dao hai lưỡi khi chủ nhà giao hoàn toàn sự an nguy và tài sản của mình cho thiết bị máy móc hay một bên thứ 3. Ngôi nhà của bạn từ một nơi riêng tư sẽ trở thành một trại giam khi kẻ trộm lấy được điện thoại hay hack được hệ thống an ninh của gia đình bạn. Điều này sẽ gây khó khăn không nhỏ khi bạn hoàn toàn không kiểm soát được ngôi nhà của mình.

Tham khảo thêm các bài viết khác tại thư mục: https://dongtaydecor.com/mau-nha-dep/

Rate this post
Rate this post
DongTay Decor - Thiết kế nội thất cao cấp chuyên nghiệp
Địa chỉ: Ngách 9, ngõ 36, phố Duy Tân, P. Dịch Vọng Hậu, Q. Cầu Giấy, Hà Nội.
Email: dongtaydecor@gmail.com Website: www.dongtaydecor.com
Copyright © 2015 Công Ty Cổ Phần Đầu Tư Xây Dựng và Kiến Trúc Phong Thủy

Từ khóa tìm kiếm: Thiết kế nội thất, Thiết kế nội thất chung cư, Phong thủy

Đối tác: Thiết bị massage Tuấn Kiệt Group.