Hình khối ngũ hành trong phong thủy nhà ở và ứng dụng

Trong phong thủy, 5 nguyên tố cơ bản của ngũ hành (Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ) được coi là cái nôi phát sinh ra vạn vật. Các nguyên tố này tương sinh tương khắc với nhau. Mỗi nguyên tố được đại diện bởi nhiều yếu tố khác nhau, Đương nhiên, hình dáng của mỗi nguyên tố cũng khác nhau.

Mỗi nguyên tố trong ngũ hành có một hình khối đặc trưng riêng, ý nghĩa riêng. Do đó, khi ứng dụng vào phong thủy cũng mang lại những tác dụng khác nhau. Nếu nhà ở được thiết kế theo nguyên tắc phong thủy và áp dụng linh hoạt, chính xác ngũ hành tương sinh thì năng lượng của ngôi nhà sẽ được cân bằng, từ đó sinh ra các nguồn vượng khí cho cuộc sống của gia chủ.

Hình Tròn – hành Kim

Hình tròn tượng trưng cho sự an toàn và may mắn, đại diện cho hành Kim. Hình khối này thích hợp với những ngôi nhà được thiết kế bằng gỗ, hoặc sử dụng nhiều đồ nội thất gỗ, bởi tính kim giúp cân bằng lại tính mộc quá nhiều trong ngôi nhà.

Người có quái số 6, 7 sử dụng hình khối này rất phù hợp vì đây là con số mang lại cho họ an lành và may mắn.

Hình vuông – Hành Thổ

Hình vuông là đại diện cho đất (hành Thổ). Hành khối này có ý nghĩa thu hút những năng lượng bền vững liên quan đến gia đình và các mối quan hệ. Nếu bạn gặp rắc rối với các giao tiếp xung quanh, bất hòa với người thân, hỗn loạn với các mối quan hệ… hãy tăng cường các yếu tố Thổ: sơn phòng màu vàng, sử dụng bàn làm việc và các món đồ có hình vuông…. Việc này sẽ giúp cải thiện đáng kể các mối quan hệ của bạn.

Những người có quái số 2, 5, 8 rất hợp với hình vuông, sử dụng linh họạt và ứng dụng tốt trong sống, “hình vuông” này sẽ mang đến cho gia chủ sự giàu sang và thành công.

hinh khoi trong phong thuy
Mỗi hình khối đại diện cho một hành khác nhau trong phong thủy

Hình chữ nhật – Hành Mộc

Hình chữ nhật là hình dạng đại diện cho năng lượng của gỗ (hành Mộc), sự chuyển động, chỉ sự tăng tiến. Sử dụng hình chữ nhật sẽ mang lại sự thay đổi tích cực, sự tăng tiến trong công danh sự nghiệp cũng như trong cuộc sống. Ở văn phòng, hình chữ nhật sẽ giúp cho yếu tố Mộc cân bằng với Thổ – Kim, giúp bạn được bảo vệ khỏi những điều kém may mắn.

Mệnh Mộc phù hợp với số 3 và 4, nên có sự xuất hiện của các con số này trong phòng hoặc bàn làm việc sẽ mang lại cho bạn nhiều may mắn hơn.

Hình Tam giác – hành Hỏa

Hành Hỏa được đại diện bởi hình Tam giác. Hình tam giác có tác dụng tích cực đối với sự nghiệp, tiền bạc. Tuy nhiên, hình này thường được sử dụng một cách hạn chế bởi người ta sợ tác dụng “quá đà” của nó. Quá nhiều “Lửa” sẽ khiến mọi thứ bị thiêu rụi và khó lòng cứu vãn. Vì thế khi sử dụng hình khối này trong trang trí nội thất theo phong thủy cần thận trọng để không ảnh hưởng đến những cố gắng trong công danh sự nghiệp và trong cuộc sống của bạn.

Những người có quái số 3 và 9 thích hợp với sử dụng hình khối này nhất.

Hình lượn sóng – hành Thủy

Nhắc đến lượn sóng, bạn sẽ nghĩ ngay đến nước – hành Thủy – bởi sự mềm mại của yếu tố này. Hình dạng đường cong tượng trưng cho sự luân chuyển, vận động không ngừng của các phân tử nước, khả năng vận chuyển và chuyển hóa. Đây được bình chọn là hình khối rất khó áp dụng nhất trong trang trí nội thất nhà. Hình khối này thích hợp với những ngời có quái số 4 và 1.

5/5 - (1 bình chọn)
5/5 - (1 bình chọn)