Hoá giải vận hạn hành lang, ban công chung cư theo phong thủy

Thay đổi hành lang, ban công chung cư có vẻ là điều không thể. Tuy vậy, nếu muốn, bạn vẫn có cách để hóa giải vận hạn cho căn hộ chung cư của mình theo hướng tốt.

Hành lang chung cư nếu không hợp với gia chủ, bạn cần phải thay đổi hướng hoặc vị trí cửa chính. Đó là điều cần và phải làm ngay trước khi dọn đến ở. Phong thủy quan niệm hành lang chung cư là nơi đón lộc đuổi vận để hướng đến những điều may mắn. Đặc biệt trong một căn hộ chung cư có nhiều căn hộ trong một hành lang thì cần phải sửa lại cửa.

Các biện pháp có thể là sửa lại cửa, làm bình phong, để cây thế cao trước cửa hoặc làm thêm cửa phía trong nhà. Tuy vậy biện pháp tốt nhất để  hóa giải tốt nhất vẫn là cùng lúc làm bổ sung cửa, để thêm cây thế cao phái trong nhà hoặc thay đổi vị trí cửa chính để đổi hành lang nếu có thể.

hanh lang
Hành lang phải luôn đảm bảo sạch sẽ, thông thoáng, sáng sủa

Hành lang được xem là nơi giữ gìn lộc cho gia đình nên gia chủ cũng cần chủ ý giữ gìn sạch sẽ để đảm bảo “vận may luôn đến, vận đem chìm nghỉm”. Sự sáng sủa, ấn tượng, sang trọng sẽ đem lại may mắn, sự khang trang cho gia chủ. ần chú ý người luôn có tên và căn hộ nhà mình cũng không được khuyết số nhà. Việc khuyết số nhà là một thiếu sót không nên của chủ căn hộ. Nó không quá đáng chú ý nhưng đôi khi sẽ đem đến vận rủi cho gia chủ. Bên cửa chính có thể thêm các vật trang trí như tượng của những con vật biểu trưng cho sức mạnh, sự thông minh, lanh lợi, nhạy bén. Những linh vật này sẽ giúp gia hủ ngăn khí sinh phát ra ngoài.

Nếu không cảm thấy phiền, gia chủ có thể treo một chiếc chuông gió bên cạnh cửa. Việc này là cần thiết, bởi lẽ chuông gió phát ra tiếng động, những âm thanh trong trẻo sẽ xua đuổi tà ma, vận hạn, đón nhận điềm may đến với gia chủ.

Một lời khuyên là không bao giờ nên để hành lang bừa bộn. Nó có thể khiến gia chủ gặp phải những rắc rối khó lường trong cuộc sống. Phía trước cổng nhà cũng nên hạn chế những áo mưa hay đồ đạc bừa bộn.

Còn đối với ban công, nếu ban công nhà bạn kề sát mép hoặc đối diện với cửa hậu hay ban công nhà hàng xóm. Bạn nên hạn chế mở cửa để hạn chế việc thoát sinh khí trong nhà ra ngoài theo đường tiểu ngạch. Đôi khi bạn vẫn có thể mở cửa ban công để luồng gió mới thổi vào nhà, đuổi vận hạn ra. Tuy vậy, bạn chỉ nên mở cửa hé trong khoảng vài giờ thay vì mở toáng ra.

Lưu ý, không nên bài trí cửa chính căn hộ đối diện với cửa ban công. Điều này sẽ làm cho năng lượng không đọng lại được trong căn nhà mà theo các dòng khí tiêu tán mất, gia chủ cũng bị ảnh hưởng đến sức khỏe.

Khi thiết kế nội thất chung cư, dù bố trí thế nào cũng cần cố gắng đảm bảo tất cả các không gian đều thông thoáng, có ánh sáng tự nhiên chiếu vào. Có như vậy các vận may phong thủy mới đến với ngôi nhà, và gia chủ.

5/5 - (1 bình chọn)
5/5 - (1 bình chọn)