Hóa giải vận hạn nhà chung cư có cửa chính đối diện cửa hậu

Với những căn hộ chung cư có phòng khách rộng, thoáng có thiết kế cửa hậu dẫn ra phía sau cũng nên chú ý để không bị tổn hại tới tài vận gia chủ.

Cửa chính của ngôi nhà là nơi phân cách giữa hai thế giới. Một là cuộc sống bên trong của gia đình và bên ngoài là cuộc sống xã hội, sự qua lại, giao lưu. Khi đặt cửa chính và cửa hậu theo đúng vị trí thì tài vận sẽ luôn nhận vào còn nếu lệch hướng sẽ ảnh hưởng xấu đến gia chủ. Trong trường hợp gia chủ chính hướng ở hướng hung sẽ gây bất lợi đối với những người sống trong chính ngôi nhà đó.

Trong khoa học phong thủy, cửa chính và cửa hậu cần tránh đối diện nhau. Bởi lẽ, cửa chính đối diện cửa hậu tức là đón lộc vào trong và hắt lộc ngay ra ngoài. Điều này cũng dễ hiểu khi mà hai cửa thẳng tắp với nhau. Vậy nên, dù cửa chính hay cửa hậu cần làm né nhau để đảm bảo sự hoà hợp trong căn hộ. Trong trường hợp này, với những căn hộ chung cư thì có vể hơi khó trong chỉnh sửa. Nếu trong trường hợp này có thể đặt chậu hoa, cây kiểng nhỏ nhưng cao để trước cửa hậu. Việc này có tác dụng như tấm bình phong để ngăn lộc chảy khỏi nhà và rước hạn ra khỏi nhà theo cách thanh lọc.

cua chinh thong voi cua hau
Cửa chính thông với cửa hậu là điều cấm kỵ trong phong thuỷ nhà ở

Trong trường hợp nhà bạn quá rộng để làm ba cửa là cửa chính thông với cửa giữa và cửa hậu để tạo thành tam thế thông nhau thì nên để hai chậu cảnh ở hai cửa hậu và cửa giữa. Việc này đảm bảo luồng khí vận trước khi vào nhà sẽ được thanh lọc cũng như cầm tài, giữ lộc, xua hạn khỏi nhà. Hoặc nếu gia chủ là người không thích hoa, cây cảnh thì có thể đặt bình phong hoặc bổ sung thêm chiếc cửa bên trong  mỗi chiếc cửa. Nó cũng có tác dụng như bình phong đón tài, rước lộc, xua đuổi vận hạn. Tuy vậy, các chuyên gia phong thủy khuyên bạn nên để một cây kiểng thế cao ở phía trong cửa hậu để đảm bảo cho sự thanh lọc, đón lộc, đuổi hạn vận khỏi căn hộ của mình.

Nếu gia chủ cẩn thận hơn có thể dùng thêm cầu thủy tinh, tượng hình rồng, hổ, hoặc khỉ treo ở vị trí thông giữa hai của hoặc dùng tượng đầu rồng, tượng Tam Đa che chắn ở cửa phụ. Như vậy, nó sẽ tạo thành thế Tam phong che chở cho gia chủ, ngăn chặn những điềm xấu, rước những điềm tốt đến với mọi thành viên trong gia đình. Tất nhiên, khi treo tượng cần hợp khí theo sách ngũ hành để đảm bảo linh vật không tương sinh, tương khắc với gia chủ.

Hai cửa thông nhau là điều cấm kỵ trong thiết kế nội thất nhà ở, chung cư. Nếu không thể thay đổi bằng cách di chuyển cửa sang vị trí khác thì gia chủ nên áo dụng một trong các cách hoá giải như trên để xui rủi đón may, tăng cường tài lộc cho gia đình.

5/5 - (1 bình chọn)
5/5 - (1 bình chọn)