Hướng dẫn chọn cây hợp phong thủy cho nhà chung cư

Đôi khi, bạn sẽ cần đến những loại cây phong thủy bài trí căn hộ để xua đi những âm vận, mùi uế từ nhà vệ sinh…. Các nhà chuyên môn phong thủy cho rằng cây phong thủy có tác dụng trấn trạch, làm tăng vượng khí, giảm âm khí cho căn hộ của bạn.

Gia chủ mua chung cư nên chọn những loại cây mang lại nhiều may mắn, thu hút sinh khí như Bạch Tuyết Mai, Kim Ngân. Nếu mua phải căn hộ hướng ánh sáng quá nhiều thì nên trồng loại cây thưa, thoáng và tăng tính dương cho căn hộ. Trong trường hợp này gia chủ nên chọn cây kiểng thấp, trồng vào chậu. Gia chủ chọn mua căn hộ theo hướng Tây Bắc nên chọn những cây chịu nắng tốt, có tán rộng để nó che bớt ánh nắng vào buổi chiều. Nhà gia chủ ở hướng Bắc hoặc Đông Bắc thì nên trồng loại cây có lá sáng màu để phản xạ thêm ánh sáng cho căn hộ. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể chọn thêm cây lá dày, thân chắc để ngăn gió lạnh.

trong cay canh trong nha
Cây phong thủy có tác dụng trấn trạch, làm tăng vượng khí, giảm âm khí cho căn hộ.

Tốt nhất mỗi căn hộ nên có một cây hoa cảnh để bố trí kề cửa sổ hoặc để loại cây thẳng có tán lá nhỏ để tránh vướng nơi đi lại. Những loại Bạch Mã, Kim Tiền, Ngọc Ngân là cây tốt nhất để trồng tại chung cư. Nó có thể giúp căn hộ xanh, mát, thông thoáng, trong lành hơn. Một chậu hoa đẹp trong căn hộ của mình. Chắc chắn mỗi người đều muốn sở hữa nó. Vấn đề là bên cạnh việc đẹp, tươi mát, chậu hoa đó phải hợp với phong thủy ngôi nhà để trừ vận xui, đón vận lộc.

Gia chủ có thể trồng cây thuộc Dương để hút ẩm, đón ánh sáng từ đất. Cây cũng được xem là tương sinh khá tốt với căn hộ chưng cư. Cây nên trồng kề hòn non bộ với mặt nước xung quanh. Khi căn nhà có nhiều nét vuông, cứng nhắc, gia chủ có thể bổ sung chi tiết uyển chuyển về mặt hồ nước hòn non bộ để ngôi nhà trở nên mềm mại hơn.

Dù là cây cảnh hay hoa thì cũng phải phù hợp với không gian và sở thích của gia đình. Trồng cây tại những nơi có đủ ánh sáng, không khí để cây có thể phát triển tốt như ban công, cửa sổ… Nhà chung cư thường khá kín, ít khi có ánh sáng mặt trời nên chọn những cây phong thủy chịu ẩm tốt, không ưa ánh nắng là lựa chọn tối ưu nhất. Tránh trồng các loại cây, hoa có mùi hương nồng, đậm để không ảnh hưởng đến hệ hô hấp và không gian sống của cả gia đình.

Cây phong thủy là giải pháp tối ưu nhất trong thiết kế và bài trí nhà ở phong thủy. Tuy vậy, để cây cảnh phát huy tác dụng phong thủy tốt đòi hỏi gia chủ phải tuân theo những quy tắc nhất định để đảm bảo tính chính xác và khoa học. Việc sử dụng các loại hoa, cây cảnh phong thủy ở chung cư còn tùy thuộc và sở thích và gu thẩm mỹ của từng người nên cần tìm hiểu, cân nhắc kỹ để sử dụng hợp lý và hiệu quả các loại cây.

Rate this post
Rate this post
DongTay Decor - Thiết kế nội thất cao cấp chuyên nghiệp
Địa chỉ: Ngách 9, ngõ 36, phố Duy Tân, P. Dịch Vọng Hậu, Q. Cầu Giấy, Hà Nội.
Email: dongtaydecor@gmail.com Website: www.dongtaydecor.com
Copyright © 2015 Công Ty Cổ Phần Đầu Tư Xây Dựng và Kiến Trúc Phong Thủy

Từ khóa tìm kiếm: Thiết kế nội thất, Thiết kế nội thất chung cư, Phong thủy

Đối tác: Thiết bị massage Tuấn Kiệt Group.