Hướng và màu sắc phòng ngủ phong thủy hợp mệnh gia chủ

Trong bài Phòng ngủ hợp phong thủy giữ gìn hạnh phúc gia đình chúng tôi đã đề cập tới việc làm thế nào để sắp xếp một phòng ngủ hợp phong thủy, mang lại may mắn, hạnh phúc cho gia đình. Đồng thời, xác định hướng giường ngủ tốt cho gia chủ.

Trong bài viết tiếp theo này, Thiết kế nội thất cao cấp Đông Tây Decor xin gửi tới độc giả cách bài trí phòng ngủ theo hướng và màu sắc phong thủy hợp mệnh gia chủ.

Theo phong thủy, hướng Đông, Đông Nam, Đông Bắc, Tây Bắc là các hướng thích hợp để đặt phòng ngủ. Đây là các hướng có dương khí hưng thịnh – nơi thích hợp để nghỉ ngơi, thư giãn, ổn định tinh thần. Còn các hướng Nam, Tây Nam, hướng Tây, hướng Bắc hoàn toàn không thích hợp để đặt hướng phòng ngủ bởi nó làm giấc ngủ của gia chủ không sâu, tinh thần mệt mỏi, hoặc dễ mắc bệnh về tỳ vị hoặc đại tràng.

Phòng ngủ không thích hợp đặt ở hướng Nam, Tây Nam, hướng Tây và hướng Bắc. Phòng ngủ ở hướng Nam dễ khiến chủ nhân mất ngủ. Phòng ngủ ở hướng Tây Nam tuy giúp giấc ngủ sâu nhưng sẽ làm giảm tinh thần làm việc trong ngày hôm sau. Phòng ngủ ở hướng Tây sẽ khiến tinh thần mệt mỏi. Hướng Bắc tương đối lạnh lẽo, phòng ngủ đặt ở hướng này dễ khiến chủ nhân mắc bệnh về đại tràng, tỳ vị.

Hướng và màu sắc phòng ngủ phong thủy hợp mệnh gia chủ
Màu sắc phòng ngủ mệnh dành cho người mệnh Hỏa

Cách tính hướng giường ngủ phù hợp với bản mệnh của gia chủ và màu sắc phù hợp:

Mệnh Chấn – Mộc: Giường ngủ đặt theo hướng Đông. Sơn tường, rèm cửa, chăn ga nên sử dụng màu xanh, xanh biển sẫm, đen.

Mệnh Tốn – Mộc: Giường ngủ đặt theo hướng Đông Nam. Sơn tường, rèm cửa, chăn ga nên sử dụng màu xanh, xanh biển sẫm, đen.

Mệnh Ly – Hỏa: Giường ngủ đặt theo hướng Nam. Màu sắc trong phòng ngủ nên sử dụng các màu tông đỏ, hồng, tím, cam. Có thể kết hợp thêm màu xanh theo quy luật – Mộc sinh Hỏa.

Mệnh Khảm – Thủy: Giường ngủ đặt theo hướng Bắc. Màu chăn ga, rèm cửa có thể sử dụng màu trắng, xám bạc – Màu sắc đại diện cho hành Kim, rất tốt cho người mệnh Thủy.

Hướng và màu sắc phòng ngủ phong thủy hợp mệnh gia chủ
Gia chủ mệnh Thổ sử dụng màu vàng, nâu, kết hợp màu hồng, tím cho phòng ngủ rất tốt.

Mệnh Khôn – Thổ: Giường ngủ đặt theo hướng Tây Nam. Màu sắc nội thất phòng ngủ nên sử dụng các màu vàng đất, màu nâu. Có thể kết hợp với các màu hồng, đỏ, tím.

Mệnh Cấn – Thổ: Giường ngủ đặt theo hướng Đông Bắc. Màu sắc nội thất phòng ngủ nên sử dụng các màu vàng đất, màu nâu. Có thể kết hợp với các màu hồng, đỏ, tím.

Mệnh Càn – Kim: Giường ngủ đặt theo hướng Tây Bắc. Nội thất phòng ngủ nên sử dụng tông màu sáng. Ngoài ra, có sắc ánh kim, kết hợp với màu nâu và vàng sẫm cũng rất tốt vì đây là các màu sắc đại diện cho hành Thổ, Thổ sinh Kim  -> tốt.

Mệnh Đoài – Kim: Giường ngủ đặt theo hướng Tây. Nội thất phòng ngủ nên sử dụng tông màu sáng. Ngoài ra, có sắc ánh kim, kết hợp với màu nâu và vàng sẫm cũng rất tốt vì đây là các màu sắc đại diện cho hành Thổ, Thổ sinh Kim  -> tốt.

Bài trí giường ngủ hợp phong thủy mang lại cho gia chủ sức khỏe thể chất dồi dào, tinh thần phấn chấn, cuộc sống giàu sang, hạnh phúc. Hướng, vị trí, màu sắc… của tất cả mọi thứ trong phòng ngủ đều có tác động đến giấc ngủ và tài vận của gia chủ, giúp gia chủ tránh được nhiều rắc rối. Vì thế, dể các thành viên trong gia đình có giấc ngủ sâu và thực sự thư giãn cũng như có vận khí tốt trong cuộc sống, sự nghiệp, bạn nên sắp xếp phòng ngủ càng chuẩn phong thủy càng tốt.

Độc giả có thể tham khảo thêm một số bài viết khác về thiết kế nội thất chung cư hoặc phong thủy dưới đây:

 

 

Rate this post
Rate this post
DongTay Decor - Thiết kế nội thất cao cấp chuyên nghiệp
Địa chỉ: Ngách 9, ngõ 36, phố Duy Tân, P. Dịch Vọng Hậu, Q. Cầu Giấy, Hà Nội.
Email: dongtaydecor@gmail.com Website: www.dongtaydecor.com
Copyright © 2015 Công Ty Cổ Phần Đầu Tư Xây Dựng và Kiến Trúc Phong Thủy

Từ khóa tìm kiếm: Thiết kế nội thất, Thiết kế nội thất chung cư, Phong thủy

Đối tác: Thiết bị massage Tuấn Kiệt Group.