Kê giường ngủ hợp phong thủy mang lại tốt lành cho gia chủ

Giường ngủ là nơi đầu tiên chúng ta nghĩ đến sau một ngày làm việc căng thẳng, mệt mỏi. Một chiếc giường sạch sẽ, thơm tho và đặt hợp phong thủy sẽ mang lại chúng ta giấc ngủ sâu và thoải mái nhất.

Theo xu hướng bài trí nội thất hiện đại, giường ngủ đặt chính giữa phòng, đầu giường tựa sát tường, ba mặt còn lại thoáng.

Tuy nhiên, theo quan điểm phong thủy, cách đặt giường này có thể đem lại những điều không tốt lành cho gia chủ. Các nhà phong thủy cho rằng việc ba mặt không có chỗ tựa sẽ tạo cảm giác thiếu an toàn cho chủ nhân chiếc giường. Đặt giường ngủ cũng khiến không gian phòng bị phân chia. Với một căn phòng ngủ mà diện tích quá nhỏ, chắc chắn nó sẽ gây nên sự bất tiện bất tiện trong quá trình sử dụng cho gia chủ.

Kê giường ngủ hợp phong thủy mang lại tốt lành cho gia chủ
Các nhà phong thủy cho rằng việc ba mặt giường ngủ không có chỗ tựa sẽ tạo cảm giác thiếu an toàn

Trong phong thủy có một từ để chỉ vị trí lệch góc với cửa, gọi là “tài vị”. Người xưa cho rằng, góc ấy là nơi tàng phong tụ khí, cả cửa chính và cửa sổ đều không xung được. Giường ngủ đặt ở vị trí đó là thích hợp nhất. Người nằm ngủ sẽ dễ dàng có một giấc ngủ ngon.

Đương nhiên, sau khi có một giác ngủ ngon, chúng ta sẽ cảm thấy tinh thần sảng khoái, sức lực dồi dào, đầu óc linh hoạt. Bởi vậy, suy đến cùng, ý nghĩa của tài vị thực ra là đảm bảo sức khỏe, tinh thần cho con người.

Dưới đây là một vài gợi ý hay về cách kê giường cho chúng ta tham khảo:

  • Nên kê giường ở vị trí sao cho dựa vào 3 mặt tường. Tức là phải cố gắng tìm được “tài vị” của căn phòng, bởi đó là nơi tàng phong tụ khí, rất tốt cho giấc ngủ.
  • Cửa sổ là nơi có động hướng rất lớn bởi luồng khí và luồng ánh sáng ở đây mạnh nhất. Muốn không giấc ngủ không bị ảnh hưởng bởi yếu tố bên ngoài, tuyệt đối không nên đặt đầu giường ngủ sát cửa sổ. Nằm ngủ dưới cửa số, năng lượng của cơ thể người sẽ dễ bị tán xạ, không tốt cho sức khỏe.
  • Hành lang, thang máy, cầu thang, đường ống dẫn nước và bồn cầu nhà vệ sinh là những nơi đại diện cho dương động, luồng khí không ổn định. Kê giường hướng về những nơi này sẽ ảnh hưởng đến chất lượng rất ngủ.
  • Những góc không bị xung xạ giữa cửa ra vào và cửa sổ, có hai mặt tựa vào tường sẽ thích hợp để kê giường hơn cả.

Nếu trong phòng không có vị trí như vậy, hãy kê giường hướng ra cửa ra vào và cửa sổ, nhưng cần sử dụng thêm bình phong hoặc rèm che. Mục đích của việc này là để che chắn, ngăm cản xung xạ ảnh hưởng đến giấc ngủ.

Mời bạn tham khảo thêm các bài viết khác về phong thủy phòng ngủ trên Thiết kế nội thất cao cấp Đông Tây Decor:

Hướng và màu sắc phòng ngủ phong thủy hợp mệnh gia chủ

2 mẫu phòng ngủ hiện đại và tiện nghi giúp bạn có giấc ngủ thoải mái

Phong thủy phòng ngủ cho vợ chồng đêm tân hôn tuyệt vời

Rate this post
Rate this post
DongTay Decor - Thiết kế nội thất cao cấp chuyên nghiệp
Địa chỉ: Ngách 9, ngõ 36, phố Duy Tân, P. Dịch Vọng Hậu, Q. Cầu Giấy, Hà Nội.
Email: dongtaydecor@gmail.com Website: www.dongtaydecor.com
Copyright © 2015 Công Ty Cổ Phần Đầu Tư Xây Dựng và Kiến Trúc Phong Thủy

Từ khóa tìm kiếm: Thiết kế nội thất, Thiết kế nội thất chung cư, Phong thủy

Đối tác: Thiết bị massage Tuấn Kiệt Group.