Khám phá du lịch Sơn Đoòng

Khám phá du lịch Sơn Đoòng là điểm du lịch thú vị cho người ham mê mạo hiểm và ưa xê dịch. Nơi đây được coi là kì quan thiên nhiên Thế giới với rất nhiều hang động và thắng cảnh kì vĩ. Hãy cùng chúng tôi khám phá điểm đến đầy ấn tượng này ngay sau đây nhé.

1. Kinh nghiệm du lịch Hang Sơn Đoòng cần biết 

Hang Sơn Đoòng kì vĩ

Để đến Hang Sơn Đoòng, bạn có thể đi xe máy đến huyện Bố Trạch từ thành phố Đồng Hới hoặc thị xã Phong Nha. Sau đó, có thể khám phá hệ thống hang động bạn có thể tham gia các hành trình trekking và thám hiểm hang động bằng đường bộ với các trang thiết bị cần thiết.

Thời điểm tốt nhất để du lịch nơi này là từ khoảng tháng 4 đến tháng 8 là mùa thích hợp nhất để thăm các hang động tại Quảng Bình. Vì mùa này không chỉ thời tiết thuận tiện mà còn ít mưa thích hợp để thám hiểm những khu vực trong hang Sơn Đoòng.

Bạn sẽ mất khoảng 5 ngày để tham quan hang Sơn Đoòng và khu vực vườn quốc gia Phong Nha Kẽ Bàng. Trong đó phần lớn thời gian sẽ dành cho việc tham quan hệ thống hang đầy huyền bí.

2. Khám phá du lịch Sơn Đoòng

Sơn Đoòng được coi là hang động lớn nhất, kỳ vỹ nhất và bí ẩn nhất thế giới. Với hàng chục km hang động sâu trong lòng núi đá vôi, sông ngầm, vách đá và cả một hệ sinh thái riêng.

Tất cả những điều đó tạo nên một quần thể thiên nhiên đa dạng, phong phú và vô cùng quyến rũ du khách từ bốn phương. Cũng tại Sơn Đoòng, bạn có thể tìm thấy những kỳ quan thiên nhiên lần đầu tiên được nhìn thấy trên toàn thế giới, hãy cùng tìm hiểu chi tiết về hang động hơn nhé

Hang động khổng lồ

Sơn Đoòng là hang động tự nhiên lớn nhất thế giới với chiều cao 200m đủ để chứa những tòa nhà cao 40 tầng hoặc hàng chục chiếc Boeing loại lớn nhất. 

 Vườn địa đàng trong lòng đất

Quang cảnh bên trong Sơn Đoòng tạo ra một cảnh tượng vô cùng hùng vĩ với sông, núi và cả một khu rừng với hệ sinh thái vô cùng độc đáo và đa dạng.  

Vạn lý trường thành của Việt Nam

Hệ thống các vách đá tự nhiên với những chỗ cao đến hơn 80m khiến nơi đây được mệnh danh là Vạn Lý Trường Thành của Việt Nam. 

Hệ thống nhũ đá khổng lồ

Hệ thống nhũ đá Sơn Đoòng

Nếu nhũ đá ở Phong Nha tráng lệ thì ở Sơn Đoòng hệ thống nhũ đá tựa như những gã khổng lồ đầy uy quyền với những cột măng đá cao đến hơn 70m và mang đủ hình dáng.

Ngọc trai hang động lớn nhất thế giới

Bàn tay kỳ ảo của thiên nhiên đã tạo ra những viên ngọc trai hang động (ngọc thạch) độc đáo có một không hai với kích thước to hơn cả một quả bóng chày.

Khám phá du lịch Sơn Đoòng sẽ là trải nghiệm du lịch đầy thú vị cho bạn và người thân vào mùa hè này. Còn chần chờ gì nữa mà không chọn ngay cho mình một thời gian rảnh để xách ba lo lên và đi khám phá vùng đất đầy mới mẻ kì vĩ này. Chúc các bạn có chuyến đi vui vẻ đầy bổ ích và lí thú. Cám ơn các bạn đã theo dõi bài chia sẻ.

Có thể bạn quan tâm: Cách đặt bàn thờ thần tài

Cách bố trí phòng bếp

         Du lịch