Khi nào cần thay thế phanh xe nâng- Dấu hiệu cảnh báo

Phanh xe nâng đóng vai trò rất quan trọng đối vớt một chiếc xe nâng. Phanh xe hoạt động tốt sẽ đảm bảo an toàn cho người vận hành và những người xung quanh. Phanh xe cũng giống như hầu hết các phụ tùng khác, cần thay thế hoặc bảo dưỡng sau một thời gian sử dụng. Biết được dấu hiệu cảnh báo cần thay thế phanh xe nâng bạn sẽ không bị gián đoạn trong công việc của mình. Trong bài viết này chúng tôi sẽ liệt kê một vài dấu hiệu cảnh báo khi nào cần thay thế phanh xe nâng. Cùng tham khảo nếu có thông tin cho mình nhé:

Khi nào cần thay thế phanh xe nâng- Dấu hiệu cảnh báo
Khi nào cần thay thế phanh xe nâng- Dấu hiệu cảnh báo

Khi nào cần thay thế phanh xe nâng

Phanh xe nâng tốt là điều cần thiết để duy trì hiệu suất. Trừ khi có thể dừng xe nâng một cách trơn tru và có kiểm soát, sự an toàn và năng suất của người vận hành sẽ bị đe dọa. Để đảm bảo an toàn, vui lòng chú ý các dấu hiệu cảnh báo khi thay phanh xe nâng:

Phanh xe nâng của tôi đã vượt quá 5000 giờ

Tang phanh và guốc phanh là hai bộ phận chính của cơ cấu phanh. Khi phanh guốc ép vào tang trống và gây ra ma sát, xe nâng sẽ dừng lại.

Các guốc phanh và trống phanh mới được lắp đặt có bề mặt nhẵn. Cuối cùng, bạn sẽ bắt đầu nhận thấy các mảnh vụn và bụi có thể tạo ra các đường gờ trên giày phanh như thế nào. Nếu được phát hiện sớm, các cạnh này có thể được làm nhẵn. Nếu không can thiệp phanh kịp thời, để quá lâu sẽ làm hỏng phanh, vành và trống phanh. Nó xảy ra sau mỗi 5.000-7.000 giờ. Khi đó, bạn nên thay mới toàn bộ hệ thống phanh.

Xin lưu ý rằng đây chỉ là những hướng dẫn cơ bản. Khoảng thời gian phụ thuộc vào điều kiện môi trường và thói quen lái xe của bạn. Ví dụ, nếu người điều khiển của bạn tránh chướng ngại vật hoặc chịu tải nặng, độ mòn của phanh sẽ giảm xuống.

Khi phanh có cảm giác nặng

Các thiết bị phanh chất lượng cao (thường hoạt động trong điều kiện tối ưu) thường được hỗ trợ bởi hệ thống trợ lực chân không, do đó quá trình phanh rất đơn giản và dễ dàng, và sẽ không gây khó khăn cho người lái.

 Trong điều kiện lái xe, sẽ có cảm giác nặng chân trên bàn đạp phanh, cho thấy hệ thống phanh có vấn đề. Nguyên nhân có thể do bộ trợ lực chân không phanh bị hỏng hoặc ống dẫn dầu bị tắc, …

Phanh bị kẹt

Phanh bị kẹt hoặc bị khóa có nghĩa là phanh sẽ không được nhả ra ngay cả khi đã nhả phanh, hoặc phanh sẽ xảy ra ngay cả khi không đạp phanh. Tín hiệu cho thấy người lái không nhấn bàn đạp phanh hoặc nhả bàn đạp phanh sau khi nhấn mạnh hệ thống phanh vẫn có hiệu lực làm cho xe giảm tốc.

Nguyên nhân có thể là do thiết bị phụ trợ phanh bị hư, cần điều chỉnh không chính xác của bơm chính, bàn đạp phanh bị cong, má phanh bị lỗi, đường ống dẫn phanh bị tắc, piston bị lỗi, piston bị kẹt. …

Hệ thống phanh nặng và cứng

Thông thường, khi người điều khiển đạp phanh sẽ có lực phun đẩy bàn đạp phanh lên trên, tuy nhiên lực này không lớn. Nếu phanh có vấn đề, lực sẽ lớn hơn bình thường, dẫn đến cảm giác nặng khi đạp phanh. Nguyên nhân có thể do mạch dầu bị nghẹt, thiết bị hỗ trợ phanh có vấn đề …

Hi vọng với chia sẻ khi nào cần thay thế phanh xe nâng- Dấu hiệu cảnh báo trên đây giúp bạn có thêm thông tin kinh nghiệm cho mình trong việc vận hành xe nâng. Mọi thông tin cần tư vấn thêm hoặc cần thuê xe nâng với giá thành ưu đãi. Hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin cuối bài viết

CÔNG TY TNHH TM & VẬN TẢI ĐÔNG ĐÔ

Trụ sở chính: Tổ dân phố 15 Tân Mỹ, Phường Mỹ Đình 1, Quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội

Chi nhánh 1: Cầu Ngà, Phường Vân Dương, thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh

Chi nhánh 2: Đường D2 Khu công nghệ cao Quận 9, thành phố Hồ Chí Minh

Chi nhánh 3: ​KCN Amata, phường Long Bình, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

Hotline: 091.351.9810- 0912.018.299 Tel: 024.3208.4888

 

Sàn gỗ Malaysia có thể lát sàn nhà tắm, tưởng đùa mà thật

Mẫu Tủ bếp chữ I đẹp nhất cho căn hộ hiện đại

Có thể bạn quan tâm: Cách đặt bàn thờ thần tài

Cách bố trí phòng bếp