Kích thước bàn làm việc theo phong thuỷ

Một yếu tố đầu tiên vô cùng quan trọng khi lựa chọn mua bàn làm việc đó là việc quan tâm đến kích thước bàn làm việc theo phong thủy. Vậy những kích thước nào là phù hợp nhất bạn hãy cùng với dongtaydecor tìm hiểu ngay sau đây nhé.

Kích thước bàn làm việc có hình hình chữ nhật

Hiện nay bàn làm việc hình chữ nhật là một trong số các loại bàn làm việc đang được sử dụng rộng rãi và phổ biến nhất hiện nay với những công năng sử dụng cơ bản và các thao tác dễ dàng trong việc lắp đặt bàn tại nhà hoặc cơ quan.


 
Kích thước của bàn làm việc theo phong thủy hiện nay cụ thể như sau: chiều dài tối thiểu của bàn là 80cm, chiều rộng là 60cm và chiều cao xấp xỉ lên đến 75 cm, với kích thước chiều cao này rất phù hợp với chiều cao của người Việt.
Ngoài ra, đối với bàn làm việc hình chữ nhật còn có các kích thước về chiều rộng x chiều dài x chiều cao bao gồm: 60 x 100 x 75cm hay 60 x 120 x 75cm, 70 x 120 x 75cm và 70 x 140 x 75cm.

Kích thước bàn làm việc hình chữ L

Bàn làm việc có hình chữ L đang được sử dụng rất nhiều trong các văn phòng làm việc vì ưu điểm của chiếc bàn này đó là việc có thể tận dụng được tối đa các khoảng trống giữa các góc.


Kích thước của bàn làm việc hình L vẫn được giữ nguyên số đo về mặt chiều cao là 75cm phù hợp với chiều cao của người Việt. Tuy nhiên chiều dài và chiều rộng của bàn có thể căn chỉnh hợp lý tùy theo mức độ sử dụng.
Một số kích thước của bàn làm việc theo phong thủy phổ biến hình L hiện nay đó là về mặt các kích thước (chiều rộng x chiều dài x chiều cao) cụ thể như sau: 140 x 140 x 75cm hay 140 x 150 x 75cm và kích thước 160 x 160 x 75cm.

Đọc thêm: Chuyển văn phòng trọn gói Hà Nội

Kích thước của bàn làm việc với thiết kế đa năng

* Kích thước của bàn làm việc có kết hợp tủ

Bàn làm việc kết hợp tủ thường sẽ có kích thước chiều cao rơi vào khoảng từ 120 đến 180cm được tính từ mặt sàn đến các nóc kệ, kích thước của mặt bàn sẽ là khoảng 120 đến 104cm với độ sâu là từ 50 đến 70cm.
Kích thước bàn làm việc kết hợp với tủ phổ biến hiện nay đó là:
– Kích thước của mặt bàn (chiều dài x chiều rộng) là 120cm x 55cm và 80cm x 50cm.
– Kích thước của kệ trên là 120cm x 18cm, của kệ dưới 120cm x 25cm hoặc kích thước kệ trên là 80cm x 18cm, của kệ dưới 80cm x 25cm.
– Chiều cao của mặt bàn sẽ là 75cm
– Tổng chiều cao của bàn là 140cm

* Kích thước của bàn làm việc kết hợp để máy tính

Bàn làm việc được kết hợp để máy tính thường sẽ có các kích thước theo phong thủy về chiều dài x chiều rộng x chiều cao là 120cm x 60cm x 75 cm.

Kích thước bàn làm việc tại văn phòng công ty

* Kích thước bàn làm việc giám đốc

Hiện nay, căn cứ theo phong thủy thì kích thước của bàn làm việc giám đốc thường sẽ có các kích thước rộng rãi hơn so với các loại kích thước bàn thông thường. 
Dù với những kích thước nào thì bàn làm việc sẽ phải thật hài hòa với ghế ngồi của giám đốc.
Thông thường, kích thước của bàn làm việc theo phong thủy của phòng giám đốc sẽ có có chiều dài x chiều rộng x chiều cao là 160cm x 80cm x 75cm, kích thước này sẽ tùy vào vị trí của người lãnh đạo mà chiều cao có thể lên tới 90cm.

* Kích thước bàn làm việc nhân viên

Bàn làm việc dành cho các nhân viên văn phòng thường có các kích thước cơ bản như chiều dài x chiều rộng x chiều cao là 120cm x 60cm x 75 cm.
Bên cạnh việc bạn lựa chọn kích thước của bàn làm việc thì  kích thước ghế ngồi có độ cao phù hợp với bàn để giúp mang lại cảm giác thoải mái và tăng năng suất làm việc cho người sử dụng.

Đọc thêm : Cho thuê xe tải tại Hà Nội

*Kích thước bàn làm việc phòng họp

Phòng họp là một nơi diễn ra các cuộc họp nội bộ, nơi để tiếp khách và hội nghị. Chính vì vậy, các kích thước bàn làm việc phải được thiết kế một cách rộng rãi để mọi người có thể dễ dàng giao tiếp và đối thoại trực tiếp với nhau.
Kích thước của bàn làm việc phòng họp được xác định theo nguyên tắc như chiều dài sẽ gần gấp hai chiều rộng và chiều cao 75cm. 
Một số kích thước phổ biến với dài x rộng x cao gồm 160 x 80 x 75cm, 180 x 90 x 75cm, 200 x 100 x 75cm.

* Kích thước bàn cụm nhân viên:

Loại bàn làm việc này hiện này thường sẽ được sử dụng rộng rãi và thông dụng trong các văn phòng của các công ty bởi độ tiện dụng và cho phép nhiều người  có thể cùng làm việc trong một không gian nhưng vẫn tiết kiệm diện tích của không gian đó.
Kích thước bàn làm việc có thiết kế là cụm 4 người với dài x rộng x cao: 240 x 120 x 75cm.
Kích thước bàn làm việc có các thiết kế là cụm 6 người với dài x rộng x cao: 360 x 120 x 75cm.

Khoảng cách tối thiểu giữa 2 dãy bàn làm việc phải từ 180cm trở lên.

Trên đây là một số các kích thước bàn làm việc theo phong thủy mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn. Hy vọng rằng qua bài viết này bạn sẽ tìm được những kích thước ưng ý nhất đối với nhu cầu sử dụng của mình.
Meta: Như thế nào là kích thước bàn làm việc hợp phong thủy, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay sau đây nhé.
 

Có thể bạn quan tâm: Cách đặt bàn thờ thần tài

Cách bố trí phòng bếp