Kinh nghiệm thuê xe ô tô tự lái trong những dịp lễ tết

Vào các dịp lễ tết, nhu cầu thuê xe ô tô tự lái để du lịch cùng gia đình, bạn bè luôn tăng cao đột biến so với những thời điểm khác trong năm. Và mặc dù các đơn vị cho thuê xe hiện nay cũng xuất hiện nhiều hơn. Tuy nhiên vẫn không thể đáp ứng đủ nhu cầu của ngày càng nhiều khách hàng. Dưới đây sẽ là một vài kinh nghiệm mà bạn nên bỏ túi trước để có trải nghiệm thuê xe ô tô tự lái tốt hơn trong các dịp lễ tết.

Dịch vụ và các công ty thuê xe ô tô : https://www.taidanang.com/dich-vu/thue-xe-o-to-da-nang/

Đặt xe càng sớm càng có lợi

Với nhu cầu thuê xe tăng cao trong các dịp lễ tết, ngoài việc không đủ xe để thuê thì giá thuê xe còn có thể tăng cao từ 40 – 60 % so với bình thường. Do đó, một trong những kinh nghiệm hàng đầu dành cho bạn là nên liên hệ đặt xe càng sớm càng tốt. Điều này sẽ giúp bạn vừa có thể chọn được những chiếc xe phù hợp vừa có được mức giá tốt nhất.

Tuyệt đối đừng chủ quan đến cận ngày mới đặt xe. Vì trong những trường hợp này, chưa cần nói đến giá cả thuê xe thì việc bạn có thuê được xe hay không cũng chỉ nằm ở tỉ lệ 50/50 mà thôi.

Lựa chọn dòng xe phù hợp

Khi thuê xe ô tô tô tự lái trong dịp lễ tết, ngày thường hay cả những lúc cấp thiết nhất, người thuê cũng cần lưu ý đừng bao giờ chọn dòng xe quá lạ với bạn. Ví dụ, trước giờ bạn là người quen lái xe số tự động nhưng trong lúc này chỉ có thể thuê các dòng xe số sàn thì cũng đừng phó mặc cho hoàn cảnh mà nhắm mắt chọn đại. Bởi việc cầm vô lăng một chiếc xe lạ có thể dẫn đến nhiều trường hợp không may khi di chuyển.

Bên cạnh đó, bạn cũng nên cân nhắc lựa chọn những đơn vị cho thuê xe uy tín và chất lượng. Đồng thời ưu tiên tìm kiếm những công ty cho thuê có thể cung cấp được các dòng xe mà bạn muốn.

Kiểm tra xe trước khi nhận

Đây là một trong những vấn đề mà các tài xế lái xe luôn khuyên bạn phải đặc biệt lưu ý khi thuê xe tự lái. Đặc biệt trong những dịp lễ tết, khi nhu cầu thuê xe của nhiều người càng tăng cao thì việc kiểm tra xe trước khi nhận càng được chú ý hơn nữa.

Mục đích của việc kiểm tra xe trước khi thuê thường nhằm mục đích nhận định tình hình chiếc xe mà bạn sẽ thuê. Đồng thời phát hiện những trục trặc, hư hỏng, vết trầy xước, móp méo trên xe,… để có thoả thuận giữa hai bên và ghi rõ ràng vào biên bản nhận xe.Việc làm này cũng sẽ giúp bạn tránh được các tình huống bị đền bù oan cho những hư hỏng không phải do mình gây ra và đã có từ trước. Vì thế, để tránh mất tiền oan, hãy nhớ kiểm tra tình trạng xe thật kỹ trước khi thuê xe nhé!

Nên đến trực tiếp để thuê xe

Thay vì qua bên thứ 3 hoặc người quen, hoặc tìm hiểu qua mạng rồi đặt thuê xe online, tốt nhất bạn vẫn nên đến trực tiếp tại đơn vị cho thuê để tìm hiểu tình hình, trao đổi thông tin và quyết định nên hợp tác hay không. Bởi việc đến trực tiếp thuê xe sẽ giúp bạn:

+ Xác nhận lại độ uy tín của bên cho thuê xe, tránh các trường hợp mất tiền do lừa đảo

+ Có thể dễ dàng lựa chọn được loại xe phù hợp và lái thử xe

+ Có thể trao đổi trực tiếp ngay với bên cho thuê xe nếu có bất kỳ thắc mắc nào

So với những ngày thường, các giai đoạn lễ tết luôn là lúc thuê xe ô tô tự lái khó khăn hơn rất nhiều. Đặc biệt chưa kể đến việc mức giá cả thuê xe càng cận ngày sẽ càng tăng cao. Vì thế để có những trải nghiệm thuê xe ô tô tô tự lái trong dịp lễ tết được thuận lợi và suôn sẻ hơn, đừng quên lưu ý những vấn đề này nhé!

https://noithatdeco.com/cach-trang-tri-can-ho-chung-cu-nho/

https://noithatdeco.com/cac-tuyen-duong-du-lich-da-nang-hoi-an-bang-xe-may-ban-can-biet/

Có thể bạn quan tâm: Cách đặt bàn thờ thần tài

Cách bố trí phòng bếp

         Du lịch