Bí quyết học thổi sáo trúc với sách học sáo trúc

Học sáo trúc không quá khó nếu như bạn biết cách áp dụng những phương pháp học khác nhau. Bí quyết học thổi sáo trúc với sách học sáo trúc cũng là một phương pháp hữu ích giúp bạn biết cách thổi sáo trúc nhanh hơn!

Vài nét cơ bản về sáo trúc

Bí quyết học thổi sáo trúc với sách học sáo trúc

Sáo trúc là một loại nhạc cụ nghệ thuật được rất nhiều người lựa chọn bởi nhiều đặc điểm thú vị cũng như có hệ thống thanh âm rất bắt tai, phù hợp với nhiều giai điệu khác nhau.

Trong các hoạt động sinh hoạt văn hóa nghệ thuật dân gian luôn có sự xuất hiện của cây sáo trúc. Tiếng sáo trúc mang âm hưởng dân ca, rừng núi cũng như dễ dàng thể hiện những giai điệu âm nhạc mang hồn quê, tình yêu quê hương, đất nước.

Đây là loại sáo được làm từ chất liệu nứa già và một đầu của thân cây sáo được bịt kín để có thể phát ra những âm thanh khi thổi.

Một đầu của cây sáo trúc được gắn một lỗ thổi hình bầu dục tạo thành một đường thẳng với hệ thống 6 lỗ bấm trên thân cây sáo.

ký hiệu trường độ hay dùng, dấu hóa, dấu chấm dôi, dấu miễn nhịp

Phần đuôi của thân cây sáo được thiết kế thêm 2 lỗ khác nhằm giúp cho người chơi có thể gắn thêm những chiếc dây trang trí xinh xắn.

Bên trong lòng của thân cây sáo có gắn chặt một nút gỗ và bịt kín không cho không khí thoát ra ngoài, giúp cho người chơi có thể dễ dàng điều chính những tone khác nhau.

Sáo trúc được sử dụng phổ biến rộng rãi và được nhiều người lựa chọn bởi âm thanh của tiếng sáo rất dễ tạo cho người nghe cảm giác thoái mái, tinh thần thư thái.

Ngày càng có nhiều người học thổi sáo nhiều hơn nhưng chưa tìm ra cách học phù hợp. Bạn hãy tìm đến với những cuốn sách dạy sáo trúc hoặc có những thông tin thú vị về cây sáo trúc nhé!

Sách dạy thổi sáo trúc

ký hiệu trường độ hay dùng, dấu hóa, dấu chấm dôi, dấu miễn nhịp

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại sách về sáo trúc khác nhau mà mọi người có thể lựa chọn nhưng đa phần những cuốn sách này có những nội dung chính sau đây:

  • Hướng dẫn cảm âm sáo
  • Chương đầu tiên có giới thiệu những thông tin cơ bản về cây sáo trúc.
  • Phần thứ hai sẽ  phân tích những đặc điểm cơ bản về cấu tạo cũng như chất liệu làm sáo trúc.
  • Phần thứ 3 sẽ hướng dẫn mọi người những kỹ thuật cơ bản trong việc thổi sáo trúc như: cách cầm cây sáo trúc, kỹ thuật lấy hơi cũng như một số kỹ thuật khác, …
  • Phần thứ 4 trong các cuốn sách về sáo trúc thường có chính là mở rộng thêm những kiến thức cơ bản về sáo trúc như:ký hiệu trường độ hay dùng, dấu hóa, dấu chấm dôi, dấu miễn nhịp.
  • Thông thường, phần cuối cùng của cuốn sách là mở rộng những bản nhạc thổi được bằng cây sáo trúc để mọi người tham khảo.

Bạn hãy chọn cho mình một cuốn sách về sáo trúc phù hợp nhé!

   >> Xem thêm: 

Gợi ý những món đồ vật mang lại may mắn theo phong thủy

Những vị “thuốc quý” của phong thủy có thể bạn chưa biết

5/5 - (3 bình chọn)
         Tin tức
5/5 - (3 bình chọn)
DongTay Decor - Thiết kế nội thất cao cấp chuyên nghiệp
Địa chỉ: Ngách 9, ngõ 36, phố Duy Tân, P. Dịch Vọng Hậu, Q. Cầu Giấy, Hà Nội.
Email: dongtaydecor@gmail.com Website: www.dongtaydecor.com
Copyright © 2015 Công Ty Cổ Phần Đầu Tư Xây Dựng và Kiến Trúc Phong Thủy

Từ khóa tìm kiếm: Thiết kế nội thất, Thiết kế nội thất chung cư, Phong thủy

Đối tác: Thiết bị massage Tuấn Kiệt Group.