Két sắt điện tử và những lỗi hay gặp của người mới sử dụng

Két sắt điện tử là dòng két được đánh giá là dễ sử dụng và phù hợp với mọi đối tượng khách hàng. Tuy nhiên đối với những khách hàng mới tiếp xúc và sử dụng lần đầu sẽ không tránh khỏi những sai sót. Cùng tìm hiểu xem những lỗi sai đó là gì và cách phòng tránh chúng qua bài viết sau đây

Không để ý tới chìa khóa dự phòng và hộp tiếp pin

Két sắt điện tử do hoạt động bằng pin và bộ vi mạch điện tử nên sẽ có lúc khách hàng gặp phải trường hợp két bị hết pin hoặc mạch điện tử gặp trục trặc khiến két không mở được. 

Để giải quyết vấn đề này khá đơn giản, khách hàng chỉ cần sử dụng chìa khóa dự phòng hoặc hộp tiếp pin được cấp khi mua két. Tuy nhiên một số khách hàng lại không để ý những dụng cụ kèm theo này và hay làm thất lạc chúng điều này khiến việc mở két trở nên phức tạp hơn và cần nhờ tới sự giúp đỡ của nhân viên kỹ thuật.

Khách hàng khi mua két nên lưu ý luôn cất giữ chìa khóa giải cứu và hộp tiếp pin ở ngoài két tại vị trí an toàn mà bạn có thể nhớ đến ngay lập tức khi két gặp vấn đề trục trặc

Két hết pin không kịp thay

Với những người mới sử dụng két sắt điện tử , lỗi hay gặp nhất là để hết kiệt pin không kịp thay khiến việc đóng mở két không thể thực hiện. Thường thì trong trường hợp này, bạn có thể sử dụng chìa khóa dự phòng để mở két nhưng tốt nhất vẫn không nên để két hết kiệt pin. Bạn có thể nhận biết dấu hiệu yếu pin qua một số đặc điểm như:  Vạch pin tụt, đèn màn hình khi bạn bấm mở sẽ chập chờn; khi bạn mở két, có một hàng số 0 nhỏ chạy chạy hay một số loại két sẽ hiện chữ “Low battery”;…anh nhất.

Vô tình chạm vào nút reset

Thường thì khi mới sử dụng két sắt, nhiều người có thói quen cố nhét tất cả giấy tờ, tài liệu quan trọng vào trong két. Và nếu bạn đang sử dụng mẫu két sắt điện tử có nút reset bên trong cửa dạng nút nổi trên ốp cửa thì khi đóng cửa két, rất có thể tài liệu bên trong két sẽ vô tình rơi đập vào nút reset. Lúc này, két luôn trong tình trạng reset chờ đổi mã và bạn không thể mở két. Trong trường hợp này, bạn có thể dùng chìa khóa dự phòng để mở két ra và sắp xếp lại đồ.

Nhấc tay gạt quá nhẹ

Với những loại két sắt có tay gạt, khi mở chìa và mã điện tử xong, nhiều người dùng có thói quen nhấc tay gạt quá nhẹ. Mặc dù vẫn mở được két nhưng sau đó tay gạt lại có thể bị hạ xuống như ban đầu, chốt cửa nghiêng ra khiến bạn không đóng được két.

Trong trường hợp này, bạn phải bấm mã mở lại và nhấc tay gạt lên (hoặc xuống) như động tác mở két sắt ban đầu sau đó mới đóng được két.

Hy vọng với những chia sẻ trên đây những khách hàng đang sử dụng và có ý định mua két sắt sẽ lưu ý và tránh mắc phải. Mọi thắc mắc xin liên hệ tổng đài 18009235 hoặc qua website https://ketsathoaphat.com/ để được hỗ trợ

 

Có thể bạn quan tâm: Cách đặt bàn thờ thần tài

Cách bố trí phòng bếp

         tin tức