Lựa chọn cây phong thủy phù hợp mang đến tài lộc dồi dào

Việc lựa chọn, bài trí cây phong thủy phù hợp với căn nhà, thân thế, tuổi tác gia chủ là cách tăng tài vận, may mắn, góp phần tạo nên sự thịnh vượng cho gia chủ trong năm mới.

Cây phong thủy vừa làm sạch không khí vừa có tác dụng “hút dương, đẩy âm”. Trong mỗi ngôi nhà, gia chủ cần bố trí một cây phong thủy cỡ nhỏ thích hợp để lưu thông nguồn khí trong căn nhà vừa có tác dụng lọc không khí cho căn nhà.

Có rất nhiều loại cây phong thủy được người dân sử dụng phổ biến với ý nghĩa “đẩy âm, hút dương” cho căn nhà như cây dừa cạn, sung cảnh, phất dụ,… Một số loại cây có lịch sử phong thủy tốt và thanh lọc không khí hiệu quả như cây vạn niên thanh, cây thường xuân, sung, vạn tuế,…

cay sung phong thuy
Cây sung là một trong những loài cây được ưa chuộng trong phong thủy

Bên cạnh đó, một số cây phong thủy được xem là đem vận xui vào nhà như cây xương rồng. Những loài cây này bị kiêng kỵ chủ yếu do dáng hình của chúng qua xấu hoặc đối nghịch với việc trang trí, khiến gia chủ khó chịu… Cây lưỡi hổ hay một số cây cùng loài cũng được xem là cây phong thủy xấu. Tuy vậy, mốt số sách phong thủy lại cho rằng loài cây này có năng lượng phong thủy cực mạnh và nó rất hữu ích cho việc bố trí phong thủy ở từng khu vực trong căn nhà.

Vị trí đặt cây phong thủy cũng cần được dựa trên 5 yếu tố Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ”. Gia chủ nên bố trí cây cảnh ở những khu vực như trước cửa sổ, trên bàn làm việc, phía trong góc cửa chính. Nên bố trí cây phong thủy ở phía Đông hoặc Tây để đảm bảo khí dương sẽ phát triển mạnh trong căn nhà để tán đi âm khí. Cũng vì thế mà nhiều người bố trí cây phong thủy trong nhà theo hướng Nam Bắc thường khiến họ bị đau nhức đầu óc,  mỏi cơ, gặp vấn đề về công việc, gia đình.

Tuy vậy, gia chủ cũng không nên dùng quá nhiều cây phong thủy để bài trí trong nhà. Nó sẽ gây nên những vấn đề rắc rối cho họ khi bị phản tác dụng, lạm dụng quá mức. Bên cạnh đó, một số người quan niệm quá dễ dãi với cây phong thủy. Họ quan niệm dùng cây bất kỳ theo sở thích. Thực tế này đã khiến không ít người gặp phải những khó khăn trong công việc cũng như ở gia đình.

Rate this post
Rate this post
DongTay Decor - Thiết kế nội thất cao cấp chuyên nghiệp
Địa chỉ: Ngách 9, ngõ 36, phố Duy Tân, P. Dịch Vọng Hậu, Q. Cầu Giấy, Hà Nội.
Email: dongtaydecor@gmail.com Website: www.dongtaydecor.com
Copyright © 2015 Công Ty Cổ Phần Đầu Tư Xây Dựng và Kiến Trúc Phong Thủy

Từ khóa tìm kiếm: Thiết kế nội thất, Thiết kế nội thất chung cư, Phong thủy

Đối tác: Thiết bị massage Tuấn Kiệt Group.