Lưu ý khi mua đá phong thủy bạn nên biết

Việc đeo đá phong thủy ngày nay đang trở thành xu hướng , nhận thấy được nhu cầu lớn như vậy bên cạnh những cửa hàng bán đá phong thủy thật thì không ít những đối tượng đã lợi dụng sự thiếu hiểu biết về đá của người sử dụng đã nhập hàng trung quốc về bán. 

Ở bài viết này mình xin chia sẻ cho bạn một số lưu ý khi mua đá phong thủy bạn nên biết

Cách phân biệt đá phong thủy thật và giả 

Cách đơn giản nhất là bạn phải quan sát thật kỹ bằng mắt thường, đá thật thường có vết  rạn, nứt, vân, tạp chất trong lòng đá ngoại trừ đá trang sức  và các loại đá như thạch anh trắng, thạch anh khói, obsidian đây là những loại đá sạch trơn , còn lại hầu hết các loại đá khác đều có thể nhận biết bằng cách này.

Cảm nhận bằng trọng lượng, đá thật có trọng lượng rất nặng so với đá giả làm bằng nhựa hoặc bột đá.

Thả rơi đá xuống mặt nền gạch đã sẽ bị nứt và võ tuy nhiên mình khuyên bạn không nên thử.

Cách phân biệt nữa cũng khá hay là bạn lấy đá áp nên má, đá thật khi áp nên má sẽ có cảm giác mát lạnh. Khi bạn cầm đá trên tau khá lâu đá sẽ hấp thụ thân nhiệt của bạn và không còn độ lạnh nữa, tuy nhiên khi bỏ đá ra khỏi tay một lúc đá sẽ lạnh trở lại

Màu sắc của đá thật sẽ không đồng đều và sặc sỡ như đá làm từ nhựa tổng hợp hay bột đá. Bằng cách phân biệt này bạn cũng dễ dàng phân biệt được.

Tuy nhiên các đối tượng làm đá giả ngày càng trở nên tinh vi hơn, do đó việc phát hiện được đâu là hàng thật đâu là hàng dởm càng trở nên khó khăn. 

Nên mua đá phong thủy ở đâu

Để không mua phải hàng giả bạn nên tìm những cửa hàng đá uy tín, có đủ điều kiện cũng như được cấp phép kinh doanh đá quý.

Sản phẩm mua phải có giấy thẩm định  của trung tâm kiểm định uy tín cung cấp cho bạn các thông số như chủng loại đá, tự nhiên hay nhân tạo, có xử lý hay không, kích thước, khối lượng, hình dạng … kèm theo đó là ký kết bảo hành của giữa bạn và đơn vị bán. 

Dù sao thì tất cả cách phân biệt trên chỉ dựa vào kinh nghiệm cũng như kỹ thuật cái chính vẫn là cái tâm của người bán sản phẩm cho bạn. Vì thế việc lựa chọn cửa hàng uy tín là điều vô cùng quan trọng\

Lời kết : Trên đây ;à một số lưu ý khi mua đá phong thủy bạn nên biết, hy vọng bài viết sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích.

Cảm ơn bạn đã quan tâm! 

Nguồn : https://ochivi.com/

Rate this post
Rate this post