Những lưu ý quan trọng khi sử dụng két sắt vân tay

Với những ưu điểm như bảo mật tuyệt đối nhờ sử dụng vân tay làm chìa khóa nên không sợ bị thất lạc hay sao chép chìa, dễ sử dụng, báo động khi bị cạy mở trái phép, két sắt vân tay được sử nhiều trong các hộ gia đình, nhà hàng, khách sạn, công ty. Và trong quá trình sử dụng, người dùng nên lưu ý đến một vài chi tiết để đảm bảo an toàn cho tài sản của mình.

1, Đặt vân tay ngay ngắn

Khi đăng ký vân tay, bạn nên chọn ngón tay có vân tay rõ nét, sạch sẽ, không bị xước và đặt ngón tay thẳng chính diện với mắt đọc của két sắt để vân tay ép đều xuống mặt nhận vân tay. Khi mở két, bạn hãy đặt vân tay thẳng, ngay ngắn, tiếp xúc đều trên bề mặt cảm ứng và đúng vị trí như lúc đăng ký thì két mới nhận diện được vân tay của bạn và bật mở. Nếu bạn thử các vân tay chưa chính xác liên tục, nhiều lần thì sẽ khiến két phải xử lý nhanh và dẫn đến tình trạng treo hệ thống.

2. Giữ vân tay khô, sạch sẽ khi mở két sắt

Khi mở két vân tay bằng đoi tay bị dính ướt, nước từ tay bạncó thể chảy vào bên trong bộ khóa, làm hư hỏng bo mạch điện tử nhận diện vân tay khiến hệ thống khóa bị ảnh hưởng. Vì vậy, trước khi sử dụng két sắt, bạn hãy lau khô tay cho sạch sẽ, để mắt cảm ứng dễ dàng nhận diện được vân tay của bạn để mở khóa két dễ dàng.

Vân tay ướt có thể do mồ hôi tay hoặc do vừa rửa tay nên được lau khô với khăn mềm trước khi đưa tay vào nhận diện để bảo quan két sắt tốt nhất

3, Giữ bề mặt cảm ứng luôn sạch sẽ

Bề mặt cảm ứng của két sắt vân tay rất quan trọng. Đây là bộ phận chứa nhiều vi mạch điện tử giúp người sử dụng nhận diện ghi nhớ thay đổi vân tay. Người dùng hãy giữ cho bề mặt cảm ứng khô ráo, sạch sẽ để nó dễ dàng nhận diện vân tay. Khi bề mặt này bị bám bụi, bạn nên dùng vải khô mềm để lau vết bẩn, tránh lau bằng vật liệu khô cứng sẽ làm xước mặt cảm ứng.

Thêm vào đó, bạn không nên đặt két sắt trong các môi trường không thuận lợi cho sự hoạt động của các thiết bị điện tử như nơi quá nóng, quá ẩm hay quá nhiều bụi bẩn. Thay vào đó, hãy để két sắt vân tay ở nơi khô ráo, sạch sẽ.

Trên đây là những thông tin về cách giữ gìn két sắt hòa phát chính hãng trong ngôi nhà của bạn, Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ theo số hotline 18009235 hoặc qua website https://ketsathoaphat.com/ để được hỗ trợ

Có thể bạn quan tâm: Cách đặt bàn thờ thần tài

Cách bố trí phòng bếp