Mách bạn nên làm tượng thờ bằng gỗ gì?

Hiện nay, việc thờ cúng tượng phật ngày càng được nhiều người quan tâm. Ngoài việc lựa chọn mẫu mã kích cỡ thì nên làm tượng thờ bằng gỗ gì là câu hỏi được nhiều người quan tâm. Hãy cùng cơ sở sản xuất Đồ Gỗ Mỹ Nghệ Sơn Đồng tìm hiểu ngay về vấn đề này nhé.

Tại sao tượng thờ bằng gỗ được nhiều người yêu thích

Theo phong thủy, thờ tượng bằng gỗ mang lại cho gia chủ nhiều bình an và may mắn. Ngoài ra, tượng gỗ có giá trị về thẩm mỹ rất cao bởi các đường vân đẹp và vô cùng tự nhiên. Bởi lẽ đó mà ngày càng nhiều người thờ tượng với đủ mọi kích thước và thần thái khác nhau.

Các loại gỗ sử dụng làm tượng thờ

Nên làm tượng thờ bằng gỗ gì là câu hỏi được rất nhiều người đặt ra. Dưới đây là một số gợi ý dành cho bạn.

Gỗ xá xị

Gỗ xá xị là một loại cây tinh dầu mùi thơm có thể xua đuổi côn trùng. Nó là một trong những loại gỗ quý nhất của Việt Nam. Người chơi có thể dễ dàng nhận biết tượng gỗ xá xị thông qua mùi đặc trưng.

Gỗ cẩm lai

Gỗ cẩm có nhiều loại như: cẩm chỉ, cẩm lai, cẩm nghệ, … Trong đó, gỗ cẩm lai được ưa chuộng để làm tượng nhất. Đây là một loại gỗ quý có tốc độ tăng trưởng chậm. Đặc điểm nổi bật nhất của nó là màu nâu hồng và vân đen. Vì thế, mang lại sự sang trọng và bền chắc cho sản phẩm.

Gỗ trắc

Gỗ trắc có hai loại là:Trắc đỏ và trắc đen. Loại gỗ này thuộc nhóm gỗ quý hiếm của Việt Nam. Ưu điểm của gỗ trắc đen độ cứng, nặng và có độ bền cao. Ngoài ra là mùi thơm đặc trưng như mùi tinh dầu.  

Gỗ thủy tùng

Đây là loại gỗ quý hiếm nằm trong danh mục sách đỏ Việt Nam. Gỗ thủy tùng đang ở trong nhóm có nguy cơ tuyệt chủng. Vì vậy, giá thành của nó rất cao. Đặc điểm nổi bật của gỗ này là mùi thơm nhẹ, không bị nứt nẻ. Đặc biệt, màu sắc và vân gỗ đẹp vô cùng nên được rất nhiều người ưa chuộng.  

Gỗ Pơ-mu

Năm 1996 gỗ Pơ-mu được liệt vào danh sách đỏ các loại gỗ hiếm của Việt Nam. Nó có mùi thơm rất đặc trưng cùng vân gỗ đẹp. Tượng gỗ Pơ-mu các đại gia săn đón bởi mang lại vẻ đẹp sang trọng và thời thượng.

Gỗ mít

Gỗ mít được sử dụng nhiều để điêu khắc tượng Phật và đồ thờ cúng. Gỗ có màu vàng nhạt và mùi khá thơm. Bởi chất liệu bình dân nên giá thành rẻ, được nhiều người sử dụng.

>>> Xem thêm: Gợi ý 5 mẫu tượng Di Lặc đẹp nhất hiện nay

Lời kết

Hy vọng qua bài viết đã trả lời giúp bạn câu hỏi nên làm tượng thờ bằng gỗ gì? Đừng quên truy cập Dothotamlinhsondong.com để tìm hiểu và lựa chọn cho gia đình mình những bộ tượng thờ đẹp nhé.

ĐỒ GỖ MỸ NGHỆ SƠN ĐỒNG – CƠ SỞ SẢN XUẤT ĐỒ THỜ TRƯỜNG YẾN

  • Địa Chỉ: Xóm Đồng – Sơn Đồng – Hoài Đức – Hà Nội
  • Hotline: 093 625 7985
  • Website: dothotamlinhsondong.com – dothotruongyen.com

Email: [email protected]

Có thể bạn quan tâm: Cách đặt bàn thờ thần tài

Cách bố trí phòng bếp

         tin tức