Cách khắc phục khi màn hình Samsung S20 bị ám màu

Màn hình Samsung S20 bị ám màu khiến cho màu sắc của các hình ảnh hiển thị bị sai lệch tông màu, ảnh hưởng xấu đến thị giác của người dùng. Lỗi ám màu này cần phải được thay màn hình mới thì điện thoại mới hết lỗi.

Xem ngay giá dịch vụ tại: Thay màn hình Samsung S20

Xem thêm bảng giá thay màn hình của các dòng Samsung tại: Thay màn hình Samsung

Để biết thêm chi tiết về tình trạng hư hỏng hiện tại của điện thoại cũng như nghe các chuyên gia kỹ thuật tư vấn cặn kẽ về các giải pháp sửa chữa hiệu quả nhất cho trường hợp của riêng bạn, hãy nhanh tay gọi ngay đến hotline 093 797 0101 – 093 179 0101 (hỗ trợ miễn phí 24/7) hoặc đến trực tiếp các chi nhanh của Thuận Phát Mobile – Hệ thống sửa chữa điện thoại và máy tính bảng uy tín hàng đầu tại TPHCM để được miễn phí kiểm tra lỗi điện thoại.

Nguyên nhân khiến màn hình Samsung S20 bị ám màu

Điện thoại bị đổi ánh sáng nền, thông thường màn hình sẽ chiếu ra ánh sáng trắng và chỉ đổi thành ánh sáng vàng khi bật chế độ ban đêm. Tuy nhiên khi màn hình điện thoại bị lỗi ám màu thì ánh sáng của màn hình sẽ bị đổi màu, tùy mỗi máy mà sẽ bị các màu khác nhau như xanh, đỏ, vàng, tím, … khiến cho hình ảnh hiển thị không chuẩn màu.

Những yếu tố có thể tác động khiến màn hình điện thoại bị lỗi ám màu là:

  • Điện thoại bị ngấm nước: Khi người dùng làm rớt điện thoại xuống nước, sử dụng dưới trời mưa hoặc trong những môi trường ẩm ướt thì nếu điện thoại không được người dùng lau khô sạch sẽ, nước có thể nhiễm vào bên trong điện thoại, gây hỏng mạch điều khiển của màn hình, khiến màn hình bị lỗi.
  • Va đập: Màn hình điện thoại sẽ bị dập, chảy mực, hỏng phần cứng nghiêm trọng khi bị một lực mạnh đập trực tiếp lên. Màn hình điện thoại vốn rất nhạy cảm nên luôn được bảo vệ thêm một lớp mặt kính. Tuy nhiên, nếu điện thoại bị rớt mạnh xuống đất hoặc bị một đồ vật cứng đập mạnh lên thì màn hình sẽ bị hỏng ngay.
  • Lỗi ám màu liên quan đến hệ thống chiếu sáng của màn hình, các vi mạch điều khiển bị lỗi. Lỗi này ngoài nguyên nhân do va đập, vô nước thì còn có thể do các ứng dụng trong máy bị lỗi hay gọi chung là lỗi xung đột phần mềm giữa hệ điều hành và các ứng dụng khi người dùng cài ứng dụng mới, cập nhật phiên bản mới cho các ứng dụng.

Xem thêm:

Biện pháp xử lý khi màn hình Samsung Z Flip bị bóng mờ

Sửa nhanh chóng lỗi màn hình Samsung Z Flip bị loang màu

Có thể bạn quan tâm: Cách đặt bàn thờ thần tài

Cách bố trí phòng bếp