Màu sắc trong thi công nội thất phong thủy cung mệnh kim và mộc

Màu sắc trong thi công nội thất phong thủy cung mệnh kim và mộc có thực sự quan trọng hay không? Màu sắc trong nội thất là yếu tố quan trọng để tạo nên căn hộ có linh hồn, sức hút đặc biệt. Bên cạnh đó chọn màu sắc trong phong thủy hợp với mệnh sẽ mang đến nguồn tài lộc và sức khỏe tốt.

Qua các phong cách thiết kế, và tính thẩm mỹ sau khi thực hiện. Thì gia chủ sẽ mong muốn sẽ mang đến những điều tuyệt vời dành cho cả gia đình. Vậy đối với mệnh kim và mệnh mộc thì nên thiết kế màu sắc nội thất thế nào? Cùng chúng tôi tìm hiểu kĩ ngay bài chia sẻ dưới đây.

Màu sắc trong thi công nội thất phong thủy cung mệnh kim và mộc
Màu sắc trong thi công nội thất phong thủy cung mệnh kim và mộc

Màu sắc trong thi công nội thất phong thủy cung mệnh kim và mộc

Màu sắc trong thi công nội thất phong thủy cung mệnh kim và mộc thế nào? Trong mỗi cung mệnh có nên lựa chọn màu sắc giống nhau không?

Màu sắc trong phong thủy       

Tất cả vạn vật sinh ra ở thế gian này đều sẽ chịu ảnh hưởng bởi các yếu tố: “Kim, mộc, thủy, hỏa, thổ”. Các yếu tố khác nhau sẽ tương tác và song hành cùng nhau. Và cũng từ đó các yếu tố lại tạo nên tính cách của các cung mệnh khác nhau.

Mệnh kim chính là đại diện cho kim loại, với màu sắc chủ đạo nên chọn trong nội thất như: Trắng, xám, bạc. Mộc chính là cây cỏ, vì thế màu sắc nên ưu tiên lựa chọn là màu xanh lá, màu của sự hy vọng và phát triển.

Vậy với mệnh kim và mộc thì nên lựa chọn màu sắc thế nào cho phù hợp. Vừa đảm bảo về mặt phong thủy mà còn hỗ trợ mang lại sức khỏe tốt. Nội thất kfa với hơn 10 năm kinh nghiệm sẽ giúp bạn trong vấn đề này.

Chọn màu sắc đúng mang đến không gian đẹp
Chọn màu sắc đúng mang đến không gian đẹp

Màu sắc trong thi công nội thất phong thủy cung mệnh kim

Mệnh kim chính là mệnh sẽ đứng đầu trong 5 cung mệnh. Có lẽ vì thế mà các gam màu sáng được áp dụng ngay trong cung mệnh này. Ý nghĩa của việc chọn màu sắc sáng chính là bắt đầu cho một cuộc sống mới, hành trình mới. Và mong cho mọi điều đến với mệnh kim luôn hoàn hảo và thuận lợi.

Màu sắc thể hiện sự sang trọng, đẹp mắt và mang đến giá trị thẩm mỹ. Ngoài ra chọn đúng màu sắc của cung mệnh sẽ mang đến ý nghĩa phong thủy to lớn. Với những người thuộc mệnh kim sẽ ưu tiên chọn các màu sắc sáng như trắng, bạc, xám, ánh kim.

Nhưng đồng thời gia chủ có thể kết hợp cùng các màu sắc khác trong không gian nội thất của mình. Ví dụ các màu sắc như nâu, vàng hoặc da cam. Bởi đây chính là màu sắc thuộc hành thổ. Trong phong thủy “thổ tương sinh với kim”. Vì thế có thể chọn màu sắc của thổ để áp dụng trong phòng. Tránh trường hợp bị nhàm chán hoặc đơn điệu.

Phần lớn gia chủ sẽ có sự kết hợp hoàn hảo giữa các màu sắc với nhau. Màu vàng chính là đại diện của sự vui vẻ, yêu đời, hân hoan hạnh phúc. Màu trắng sẽ mang lại vẻ đẹp mới lạ, trong trắng mà sang trọng. Mỗi một màu sắc đại diện cho mệnh kim chính là thể hiện được sự tinh tế, sự sâu sắc. Và mang đến những điểm nổi bật trong chính không gian.

Gia chủ hãy kết hợp tối đa là 3 gam màu trong cùng một không gian sinh hoạt. Vừa mang đến sự hài hoàn trong thiết kế. Không bị rối mắt khi thấy. Và đồng thời tạo nên sự tốt đẹp, may mắn và bình an.

Sắc trắng trong thi công nội thất
Sắc trắng trong thi công nội thất

Màu sắc trong thi công nội thất phong thủy cung mệnh mộc

Với mệnh mộc muốn chọn màu sắc phù hợp và tạo nên ý nghĩa thực sự. Theo phong thủy màu sắc phù hợp với mộc là màu xanh lá, xanh ngọc. Ngoài ra có thể kết hợp trong không gian nội thất màu tương sinh là lam đậm, đen.

Khi chọn màu sắc phù hợp không chỉ tạo nên không gian hoàn hảo, thoải mái mà còn mang đến sức khỏe tuyệt vời. Nhưng thông qua các màu sắc thích hợp thì hãy nên chú ý tránh các màu sắc khắc với cung mệnh. Các màu sắc ví dụ như trắng, ánh kim, bạc. “Kim khắc mộc” vì thế mọi điều khắc khi áp dụng sẽ mang đến nhiều điều không tốt.

Nội thất nhà ở đẹp, thông thoáng
Nội thất nhà ở đẹp, thông thoáng

Màu sắc trong thi công nội thất phong thủy cung mệnh kim và mộc là chủ đề bạn vừa được tham khảo. Hãy áp dụng đúng với phong thủy bạn sẽ nhận được sự may mắn và thành công.

xem thêm:

Thi công nội thất chung cư nên chọn phong cách nào?
Địa chỉ thi công nội thất sau tết nguyên đán 2021 tốt
 

Có thể bạn quan tâm: Cách đặt bàn thờ thần tài

Cách bố trí phòng bếp