Mẹo hóa giải các góc nhọn trong nhà theo phong thủy

Trong quá trình xây dựng không tránh khỏi trong nhà có những góc nhọn, vuông, hay góc xéo. Những góc này thường mang đến nguồn khí xấu cho gia đạo vì nó làm cho dòng khí lưu chuyển trong nhà không tuân theo quy luật. Do đó, cần hóa giải các góc này theo phong thủy để nguồn năng lượng tốt trong nhà không bị ảnh hưởng. Dưới đây là một số mẹo hóa giải giúp gia chủ tránh được những điều không may mắn từ các góc nhọn mang lại.

Trước tiên, cần xác định, góc nhọn trong nhà là góc như thế nào. Góc nhọn phong thủy ở đây có thể là góc vuông, góc xéo, góc nhọn – vì điều phong thủy quan tâm chính là sự có mặt của các góc này (lồi/lõm) ảnh hưởng thế nào đến gia đạo, phong thủy chứ không phải là góc cạnh kỹ thuật.

Chậu cây, bể cá, bình gốm... vừa giúp hóa giải các điều không may mắn mà góc nhọn, góc tường trong nhà mang lại vừa tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà.
Chậu cây, bể cá, bình gốm… vừa giúp hóa giải các điều không may mắn mà góc nhọn, góc tường trong nhà mang lại vừa tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà.

Về mặt phong thủy, góc cạnh nhọn, vuông lồi ra nhiều sẽ làm chuyển hướng dòng khí lưu chuyển trong hoặc ngoài nhà, gây bất lợi cho mọi sinh hoạt trong gia đình, gây ra tâm lý bất an cho các thành viên trong gia đình, gia chủ dễ va chạm. Vì vậy, khi thiết kế ngôi nhà hay bài trí đồ đạc cần tránh để mắc các lỗi này.

Đồ nội thất trong nhà cũng cần chú ý từ khi lên ý tưởng, thiết kế và sắp đặt. Gia chủ nên sắp xếp làm  sao để khi bố trí nội thất xong, không gian trống để đi lại, sinh hoạt vuông vức là được. Cố gắng để tránh được các góc lồi của vật dụng, cột chĩa vào giương ngủ, nơi sinh hoạt. Nếu có các góc cạnh này mà không thể sắp xếp khác được thì nên bo tròn, vạt góc hoặc làm tủ âm để che khuất góc.

Khi xây nhà nên tránh để các góc nhà, góc ao hồ bên ngoài hướng vào cửa chính nhà mình. Góc chĩa bên ngoài càng lớn, càng gần thì sát khí càng cao, không gian sống rơi vào tình trạng bất an. Để hóa giải điều này cần tạo khoảng lùi cho ngôi nhà, có thể dung cây cối che chắn để giảm bớt góc cạnh, đặt chậu cây lồi ra hoặc dùng gương cầu lồi/kim loại sáng bóng phản chiếu bên ngoài nhà để đẩy luồng khi xấu lưu chuyển ra khỏi nhà một cách nhanh chóng.

Góc phòng thường là nơi tụ khí vì thế để giảm áp lực sắc nhọn trong phòng, giúp dòng khí lưu thông, gia chủ nên đặt một chậu cây cảnh có lá dày, tán rộng hoặc một bể cá. Việc này cũng tăng thêm thẩm mỹ cho căn phòng và hợp phong thủy.

Trong nhà cũng có nhiều góc nhọn, góc vuông như góc tường, góc cầu thang… nên bổ sung các vật trang trí có tính chất “mềm” như cây cảnh, tượng tròn, bình gốm trước vị trí có góc cạnh để giảm tiếp xúc trực tiếp với các góc nhọn, luồng khí vì thế lưu chuyển cũng nhẹ nhàng hơn.

Góc nhọn ở bàn ăn, bàn học, bàn làm việc… mang lại những điều không may mắn. Bo góc những chiếc bàn này, phủ lên chúng một chiếc khăn trải bàn hợp với tuổi của người sử dụng sẽ hóa giải được điều đó.

Những mẹo nhỏ trên đây hi vọng sẽ giú gia chủ hóa giải được những tác động xấu từ các góc nhọn, vuông theo phong thủy, mang lại sinh khí cho ngôi nhà và gia đạo.
Bên trên là những mẹo hóa giải các góc nhọn trong nhà theo phong thủy mà độc giả có thể tham khảo thêm một số bài viết khác về thiết kế nội thất chung cư hoặc mẫu nhà đẹp khác mà Thiết kế nội thất cao cấp Đông Tây Decor đã giới thiệu dưới đây:

Rate this post
Rate this post
DongTay Decor - Thiết kế nội thất cao cấp chuyên nghiệp
Địa chỉ: Ngách 9, ngõ 36, phố Duy Tân, P. Dịch Vọng Hậu, Q. Cầu Giấy, Hà Nội.
Email: dongtaydecor@gmail.com Website: www.dongtaydecor.com
Copyright © 2015 Công Ty Cổ Phần Đầu Tư Xây Dựng và Kiến Trúc Phong Thủy

Từ khóa tìm kiếm: Thiết kế nội thất, Thiết kế nội thất chung cư, Phong thủy

Đối tác: Thiết bị massage Tuấn Kiệt Group.