Mẹo trang trí nội thất mang lại may mắn cho người mệnh Thổ

Các yếu tố phong thủy trong thiết kế nhà ở nếu được sắp xếp phù hợp sẽ giúp gia chủ gặp thuận lợi, may mắn trong cuộc sống. Người mệnh Thổ cần chú ý tới những yếu tố trang trí nhà sau đây để đạt được nhiều thuận lợi nhất.

Mệnh Thổ được nhắc đến với màu sắc đại diện là màu vàng. Theo ngũ hành tương sinh thì những màu sắc tốt với người mệnh Thổ nhất là màu vàng, đỏ, cam, tím, hồng. Đặc biệt là màu đỏ vì đây là màu tương sinh của mệnh Thổ. Những gam màu này được sử dụng làm màu chủ đạo khi trang trí nhà sẽ mang đến cho vận mệnh của gia chủ nhiều may mắn, thuận lợi về cuộc sống cũng như sự nghiệp một cách dài lâu.

Thổ sinh Kim nên người mệnh Thổ có thể sử dụng màu trắng, tuy nhiên màu sắc này không mang lại nhiều lợi ích, do đó chỉ nên sử dụng với lượng vừa phải.

Mộc khắc Thổ nên màu sắc của Mộc là xanh, xanh lam, màu gỗ là những màu kỵ của người mang mệnh Thổ. Không nên sử dụng những màu sắc này trong trang trí nhà cửa.

trang tri nha cho nguoi menh Tho
Chọn màu đỏ làm màu trang trí nhà chủ đạo sẽ mang đến thuận lợi cho gia chủ mệnh Thổ.

Chất liệu của các món đồ nội thất mà người mệnh Thổ nên sử dụng trong bài trí nhà cửa là chất liệu có nguồn gốc từ đất như gốm, sứ, đá: đá lát tường, sàn nhà, bát đĩa bằng gốm sứ, đồ trang trí bằng đá, sứ, gốm… Tính Thổ của các món đồ này có tác dụng hỗ trợ, giúp cho người mệnh Thổ gặp sự hanh thông trong cuộc sống.

Thổ sinh Kim nên người mệnh Thổ cũng có thể sử dụng các vật có chất liệu từ kim loại. Tuy nhiên chỉ nên dùng với lượng vừa phải. Ngoài ra, Mộc khắc Thổ nên người mệnh Thổ nên tránh, hoặc hạn chế sử dụng các đồ dùng bằng gỗ vì chất liệu này có thể gây ra tổn hại cho họ.

Con vật đại diện cho người mệnh Thổ là con chó. Nuôi hoặc trang trí hình con vật này trong nhà sẽ mang lại nhiều điều thuận lợi cho gia chủ.

Những loài cây nên trồng: vạn tuế, dứa dại, mễ lan, hàm tiếu…. Nên trồng 5 hoặc 10 cây/chậu nếu trồng các loài cây này để phát huy hết tác dụng phong thủy của chúng. Bởi, số 5, 0 là 2 số may mắn của người mệnh Thổ. Số 2,7 là số có tác dụng hỗ trợ cho mệnh Thổ. Số 3,8 là số thuộc Mộc, không mang lại may mắn gì cho người mệnh Thổ.

Căn cứ vào những đặc tính của mệnh Thổ trên đây, bạn đã biết cách trang trí nhà cho mình thế nào để gặp được nhiều thuận lợi trong cuộc sống chưa? Nhớ ưu tiên các vật có màu đỏ, vàng, chất liệu gốm, đá, sứ để  thu hút vận may trong cuộc sống nhé.

5/5 - (1 bình chọn)
5/5 - (1 bình chọn)
DongTay Decor - Thiết kế nội thất cao cấp chuyên nghiệp
Địa chỉ: Ngách 9, ngõ 36, phố Duy Tân, P. Dịch Vọng Hậu, Q. Cầu Giấy, Hà Nội.
Email: dongtaydecor@gmail.com Website: www.dongtaydecor.com
Copyright © 2015 Công Ty Cổ Phần Đầu Tư Xây Dựng và Kiến Trúc Phong Thủy

Từ khóa tìm kiếm: Thiết kế nội thất, Thiết kế nội thất chung cư, Phong thủy

Đối tác: Thiết bị massage Tuấn Kiệt Group.