Một số đặc điểm của cửa nhôm xingfa có thể bạn chưa biết

Hiện nay trên thị trường Việt Nam và quốc tế, nhôm xingfa rất được ưa chuộng, cửa nhôm xingfa đang được sử dụng ngày càng phổ biến. Tuy nhiên, để có thể lắp đặt cửa nhôm xingfa cho gia đình, công trình một cách phù hợp nhất, bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu về loại cửa nhôm xingfa này thông qua một số đặc điểm nổi bật của chúng.

1. Các loại cửa nhôm xingfa

Hiện nay cửa nhôm xingfa gồm hai loại là cửa chính và cửa sổ.

  • Cửa chính: hay còn được gọi là cửa đi. Gồm các loại như cửa quay, cửa trượt, cửa xếp, cửa lùa. Tùy thuộc vào đặc điểm nhu cầu sử dụng và quan điểm, góc nhìn thẩm mĩ của từng đối tượng khách hàng mà sẽ có những dòng cửa phù hợp riêng.

Hầu hết cửa lùa được sử dụng, lắp đặt nhiều ở các tòa nhà khu dân cư, căn hộ bởi đây là loại có độ an toàn, chắc chắn cao nhất.

Nói về góc nhìn thẩm mĩ khách quan, cửa xếp trượt khi kết hợp với các mẫu cửa nhôm kính xingfa được khách hàng đánh giá và quan tâm nhiều nhất bởi tính độc, lạ, và rất sang trọng.

Còn cửa quay là dòng sản phẩm được sử dụng phổ biến nhất bởi tính đơn giản và thông dụng.

  • Cửa sổ: cũng như của đi, cửa sổ cũng bao gồm các loại cửa lùa, cửa quay, và thêm một loại cửa khác là cửa hất, phù hợp với đặc điểm của cửa sổ.

Tại các khu chung cư, tòa nhà cao tầng dân cư ở và sinh hoạt hầu hết các cửa sổ đều lắp đặt cửa sổ lùa vì tính chắc chắn của loại cửa này, dù trong hoàn cảnh mưa bão hay các sự cố không quá lớn, cửa lùa khó có thể rơi vỡ gây nguy hiểm.

Với tính chất và tác dụng chắn mưa gió, các sự cố khác như lá, bụi… bay vào nhà thì cửa hất chính là sự chọn lựa hoàn hảo. Với loại cửa này, dù bạn quên đóng cửa hay chưa đóng kín, cửa sổ hất vẫn giúp bạn hạn chế bị ướt hay gió vào nhà trong những ngày mưa bão.

Cửa sổ quay hiện nay ít được sử dụng và bị hạn chế bởi tính ít thông dụng và kém an toàn. Loại cửa này chỉ thích hợp lắp đặt tại các không gian lớn, chủ yếu cần cao tính thẩm mĩ.

2. Độ dày của cửa nhôm xingfa

Chúng ta thường thấy thanh nhôm xingfa có kích thước khá lớn. 

Cấu tạo của thanh nhôm xingfa đều gồm các miếng nhôm được gắn định hình với nhau và các rãnh nhôm bên ngoài, điều này giúp nâng cao khả năng chịu lực, tải trọng của cửa nhôm. Bên trong thanh nhôm xingfa là không gian rỗng. Nhôm xingfa cơ hai loại độ dày là 1.5mm và 2mm. 

Tùy theo từng loại cửa và đặc điểm sử dụng của cửa đi hay cửa sổ mà có những độ dày tương thích khác nhau. Sự tương thích về độ dày thích hợp sẽ do các nhà máy, bộ phận nghiên cứu đưa ra.

3. Màu của nhôm xingfa

Không chỉ đa dạng về hình thức, công dụng, cấu tạo, cửa nhôm xingfa cũng rất đa dạng về màu sắc. Cửa nhôm xingfa có màu sắc rất bắt mắt, sang trọng nhưng không quá lóa mắt, được gia công chi tiết nên có tính giữ màu rất tốt. Ngoài ra, với công nghệ tĩnh điện Akzonobel, màu của cửa nhôm xingfa sẽ thường rất sáng bóng, bền màu lâu.

Hiện nay cửa nhôm xingfa gồm các màu sau: màu trắng, màu xám ghi, màu nâu cà phê, màu đen và màu vân gỗ. Ở Việt Nam hiện nay chỉ có ba màu cơ bản là trắng, nâu cà phê và xám ghi, hai màu đen và vân gỗ do có giá thành cao nên ít được nhập về, chỉ được nhập về, sử dụng và lắp đặt khi khách hàng có nhu cầu.

 4. Các hệ nhôm xingfa hiện nay

Nhiều người thường nhầm hệ của cửa nhôm xingfa với độ dày của cửa nhôm xingfa. Khác với độ dày, hệ của cửa nhôm xingfa được tính bằng khoảng cách hai mặt nhôm với nhau.

Hiện nay, các cửa nhôm xingfa đều thuộc một trong các hệ sau:

  • Cửa nhôm xingfa hệ 55: Hầu hết là các dòng cửa đi loại mở quay, cửa sổ loại mở quay, cửa sổ mở hất đều thuộc hệ 55 này. Khoảng cách hai mặt nhôm ở loại cửa này là 55mm.

  • Cửa nhôm xingfa hệ 63: Nhôm xingfa hệ 63 chỉ dùng cho các loại cửa lùa và cửa trượt (bao gồm cả cửa đi và cửa sổ). Khoảng cách giữa hai mặt nhôm hệ này là 63mm.

  • Cửa nhôm xingfa hệ 93: Các loại cửa lùa, cửa trượt đều thuộc nhôm xingfa hệ 93. Để đảm bảo độ chắc chắn, an toàn cao, các thanh nhôm hệ 93 đều có độ dày 2mm, khoảng cách giữa hai mặt nhôm là 93mm.

Ngoài ra bạn quan tâm có thể theo dõi thêm về cửa xingfa tại: https://twitter.com/nhomxingfaachau

>> Mời bạn tham khảo và theo dõi thêm bài viết:

Rate this post
Rate this post
DongTay Decor - Thiết kế nội thất cao cấp chuyên nghiệp
Địa chỉ: Ngách 9, ngõ 36, phố Duy Tân, P. Dịch Vọng Hậu, Q. Cầu Giấy, Hà Nội.
Email: dongtaydecor@gmail.com Website: www.dongtaydecor.com
Copyright © 2015 Công Ty Cổ Phần Đầu Tư Xây Dựng và Kiến Trúc Phong Thủy

Từ khóa tìm kiếm: Thiết kế nội thất, Thiết kế nội thất chung cư, Phong thủy

Đối tác: Thiết bị massage Tuấn Kiệt Group.