Mua chó labrador mũi hồng và những điều cần biết

Chúng ta đều biết chó Labrador có rất nhiều màu sắc đẹp. Có một điều đặc biệt mà bạn có biết là mũi chú chó này cũng có nhiều màu? Trong bài viết này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu loại Dudley Labrador. Và xem xét xem có nên mua chó labrador mũi hồng hay không? Các bạn hãy theo dõi nội dung sau đây của chúng tôi nhé.

Thế nào được gọi là Dudley Labrador?

Nói về đặc điểm chung của Labrador thì những em lab có màu vàng và đen thì thường có cái mũi đen;  còn Lab màu socola thì sẽ có cái mũi màu nâu. Tuy nhiên có một chủng khác của Lab đó là Dudley Labrador với đặc điểm mũi, viền mắt và bàn chân không có bất kỳ sắc tố nào.

Nhưng thực tế lại có nhiều ý kiến trái chiều rằng có nên phân nhánh dòng Dudley Labrador hay không? Bởi có nhiều người cho rằng bất kỳ chó Labrador nào bị giảm sắc tố ở mũi cũng là Dudley Labrador.

Mũi của Lab vàng đều có thể có 3 màu mũi là đen nâu và hồng. Nhánh Labrador Dudley sẽ dành cho những em chó mũi hồng nhưng những em mũi nâu cũng được nhiều người cho vào nhóm Dudley.

Thế nào được gọi là Dudley Labrador

Chiếc mũi hồng của giống chó Dudley Labrador

Đối với chủng Dudley Labrador thì chúng sẽ có chiếc mũi hồng suốt cuộc đời. Nhưng có rất nhiều chú chó khi bé có màu khác nhưng khi lớn dần lên thì chuyển sang màu hồng. Quá trình chuyển hóa này được gọi là sự suy giảm sắc tố, điều này là hoàn toàn bình thường và không có gì đáng lo ngại.

Melanin là một trong những yếu tố quyết định sắc tố mũi được sản xuất bởi một loại enzyme gọi là tyrosinase. Và loại enzym sẽ không còn hiệu quả khi những chú chó lớn dần lên. Trong điều kiện thời tiết ấm thì quá trình suy giảm sắc tố sẽ không quá rõ rệt. Enzyme sản xuất sắc tố chỉ hoạt động tốt trong môi trường nhiệt độ thấp. Đây được gọi là hiện tượng “mũi tuyết”

Chiếc mũi hồng của giống chó Dudley Labrador

Có nên mua chó labrador mũi hồng hay không?

Những chú chó Lab múi không không có gì khác biệt những người bạn mũi đen của chúng. Tuy nhiên, nếu có ý định sở hữu em mũi hồng thì bạn cần phải lưu ý một vài điều sau:

  • Thứ nhất, mũi của lab hồng dễ bị cháy nắng hơn khi trong thời tiết nắng nóng. Đây không phải điều đáng lo nếu bạn ở môi trường khí hậu ôn hòa nhưng nếu vào những ngày hè thì hãy hỏi tư vấn từ bác sĩ
  • Nếu bạn muốn nuôi Lab để đi thi các cuộc thi Dogshow thì cần phải xem xét lại việc sở hữu em lab chủng Dudley. Bởi vì trong cuộc thi chó Labrador vàng có phần mũi, vành mắt và bàn chân nhạt màu sẽ bị trừ điểm.

Có nên mua chó labrador mũi hồng hay không

Lời kết

Từ những thông tin trên đã cho bạn cái nhìn tổng thể về chó Lab mũi hồng hiện nay. Nếu như bạn chỉ có ý định một em lab về nuôi trong nhà thì mua chó labrador mũi hồng là một điều khá đặc biệt và nổi bật. Bạn hãy liên hệ tới địa chỉ sau đây để nhận được nhiều sự tư vấn mua cho lab hơn.

Xem thêm bài viết:

Mua chó labrador đen giá bao nhiêu? Cập nhật bảng giá mới nhất

Mua chó labrador mũi hồng và những điều cần biết

Mua chó labrador vàng kim ở đâu uy tín?

Công Ty Cổ Phần AZPET

  • Cơ sở 1: Số 59, đường Văn Cao, Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội.
  • Cơ sở 2: Quỳnh Hội, Quỳnh Phụ, Thái Bình
  • Điện thoại: 0888 083 388
  • Page: Facebook.com/azdogshop
  • Website: https://azpet.com.vn/
Rate this post
         Tin tức
Rate this post