Nên chọn loại gỗ nào cho các bộ bàn ghế sofa gỗ

Ngày nay trên thị trường có rất nhiều những bộ bàn ghế sofa gỗ thịt, gỗ thật nhưng cũng có nhiều những loại sofa gỗ kém chất lượng, giả gỗ. Chất liệu của từng loại gỗ sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe cũng như cuộc sống của bạn. Không chỉ vậy mỗi loại gỗ lại có những kiểu vân gỗ, mẫu mã khác nhau. Vì vậy chọn bàn ghế sofa gỗ nào là hợp với căn phòng của bạn nhất.

Các chất liệu gỗ tự nhiên

Ngày nay có rất nhiều người lựa chọn mua sofa với chất liệu gỗ tự nhiên như: gỗ sồi, gỗ óc chó,….nhưng không phải ai cũng có tiền để mua được những loại gỗ đắt tiền này. Những bộ bàn ghế với chất liệu gỗ tự nhiên thường có giá lên đến hàng chục triệu.

Với chất liệu gỗ thật, gỗ tự nhiên thì độ bền của bàn ghế sẽ ngày càng lâu hơn có thể lên đến hàng trăm năm, bàn ghế cũng sẽ ít khi gặp phải những vẫn đề như mối mọt hay trầy sước.

Những chất liệu ghế này thường sở hữu vân gỗ nét, sắc cùng với mùi thơm của gỗ cũng là những mùi gỗ tự nhiên. Chỉ cần phủ bên ngoài một lớp làm bóng sẽ khiến bàn ghế trông vừa bóng lại vừa lộng lẫy

Các chất liệu gỗ công nghiệp

Ngày nay khi xã hội phát triển thì rất nhiều người bài trừ việc sử dụng bàn ghế sỗ tự nhiên bởi những năm gần đây để phục vụ cho việc sản xuất cũng như xây dựng việc chặt gây gỗ quý được coi là phạm pháp. Chính bởi vậy rất nhiều nhà sản xuất chuyển qua gia công sản phẩm bàn ghế bằng ghỗ công nghiệp.

Gỗ công nghiệp thì không có độ bền cao như gỗ tự nhiên nhưng lại có nhiều kiểu dáng, màu sắc khác nhau. Các loại gỗ công nghiệp được sản xuất rất nhiều để phục vụ cho nền công nghiệp sản xuất bàn ghế.

Chính vì vậy mà bạn có thể thấy hiện nay có rất nhiều những mẫu ghế sofa gỗ với đa dạng các kiểu dáng cũng như thiết kế khác nhau. Tuy độ bền của những chất liệu gỗ công nghiệp thì kém hơn gỗ tự nhiên nhưng vẫn có một vài những biện pháp giúp bạn bảo vệ đồ nội thất gỗ của gia đình.

Những mẫu ghế tự nhiên thường có chất liệu gỗ khá mềm nên rất dễ bị trày xước vì vậy nên hạn chế di chuyển bàn ghế, nên sử dụng những chất xịt mối mọt để tránh sau thời gian ngắn sử dụng ghế sẽ bị đục vài chiếc lỗ…..Ngoài ra không nên để bàn ghế tiếp xúc quá nhiều với nước sẽ khiến gỗ bị ẩm, bị mốc.

Hy vọng lời khuyên của nội thất IRIS sẽ giúp bạn quyết định được nên chọn loại gỗ nào cho bộ bàn ghế sofa gỗ nhà bạn

Xem Thêm:

bàn ăn thông minh

bàn ăn thông minh đẹp

 

Có thể bạn quan tâm: Cách đặt bàn thờ thần tài

Cách bố trí phòng bếp