Nên thiết kế cổng sắt CNC cao bao nhiêu là hợp lý?

Có lẽ, một cánh cổng đẹp sẽ góp phần làm nên một vẻ đẹp toàn diện cho căn nhà. Đặc biệt là những căn nhà lớn, họ sẽ rất chú trọng đến việc thiết kế và gia công cửa cổng. Trong số đó, cổng sắt CNC là một trong số những mẫu thiết tế được khá nhiều gia chủ chọn lựa. Bởi sự bền đẹp, chắc chắn và phong cách đặc biệt cuốn hút, sang trọng. Và còn rất nhiều những ưu điểm vượt trội khác.Vậy theo bạn, cổng sắt CNC nên thi công bao nhiêu là hợp lý?

Cần lưu ý điều gì khi thiết kế cổng sắt CNC đẹp

Trước khi thiết kế và thi công cổng, đơn vị thi công cần phải làm việc và căn cứ vào nhiều điều như: Sở thích của gia chủ, mong muốn phong cách thiết kế của gia chủ, những điều phong thủy và bản mệnh của chủ nhà.

Thiết kế được cổng sắt CNC đẹp và hợp phong thủy sẽ giúp gia đình của bạn gặp nhiều may mắn và hạnh phúc. Tài lộc và vận may luôn đến với cuộc sống. Ngoài ra, một chiếc cổng phong thủy còn ngăn những tai ương đến với căn nhà, tránh những luồng tà khí xấu xâm lấn. Ngoài ra, việc tính toán chiều cao và kích thước hợp lý sẽ giúp căn nhà trở nên thông thoáng và mát mẻ hơn. Việc xây chiếc cổng quá thấp có thể khiến căn nhà trở nên chật hẹp, bí bách. Ngược lại, chiều cao quá  mức sẽ khiến căn nhà thiếu ấn tượng. 

Tham khảo ngay: Đơn vị gia cổng công CNC 2 cánh uy tín tại Hà Nội.

Nên thiết kế cổng sắt CNC cao bao nhiêu là hợp lý?

Để đo đạc và tính kích thước chiều cao cho cổng sắt CNC đẹp mắt nhất, đơn vị thi công sẽ dựa theo thước Lỗ Ban. Sử dụng loại thước Lỗ Ban sẽ đảm bảo được vẻ đẹp thẩm mỹ và cả phong thủy cho căn nhà của bạn.

Thước Lỗ Ban hiện nay được sử dụng phổ biến là loại cuộn rút phía trên 42,9cm và phía dưới 38,8cm. Bên cạnh đó, còn có thước Lỗ Ban loại 52.2cm.

Tham khảo thêm: Một số mẫu cổng CNC 2 cánh đẹp tại công trình của công ty Art Laser

Chiều cao cổng sẽ được tính như sau:

Cổng một cánh

Cổng một cánh thường có kích thước là 81cm là 212cm. Và khoảng cách chênh lệch lần lượt của chiều rộng sẽ là 80,5cm đến khoảng 81,8cm. Khoảng cách chênh lệch của chiều cao là 210,8cm đến khoảng 214,2cm

Ngoài ra, hãy để ý đến chiều cao cổng sắt CNC đẹp sẽ phụ thuộc hầu hết vào độ dạy của khuôn cổng. Để ý kỹ điều này, bạn sẽ làm nên được một sản phẩm hoàn thiện nhất.

2 cánh cổng lệch nhau (một bên cánh cổng to, một bên cánh cổng nhỏ)

Chiều cao của cổng 2 cánh thích hợp khoảng 212cm và chiều rộng là 109cm. Kích thước chiều rộng của 2 cánh tương ứng lần lượt là 68cm và 40cm. Ngoài ra, còn có loại cổng có chiều cao là 212 và chiều rộng có thể lên tới 126cm và kích thước chiều rộng của 2 cánh lần lượt là 81cm và 45cm.

Cửa cổng CNC có 2 cánh cân bằng

Đây là mẫu cổng được khá nhiều khách ưa chuộng bởi vẻ đẹp thẩm mỹ và độ cân bằng. Chiều cao phù hợp của loại cổng sắt CNC đẹp này trong khoảng 212cm. Chiều rộng có thể linh hoạt thay đổi, và hãy nhớ cộng thêm với độ dày của khuôn cửa nhé.

Trên đây là một vài gợi ý về thiết kế và kích thước thi công cho những mẫu cổng sắt CNC đẹp hiện nay. Hy vọng rằng dựa vào những điều trên bạn sẽ có thêm những bài học kinh nghiệm và kiến thức chắc chắn. Mong rằng bạn sẽ thấy bài viết trên hữu ích và có cho căn nhà của mình một chiếc cổng sắt CNC đẹp ưng ý nhé.

Xem thêm:

Bật mí cách chọn cổng biệt thự đẹp  theo phong thủy

Mẫu mái kính cường lực đẹp

5/5 - (1 bình chọn)
5/5 - (1 bình chọn)