Nguyên tắc phong thủy cho cổng nhà và hướng dẫn hoá giải hung sát

Thuật phong thủy đã đưa ra rất nhiều lời khuyên cho từng trường hợp nhà ở cụ thể để những điều xấu được hoá giải triệt để. Chúng ta sẽ không thể lựa chọn một vị trí xây cổng hoàn hảo và phù hợp với tất cả các nguyên tắc phong thuỷ được, sẽ có một vài sai sót, một vài yếu tố vi phạm quan niệm phong thuỷ. Bởi vậy, trước khi xây cổng nên nghiên cứu kỹ địa thế và tìm cách hoá giải những sai lầm, thiết kế phù hợp là bước đầu quan trọng giúp chủ động hơn trong quá trình hoàn thiện. Nếu như là nhà mua thì cần có phương án khắc phục, thay đổi những nhược điểm đó để tránh vận hạn.

Phong thủy chỉ ra rằng nếu phía Đông nhà có đại lộ thì nhà sẽ nghèo, phía Bắc có đại lội thì gặp chuyện hung hãn, phía Nam có đại lộ thì phú quý, giàu sang. Bên cạnh đó còn là những yếu tố kiêng kỵ như ở nơi xung yếu, nằm trên đất đền chùa miếu mạo, nơi giao thông không thuận tiện, hướng dòng nước chảy xộc thẳng tới cổng nhà. Nguy hại hơn là phạm đúng hướng của 1 trong 4 loại phi tinh chiếu, một loại hung sát nguy hiểm, cần phải được hóa giải ngay khi phát hiện vi phạm.

cong chinh cua ngoi nha
Cổng chính la nơi tiếp nhận dòng khí tốt hoặc xấu vào trong ngôi nhà đầu tiên

Nếu ngôi nhà của bạn mắc phải một số điều gây sát. Ví dụ như loại khí đã nêu trên thì trong cuộc sống sẽ gây cảm giác bất an, không yên tâm, luôn căng thẳng, cơ thể hay đau yếu. Gia chủ có thể hóa giải bằng cách sử dụng vật liệu theo ngũ hành sát khí, bởi việc nắm rõ quy luật Ngũ hành, sự tương khắc, xung khắc sẽ giúp các gia chủ có thể ngăn chặn sát khí không tốt chiếu vào nhà.

Một số cách đơn giản mà hiệu quả, cụ thể như sau:

Hành sẽ tương ứng với hướng. Khi gia chủ xác định được hướng có hung sát chiếu vào cổng, cửa chính sẽ đưa ra giải pháp tốt nhất. Chu kỳ ngũ hành tương khắc trong quan niệm phong thủy là:  Kim khắc Mộc; Mộc khắc Thổ; Thổ khắc Thủy; Thủy khắc Hỏa; Hỏa khắc Kim.  Hướng Nam, thuộc hành Hỏa, mang sát khí tới thì dùng đài phun nước hay một chiếc hồ nhỏ nhằm làm lệch hướng đi của năng lượng Hỏa. Hướng Bắc mang sát khí thuộc hành Thủy, thì xây một bức tường bê tông tượng trưng cho Thổ hút Thủy. Nếu có sát khí ở hướng Đông hoặc Đông Nam, thuộc hành Mộc, thì dùng hàng rào sắt để làm lệch hướng năng lượng Mộc. Gỉa sử, sát khí nằm ở hướng Tây hoặc Tây Bắc, thuộc hành Kim, thì dùng đèn chiếu sáng làm tan chảy năng lượng Kim. Còn sát khí nằm hướng Tây Nam hay Đông Bắc, thuộc hành Thổ, khắc phục bằng cách trồng hàng rào cây tượng trưng cho năng lượng Mộc để khắc chế Thổ.

Cổng chính la nơi tiếp nhận dòng khí tốt hoặc xấu vào trong ngôi nhà đầu tiên vì thế nó có vai trò rất quan trọng trong phong thủy của ngôi nhà. Ngôi nhà có nhận được nhiều sinh khí hay không phụ thuộc vào vị trí, hướng của cổng chính rất nhiều do đó cần phải xem xét, thiết kế kỹ càng, cẩn trọng để mang đến nhiều năng lượng cho ngôi nhà và các thành viên trong ngôi nhà đó.

5/5 - (1 bình chọn)
5/5 - (1 bình chọn)