Nhà phạm Tam Sát năm Bính Thân và nguyên tắc hóa giải

Trong phong thủy có các khu vực mang sát khí nặng là Thái Tuế, Ngũ Hoàng, Tam Sát và Tuế Phá. Các khu vực xấu này được xác định theo vị trí hàng năm. Về phong thủy nhà ở, hướng phạm đại kỵ nhất chính là hướng Tam Sát.

Vị trí của Tam Sát phụ thuộc vào tọa độ và mệnh: hướng Đông (Mệnh Mộc), hướng Tây (Mệnh Thổ), hướng Bắc (mệnh Thủy), hướng Nam (Mệnh Hỏa).

Phong thủy xưa có câu: “Thân, Tý, Thìn (hợp Thủy cục): Sát Nam”. Năm Bính Thân 2016, các tọa độ phạm sát khí nặng là: Tây Nam (phạm Thái Tuế), Nam (phạm Tam Sát), Đông Bắc (phạm Ngũ Hoàng, Tuế Phá). Như vậy, các khu vực hướng Nam và Tây Nam (157,5 – 202,5 độ) của ngôi nhà phạm vào Tam Sát, gia chủ cần cẩn trọng khi làm việc gì đó tại khu vực này để tránh những điều xui xẻo có thể đến với gia đình. Tam Sát mang lại nhiều bệnh tật, vận hạn về công danh, tài chính và rắc rối trong các mối quan hệ.

Theo đó, những con giáp chịu ảnh hưởng của Tam Sát trong năm Bính Thân là Tỵ, Ngọ, Mùi, trong đó Ngọ bị chi phối nhiều nhất.

 

Khu vực bị ảnh hưởng xấu theo phong thủy nhà ở năm Bính Thân 2016
Khu vực bị ảnh hưởng xấu theo phong thủy nhà ở năm Bính Thân 2016

Tam Sát gồm các sát: Tuế Sát, Kiếp Sát và Tai Sát. Tuế Sát cản trở đến sự nghiệp, thành công, gây rắc rối cho các mối quan hệ. Kiếp Sát tác động đến tài chính, làm hao hụt tiền của. Tai Sát -gây tai nạn, rủi ro.

Tam Sát là một trong những vận hạn nặng của năm nên cần hạn chế tác động, sử dụng vào những khu vực phạm Tam Sát để tránh phải chịu những ảnh hưởng xấu. Các khu vực này cũng cần được hóa giải hoặc sử dụng các vật phẩm phong thủy để cải thiện tình hình.

Nghê - Kỳ Lân - Tỳ Hưu là ba linh vật giúp hóa giải Tam Sát
Nghê – Kỳ Lân – Tỳ Hưu là ba linh vật giúp hóa giải Tam Sát

Nếu không thực sự cần kíp, không nên thực hiện các hoạt động động thổ hoặc tác động đến phương vị như đào móng, đào ao hồ, sửa nhà…  Đây được coi là các hoạt động kích hoạt sát khí, có thể khiến gia chủ hao tài tán của, bệnh tật, chấn thương.

Ngay từ đầu năm, gia chủ nên tìm hiểu về vị trí của sao Tam Sát xem khu vực nào của ngôi nhà mình sẽ bị ảnh hưởng thì tránh tu sửa tới các khu vực này, kể cả là khoan ốc vít, đóng đinh tường… Nếu bắt buộc phải làm, gia chủ cũng không nên chọn hướng Nam là nơi để bắt đầu hoặc kết thúc công việc.

Nếu cửa chính ngôi nhà của bạn đang ở hướng Nam, Tây Nam và không thể thay đổi sang hướng khác, bạn nên đặt một cặp Kỳ Lân hoặc Sử Tử để hóa giải Tam Sát và chiêu tài lộc cho gia đình. Một chiếc chuông gió làm bằng 6 ống kim loại rỗng treo ở khu vực giao nhau giữa nhà và vườn để làm giảm sự ảnh hưởng xấu của Tam Sát đối với ngôi nhà. Hoặc, bạn có thể đặt một đôi Nghê ở phía trong cửa quay mặt ra ngoài để bảo vệ ngôi nhà.

Đặc biệt, Tam Sát ở hướng Nam nên không được ngồi quay lưng về phía Nam, mà quay mặt nhìn đối diện về hướng này.

Ở khu vực hướng Nam không nên để bị ồn ào như bật tivi, đài loa lớn tiếng, đập cửa mạnh.

Bộ ba linh vật phong thủy: Kỳ Lân, Tỳ Hưu, Nghê đặt ở hướng Nam của ngôi nhà cũng giúp hóa giải Tam Sát một cách hiệu quả.

Tam Sát là một trong những vận hạn ảnh hưởng xấu nhất đến ngôi nhà trong cả năm, nên đầu năm gia chủ nên tìm hiểu kỹ về vận hạn này và tìm cách hóa giải để gia đình được bình an, công việc và cuộc sống gặp nhiều may mắn, tránh được những tai họa không đáng có trong năm Bính Thân 2016.

Qua bài viết này Thiết kế nội thất cao cấp Đông Tây Decor đã chia sẻ đến độc giả những thông tun về tam sát, mong rằng nó các bạn có thể áp dụng nó vào cuộc sống. Ngoài ra các bạn có thể tham khảo thêm một số mẫu nhà đẹp hoặc thiết kế nội thất chung cư khác tại website.

Rate this post
Rate this post
DongTay Decor - Thiết kế nội thất cao cấp chuyên nghiệp
Địa chỉ: Ngách 9, ngõ 36, phố Duy Tân, P. Dịch Vọng Hậu, Q. Cầu Giấy, Hà Nội.
Email: dongtaydecor@gmail.com Website: www.dongtaydecor.com
Copyright © 2015 Công Ty Cổ Phần Đầu Tư Xây Dựng và Kiến Trúc Phong Thủy

Từ khóa tìm kiếm: Thiết kế nội thất, Thiết kế nội thất chung cư, Phong thủy

Đối tác: Thiết bị massage Tuấn Kiệt Group.