Những cấm kỵ cần tránh trong thiết kế vị trí phòng bếp

Vị trí phong thủy phòng bếp luôn là điều quan trọng với mỗi gia chủ. Nó quyết định tới việc làm ăn phát lộc, xua đuổi vận khí, giúp gia chủ tăng tài vận, xua đuổi âm khí.

Vị trí, thiết kế phong thủy phòng bếp trong nhà đều được đánh giá là quan trọng hàng đầu trong cuộc sống hiện đại, nó đại diện cho người phụ nữ trong gia đình. Cùng với vị thế của người phụ nữ thì vị trí của phòng bếp đang dần được nâng cao. Trong thực tế thì phòng bếp là một phần của bộ ba phong thủy gồm phòng tắm, phòng ngủ và phòng bếp. Nó có vai trò hết sức quan trọng đối với với sức khỏe, hạnh phúc cũng như tài lộc vào nhà của bạn.

Theo phong thủy, không gian nhà bếp nên được tiến hành bài trí một cách hợp lý và giản đơn để đảm bảo sự tiện nghi của căn phòng. Vị trí nhà bếp xấu có thể tác động tiêu cực đối với gia chủ.

Những cấm kỵ cần tránh trong thiết kế vị trí phòng bếp
Bếp có vai trò hết sức quan trọng đối với với sức khỏe, hạnh phúc cũng như tài lộc của gia chủ.

Phòng bếp không nên đặt gần cửa ra vào, không đối diện với nhà vệ sinh hay nhà tắm. Các chuyên gia cho rằng, luôn để một đĩa hoa quả bên cạnh bếp sẽ đảm bảo sự sung túc cũng như sự giao hòa lẫn nhau của đồ vật trong căn phòng.

Phòng bếp không nên bố trí gần nhà tắm, nhà vệ sinh. Đặc biệt, không bố trí cửa phòng bếp đối nghịch với cửa phòng vệ sinh. Trong trường hợp tiết kiệm diện tích thì cần hóa giải bằng cách che rèm cửa hoặc đóng cửa nhằm ngăn cản sự xung sát giữa hai luồng khí này. Thủy và Hỏa tương khắc nên luôn cần bố trí xa nhau. Nhà bếp là nơi  luôn cần đảm bảo vệ sinh còn nhà vệ sinh là nơi để xả những chất thải, âm vận. Chính vì vậy, cần bố trí cách xa nhau, ít nhất cũng phải bố trí cửa nghịch nhau, không bố trí cửa đối diện.

Bạn cũng không nên bố trí phòng bếp gần với cầu thang. Tốt nhất nên bố trí phòng bếp xa cầu thang ít nhất 2 mét hoặc cách nhau một căn phòng.

Bên cạnh đó, phòng bếp bố trí gần ga-ra cũng là vị trí đối nghịch nhau. Đặc biệt tránh bố trí phòng bếp gần gara. Nó tương đối xung khắc và thường gây nên những cản trở, vận hạn đối với gia chủ.

Trong phòng bếp bạn nên thiết kế làm sao để các đồ trong phòng được bố trí hài hòa. Không nên để đồ nhựa hay đồ dễ cháy gần khu bếp nấu. Tủ bảo ôn hay đồ hoa quả cũng nên được để sang một góc riêng. Bồn rửa có thể được thiết kế theo hình tam giác là cách bài trí phòng tốt trong phòng bếp.

Rate this post
Rate this post