Những đặc điểm nổi bật của rượu sake Nhật

Rượu sake Nhật từ lâu đã được coi là một đồ uống truyền thống của người dân xứ hoa anh đào.  Ngày nay, rượu sake đã phổ biến và có mặt trên nhiều quốc gia bởi hương vị tinh tế, tuyệt vời, phù hợp với khẩu vị của nhiều người. Hãy cùng khám phá những đặc điểm nổi bật, giúp rượu sake thu hút người khác đến như thế.

Những đặc điểm nổi bật của rượu sake Nhật

Rượu sake Nhật Bản có hương vị đặc biệt

Rượu Sake Nhật Bản được gói gọn tinh túy từ hương vị đất trời xứ hoa anh đào, gắn liền với truyền thống văn hóa, cuộc sống của con người nơi đây. Trong các dịp lễ tết, các nghi thức cúng bái quan trọng hay các dịp hội họp trang trọng sẽ không thể thiếu được rượu gạo Sake.

Rượu sake được ngâm ủ truyền thống từ loại gạo sake, nấm koji và nước tinh khiết đã qua chọn lọc kỹ lưỡng. Để có được một sản phẩm rượu chất lượng sẽ phải trải qua rất nhiều công đoạn chăm chút tỉ mỉ từ những nghệ nhân làm rượu. Rượu sake thơm ngon cũng bởi công thức truyền thống, hoàn toàn thủ công và còn là “độc nhất”, không hề tương đồng với bất cứ loại rượu nào khác.

Những đặc điểm nổi bật của rượu sake Nhật

Mặc dù ở Nhật có hơn 1500 cơ sở sản xuất rượu sake nhưng còn phụ thuộc vào nguồn nước và cách thức ngâm ủ rượu, sự tỉ mỉ, chăm chút của từng nghệ nhân để mang lại hương vị độc đáo nhưng không nằm ngoài chất rượu sake truyền thống.

Rượu sake được đánh giá là rượu nhẹ, hương vị thơm ngon, nồng ấm, dịu ngọt, có mùi hương gạo sake và rất dễ uống, ít bị say.

Bạn đã biết cách uống rượu sake Nhật ngon?

Rượu sake Nhật Bản thường có 3 cách uống, không giống như các loại rượu gạo Nhật Bản khác.

Nếu uống nóng: bạn sẽ phải hâm nóng rượu từ 40 đến 60 độ. Và thường thì cách uống này chỉ dùng cho mùa lạnh. Nếu nóng trên dưới 50 độ, sake sẽ được gọi là Atusan, nếu trên dưới 40 độ là nurukan và giữa 45 sẽ là tekion.

Nếu uống lạnh: bạn có thể làm lạnh xuống từ 7 đến 10 độ. Chỉ cần cho rượu vào ngăn mát tủ lạnh, sau đó là mang ra và thưởng thức. Nếu để lạnh quá, rượu sẽ bị nhạt và mất vị ngon ban đầu. Với cách uống lạnh thường sẽ thích hợp cho tiết trời ấm áp.

Nếu uống theo nhiệt độ phòng: bạn sẽ cảm nhận được thực sự hương vị truyền thống của rượu. Thường thì nhiệt độ phòng từ 15 – 20 độ sẽ rất thích hợp để bạn thưởng thức. Thường thì dân sành rượu, họ rất thích uống theo cách này. Tùy theo điều kiện thời tiết, người uống có thể điều chỉnh để rượu đạt hương vị ngon nhất.

https://dongtaydecor.com

https://dongtaydecor.com/lam-the-nao-de-cam-nhan-duoc-huong-ruou-sake-nhat-ban-chinh-hang/

Có thể bạn quan tâm: Cách đặt bàn thờ thần tài

Cách bố trí phòng bếp