Những điều cần biết về thiết kế nội thất nhà hàng hợp phong thủy

Đối với nhà hàng, khách sạn, việc thiết kế nội thất hợp phong thủy cũng quan trọng như đối với nhà ở vậy. Bởi nếu thiết kế hợp phong thủy sẽ giúp cho nhà hàng, khách sạn làm ăn phát đạt, tránh được những điều xui xẻo.

Thiết kế nội thất cho nhà hàng, khách sạn bao gồm cả thiết kế phần bên ngoài lẫn bên trong. Phía bên ngoài đẹp sẽ thu hút được khách hàng ghé vào, còn bên trong đẹp sẽ giữ chân khách hàng ghé thăm nhiều lần hơn.

Thiết kế bên trong

Theo phong thuỷ, thiết kế bên trong nhà hàng, khách sạn cũng ảnh hưởng đến kinh doanh phát đạt hay trì trệ. Chiều cao căn phòng ở khách sạn thường là 2m8 là phù hợp nhất, nếu cao quá sẽ gây cảm giác trống trải, tán khí còn thấp quá có cảm giác bị đè nén. Màu sắc chính bên trong nên chọn tông màu nhạt. Trang trí cách điệu màu nhạt giúp phát triển tài vận.

Thiết kế cửa sổ phù hợp để đón ánh nắng mặt trời vào bên trong và khách có khả năng quan sát cảnh quan xung quanh với cảm giác thư thái dễ chịu thì việc kinh doanh rất phát đạt.

Thiết kế phòng vệ sinh phải sạch sẽ, cao ráo, thoải mái, trang trí màu nhạt. Cửa phòng vệ sinh tuyệt đối không được đối thẳng với giường nằm. Trong phòng vệ sinh có thể bày chậu hoa nhỏ để nâng cao hiệu quả phong thuỷ tốt cho phòng ở.

thiet ke khach san dep
Thiết kế khách sạn, nhà hàng cần phải thu hút từ bên ngoài, đẹp ở bên trong

Thiết kế bên ngoài

Theo phong thuỷ, ngoại cảnh nhà hàng, khách sạn không nên dùng màu sắc âm tính, sẽ tạo nên không khí nặng nề, trì trệ cho khách hàng. Thay vào đó hãy dùng cách điệu dương tính là chính.

Vị trí cửa ra vào chiếm 3/5 ảnh hưởng đến công việc kinh doanh của nhà hàng, khách sạn. Việc thiết kế cũng cần lưu ý đến khí hậu địa phương, phong tục tập quán, tín ngưỡng, tôn giáo, phương vị và hướng từ trường.

Nhà lớn (sảnh) là nơi khách đi lại nhiều, vì vậy nên đặt tổng đài điện thoại, chỗ nghỉ ngơi, cầu thang và thang máy rộng rãi, sáng sủa. Bài trí phù hợp, cách điệu với những nét riêng của từng địa phương và phù hợp với lĩnh vực kinh doanh của nhà hàng, khách sạn.

Trước cửa nhà hàng, khách sạn mà có dấu hiệu xung sát phải đặt sư tử đá, trong nhà lớn đặt vật tránh sát mà chiêu tài như 5 hoặc 8 chuông thạch anh màu kim, hoặc là thần, hoặc là tượng lớn, căn cứ vào tình hình cụ thể mà định.

Có thể đặt thêm quầy rượu hoặc quán cà phê nếu sảnh lớn rộng để khách vừa đến đã có chỗ nghỉ. Trang trí đèn ở đại sảnh cũng rất quan trọng, ánh đèn ban đêm cần trang trí sao cho hấp dẫn khách.

Phong thủy trong thiết kế là áp dụng được sức mạnh từ thiên nhiên tạo ra môi trường sống có lợi cho con người. Áp dụng thành công những chú ý về phong thủy trong mẫu thiết kế nội thất nhà hàng, khách sạn đẹp thì người chủ mới có nhiều vận may và kinh doanh đem lại nhiều hiệu quả.

Rate this post
Rate this post