Những đồ vật cần tránh trưng bày trong phòng ngủ cần nhớ

Bài trí phòng ngủ hợp phong thủy sẽ mang lại sức khỏe, may mắn, hạnh phúc cho các thành viên trong gia đình. Vì vậy mà phong thủy phòng ngủ cùng những điều kiêng kị là vấn đề được rất nhiều gia chủ lưu tâm. Thiết kế nội thất cao cấp Đông Tây Decor nhắc bạn những đồ vật cần tránh trưng bày trong phòng ngủ.

Không nên bày tượng thần, phật trong phòng ngủ

Đứng từ góc độ tín ngưỡng và tâm linh, việc đặt tượng Thần, Phật trong phòng ngủ là điều đặc biệt cấm kị. Trong phong thủy, đây là nguyên nhân khiến cho may mắn và tài lộc, công danh sự nghiệp của gia chủ bị ngưng trệ, không thể tăng tiến. Vì thế, nên bố trí thiết kế một riêng không gian thờ cúng Phật, Thần riêng, tách biệt với phòng ngủ.

Di ảnh người quá cố

Đặt di ảnh người đã mất trong phòng ngủ khiến cho người ngủ dễ gặp mộng mị, bóng đè, gây ảnh hưởng không tốt cho giấc ngủ và sức khỏe. Bạn nên đặt di ảnh của người quá cố ở phòng khách hoặc một nơi riêng biệt, an tĩnh để thuận tiện cho việc thờ phụng, cúng bái.

be ca trong phong ngu
Đặt bể cá trong phòng ngủ dễ gây xích mích trong nhà

Di vật hoặc cổ vật – những thứ thuộc về quá khứ

Di vật hay cổ vật là những đồ vật rất quý báu và có giá trị cả về vật chất lẫn tinh thần. Chính vì vậy, ai cũng muốn trưng bày, cất giữ chúng ở những nơi riêng tư, kín đáo. Nhiều người thường để chúng ở phòng ngủ cho gần mình thì mới an tâm. Tuy nhiên, điều này không ổn chút nào. Di vật, cổ vật là những món đồ thuộc về quá khứ, nếu cất chúng trong phòng ngủ sẽ khiến tâm trí người ngủ bất an, hay mơ kỳ quái, tinh thần làm việc sa sút, ảnh hưởng đến cuộc sống và công việc.

Vật mang sát khí

Nhiều người thường để dao, kiếm trong phòng ngủ hoặc trên đầu giường để tránh bị bóng đè hay gặp ác mộng. Trên thực tế, dao, kiếm là những vật mang sát khí – đại kị đặt trong phòng ngủ. Những vật này mang sát khí rất nặng, dễ tạo áp lực công việc, gây đau đầu, bất an, hoặc gây thương tích… cho người trong phòng ngủ.

Bể cá

Bể cá là một vật phẩm phong thủy được sử dụng nhiều trong các gia đình để thu hút may mắn, tài lộc. Tuy nhiên, đặt bể cá trong phòng ngủ là điều hoàn toàn không chính xác chút nào. Bể cá hay bất kỳ vật phẩm nào thuộc về hành Thủy như bồn rửa mặt, tranh hồ nước, sông, suối, biển… trưng bày trong phòng ngủ cũng khiến cho gia chủ dễ gặp hiểu lầm, bất hòa, ngủ không ngon giấc.

Phòng ngủ được coi là khu vực vận may của cả ngôi nhà. Vì vậy, cần đặc biệt chú ý để những cách thiết kế, bố trí nội thất, vật dụng của gia chủ không ảnh hưởng tới việc thu hút vận may của không gian này. Điển hình là nhớ và tránh trưng bày những vật phẩm như chúng tôi đã nêu ở trên.

5/5 - (1 bình chọn)
5/5 - (1 bình chọn)
DongTay Decor - Thiết kế nội thất cao cấp chuyên nghiệp
Địa chỉ: Ngách 9, ngõ 36, phố Duy Tân, P. Dịch Vọng Hậu, Q. Cầu Giấy, Hà Nội.
Email: dongtaydecor@gmail.com Website: www.dongtaydecor.com
Copyright © 2015 Công Ty Cổ Phần Đầu Tư Xây Dựng và Kiến Trúc Phong Thủy

Từ khóa tìm kiếm: Thiết kế nội thất, Thiết kế nội thất chung cư, Phong thủy

Đối tác: Thiết bị massage Tuấn Kiệt Group.