Những gam màu tuyệt đối không dùng làm màu chủ đạo cho nhà bạn

Một ngôi nhà có thể được trang trí bằng nhiều màu sơn khác nhau, nhưng chủ nhà luôn chọn cho ngôi nhà một màu sơn chủ đạo để thể hiện cá tính, phong cách của mình cũng như của ngôi nhà. Tuy nhiên, màu sơn tường cũng là yếu tố ảnh hưởng không nhỏ đến sự bình an, sức khỏe của gia chủ. Để thể chất dồi dào, tinh thần phấn chấn, tài lộc đầy nhà, gia chủ nên đặc biệt chú ý đến màu sơn chủ đạo của ngôi nhà và tuyệt đối tránh dùng các màu sơn không may mắn dưới đây.

Màu hồng

Đối với những người có tâm hồn lãng mạn thì một ngôi nhà phủ kín bằng màu hồng quả là tuyệt vời. Nhiều gia đình có con nhỏ hoặc vợ chồng mới cưới cũng thích màu hồng và chọn nó làm màu sắc chủ đạo cho cả căn nhà.
Tuy nhiên, theo phong thủy, màu hồng là màu đại hung, dễ khiến cho tâm tính con người trở nên nóng nảy, dễ sinh cãi cọ. Một ngôi nhà toàn màu hồng sẽ khiến người ở cảm thấy bí bách, hay mâu thuẫn, xích mích không lý do, thậm chí còn khiến người ta dễ mắc các bệnh về thần kinh.

Màu hồng, đỏ, cam đỏ... là những gam màu nóng dễ khiến thay đổi tâm tính con người
Màu hồng, đỏ, cam đỏ… là những gam màu nóng dễ khiến thay đổi tâm tính con người

Màu tím

Màu tím là gam màu trầm thường tượng trưng cho sự thủy chung, thịnh vượng. Tuy nhiên, trong sắc tím lại chứa cả sắc đỏ, nên khi sử dụng nó làm màu sắc chủ đạo sẽ khiến người khác cảm thấy chói mắt, đặc biệt khi có ánh sáng mạnh chiếu vào.

Màu lam đậm

Màu lam đậm nếu dùng làm mà sắc chủ đạo cho ngôi nhà, toàn bộ ngôi nhà đều sơn màu này thì sau một thời gian dài sẽ sinh ra âm khí. Điều này sẽ khiến cho tâm tính của những người ở trong căn nhà trở nên tiêu cực, bất an, ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày cũng như công danh, sự nghiệp.

Màu lục đậm

Cũng giống như màu lam đậm, màu lục đậm không nên sử dụng quá nhiều khi sơn nhà. Màu sắc này sẽ khiến các thành viên trong gia đình bị nhụt chí, dễ sinh ỉ lại, thiếu tinh thần phấn đấu.

Màu sắc cho ngôi nhà đôi khi phải chú ý đến tác động của nó tới sức khỏe con người hơn là phong cách hay sở thích riêng của gia chủ.
Màu sắc cho ngôi nhà đôi khi phải chú ý đến tác động của nó tới sức khỏe con người hơn là phong cách hay sở thích riêng của gia chủ.

Màu vàng

Màu vàng bao phủ ngôi nhà sẽ khiến con người ở trong ngôi nhà đó bị choáng ngợp, từ đó ảnh hưởng tiêu cực đến tinh thần: dễ buồn phiền, tâm trạng bất an, hay bị lo âu, sợ hãi vô cớ dẫn tới ảo giác.

Những gia đình có người bị bệnh về thần kinh tuyệt đối không nên sơn màu này.

Màu đỏ

Màu đỏ tượng trưng cho sự thịnh vượng, may mắn. Màu đỏ cũng thể hiện nhiệt huyết, kích thích sáng tạo. Tuy nhiên, vì thế mà dùng màu đỏ để sơn cho toàn bộ ngôi nhà là điều không nên. Bởi, khi sử dụng màu đỏ quá nhiều sẽ tạo áp lực lên thị giác, mắt bạn sẽ dễ bị chói, tâm tính cũng vì thế mà dễ nổi nóng, cáu gắt. Vì thế, nếu yêu thích màu đỏ, bạn hãy chỉ nên dùng nó làm màu phụ để trang trí điểm xuyết thôi nhé.

Màu cam đỏ

Cam đỏ cũng là một gam màu nóng, nên nếu có sự xuất hiện của màu này trong nhà sẽ khiến cho ngôi nhà trở nên ấm áp, tràn đày sức sống. Tuy nhiên, nếu sơn nhiều quá dễ khiến gia chủ có cảm giác buồn chán, muộn phiền.

Những màu sắc không nên dùng trên đây đều là những màu sắc thuộc gam màu nóng, đậm. Các màu sắc này không tốt cho thần kinh cũng như thị giác của con người. Vậy màu nào là màu thích hợp để làm màu chủ đạo cho ngôi nhà?

Hãy lựa chọn những gam màu trung tính, nhẹ nhàng như màu trắng, màu trắng sữa, màu ngà, màu gỗ. Những màu này không ảnh hưởng đến thị giác con người, đồng thời chúng cũng dễ phối hợp với các đồ nội thất khác trong nhà. Ngoài ra các bạn có thể tham khảo các mẫu nhà đẹp và những mẫu thiết kế nội thất chung cư mà thiết kế nội thất cao cấp Đông Tây Decor đã chia sẻ dưới đây:

 

 

Rate this post
Rate this post