Những khu vực may mắn trong phong thuỷ nhà năm 2016 và cách kích hoạt vận may

Trong bài trước thiết kế nội thất cao cấp Đông Tây Decor đã giới thiệu tới độc giả những khu vực đại kỵ trong phong thuỷ nhà và cách hoá giản. Hôm nay, chúng tôi xin gửi tới các bạn những khu vực may mắn và cách kích hoạt vận may trong phong thuỷ nhà năm 2016.

Như đã giới thiệu, phong thuỷ các khu vực trong nhà tốt – xấu được theo dõi theo sơ đồ Cửu cung hay Phi tinh bàn. Sau khi các định được các khu vực không may mắn và hoá giải được các năng lượng xấu ấy, gia chủ mới thực hiện việc kích hoạt các khu vực tốt.

Trong năm 2016, có các sao cát cần kích hoạt là: Sao Nhất Bạch ở khu vực Đông Nam, sao Cửu Tử ở khu vực Đông, sao Tứ Lục ở khu vực Tây, sao Lục Bạch ở khu vực Nam và sao Bát Bạch ở khu vực Tây Nam.

Bản đồ sao tốt - xấu năm 2016
Bản đồ sao tốt – xấu năm 2016

1. Sao Nhất Bạch

Sao Nhất Bạch còn được gọi là sao chiến thắng, đại diện cho thành công và cơ hội. Hướng đến và toạ lạc của sao Nhất Bạch là hướng Đông Nam. Khi ngôi sao này tới sẽ mang theo những cơ hội tuyệt vời trong kinh doanh và sự nghiệp. Những người hoạt động nhiều ở khu vực này sẽ có cơ hội chiến thắng trong các cuộc cạnh tranh.

Nếu bạn muốn thăng tiến trong sự nghiệp, có nhiều cơ hội trong kinh doanh nên kê bàn làm việc ở hướng này để nhận được sự trợ giúp của sao Nhất Bạch.

Cửa chính ngôi nhà hoặc phòng ngủ ở hướng Đông Nam, gia chủ sẽ gặo được nhiều may mắn, nhất là con gái lớn trong gia đình (sao Nhất Bach đại diện cho con trưởng nữ) và những người sinh năm Thìn, Tỵ.

Gia chủ có thể kích hoạt vận may từ sao Nhất Bạch bằng cách kích hoạt hành Thuỷ của sao này. Cụ thể: trưng bày tiểu cảnh nước, bể cá, đài phun nước hoặc thiết kế bể bơi… ở khu vực Đông Nam của ngôi nhà.

Mặt khác, theo vận 8 trong phong thuỷ (từ năm 2004-2023), sự hiện diện của Thủy ở khu vực Đông Nam giúp tăng cường tài vận. Do đó, nếu bây giờ kích hoạt hành Thuỷ ở cung này, gia chủ còn được trợ giúp từ sao Nhất Bạch khá nhiều. 

Các vật phẩm phong thuỷ nên sử dụng để thu hút vận may: Long Quy, tượng ngựa, biểu tượng cờ chiến thắng… ở phía Đông Nam. Lưu ý khu vực này không sử dụng nhiều yếu tố thuộc hành Mộc như cây lớn, tranh hình thảm cỏ, rừng cây.

Sơ đồ bố trí vật phẩm kích hoạt may mắn cho từng cung
Sơ đồ bố trí vật phẩm kích hoạt may mắn cho từng cung

2. Sao Tứ Lục

Sao Tứ Lục đại diện cho học vấn, sự đào hoa, và đại diện cho con gái út trong gia đình. Ngôi sao này năm 2016 có thể khiến cho người con gái út trong gia đình có sự sao nhãng vì chuyện tình cảm tuy nhiên sẽ không có chuyện gì đáng lo.

Sao Tứ Lục mang tới những vận may học tập và thi cử, có tác động tốt tới những gia đình có trẻ con đang tuổi đi học hoặc những người làm công tác nghiên cứu. Tuy nhiên, sức ảnh hưởng của sao này năm nay không lớn do năng lượng Mộc của sao này bị năng lượng Kim của khu vực Tây làm suy yếu. Tuổi Dậu là tuổi chịu nhiều ảnh hưởng từ ngôi sao này nhất.

Để kích hoạt vận may học tập, nên kê bàn học, bàn làm việc tại khu vực phía Tây của ngôi nhà. Trên bàn trưng bày thêm các biểu tượng: Tháp Văn Xương, tượng cá chép vượt vũ môn, cầu pha lê…

Để kích hoạt vận may trong đường tình duyên, ở khu vực Tây, gia chủ nên trưng bày tranh ảnh, tượng Rồng – phượng, uyên ương, song hỷ. Đặt biểu tượng con giáp Đào hoa của bạn ở khu vực giữa nhà hoặc ở cung của con giáp này. Ví dụ: bạn tuổi Thân, đang muốn tìm người yêu hoặc tiến tới hôn nhân hoặc trong năm nay, có thể trưng bày biểu tượng đào hoa là tượng Gà trống/Gà mái (giới tính người bạn cần tìm) ở khu vực giữa nhà hay ở khu vực Tây của ngôi nhà hoặc phòng ngủ.

3. Lục Bạch

Sao Lục Bạch (Thiên vận) toạ ở khu vực phía Nam của ngôi nhà. Lục Bạch là ngôi sao mang lại những vận may bất ngờ, thường là về tiền bạc. Sao Lục Bạch cũng đưa tới những quý nhân phù trợ hoặc giúp củng cố, gia tăng quyền lực cho những người có vị trí trong xã hội.

Sao Lục Bạch đại diện cho người con gái giữa trong gia đình và những người sinh tuổi Ngọ, nên sẽ giúp họ thêm tự tin, dũng cảm hành sự trong năm 2016. Sao Lục Bạch thuộc hành Kim, nhưng cung Nam lại thuộc hành Hỏa nên khi bay vào cung này, năng lượng của sao Lục bạch sẽ bị suy yếu một phần.

Kích hoạt vận may sao Lục Bạch:

Sao Lục Bạch thường được kích hoạt bằng chuông gió 6 ống nhưng chuông gió thuôc hành Kim, năm 2016, nếu dùng kim loại sẽ kích hoạt Tam Sát – vận hung – vì thế, gia chủ nên tăng cường năng lượng Thổ cho cung này bằng cách bài trí một số đồ vật thuộc hành Thổ như đồ gốm, sứ, pha lê. Cũng có thể sử dụng chuỗi tiền gồm 6 đồng xu để tăng cường năng lượng Kim của Lục Bạch.

Lưu ý, không sử dụng các yếu tốt nước ở khu vực Nam của ngôi nhà, tránh làm suy yếu năng lượng của sao Lục Bạch.

4. Sao Bát Bạch

Sao Bát Bạch là ngôi sao may mắn nhất trong tất cả các sao, được gọi là ngôi sao Thịnh Vượng. Ngôi sao này mang đến cho gia chủ tiền tài, thành công và hạnh phúc, hỗ trợ hoá giải sự chống đối và thù địch.

Năm 2016, ngôi sao này bay đến và nằm ở cung Tây Nam, thuộc hành Thổ, nên có lợi nhất đối với những người tuổi Mùi, Thân.

Sao Bát Bạch là ngôi sao rất mạnh, những may mắn của cung này sẽ được tận dụng triệt để nếu ở cung Tây Nam có yếu tố nước xuất hiện. Năng lượng Thổ của sao Bát Bạch được củng cố bởi năng lượng Thổ của khu vực.

Sao Bát Bạch đại diện cho người nữ trong gia đình nên những người nữ và những người có phòng ngủ hay cửa chính ở hướng Tây Nam sẽ được ngôi sao này trợ giúp rất nhiều.

Lưu ý, dù là ngôi sao khá may mắn nhưng trong năm Bính Thân 2016, cung Tây Nam lại chịu ảnh hưởng của sao Thái Tuế và Tam Sát – là các đại kỵ của năm, nên gia chủ không nên kích hoạt cung này hoặc dành nhiều thời gian ở khu vực này.

Để tăng cường vận may từ sao Bát Bạch, nên dọn dẹp nhà cửa sạch sẽ nhất là ở khu vực Tây Nam của ngôi nhà để các dòng khí lưu thông tốt.

Bài trí vật phẩm thuộc hành Thổ (được làm từ gốm, sức, pha lê…) để kích hoạt năng lượng Thổ của Bát Bạch. Trưng bày các vật phẩm làm tăng vận may tài lộc: tiền xu cỏ, thiềm thừ, cá rồng, thuyền buồm…

Lưu ý, không sử dụng chuông gió kim loại hoặc các vật tạo ra âm thanh kim loại để tránh khuấy động Thái Tuế và Tam Sát. Không để nhiều đồ thuộc hành Kim, các giấy tờ liên quan tới tài chính ở cung Bắc.

5. Sao Cửu Tử

Sao được coi là ngôi sao tốt lành thứ hai sau Bát Bạch, được mệnh danh là ngôi sao thịnh vượng tương lai. Sao Cửu Tử giúp kích hoạt tài lộc và thịnh vượng, mang lại của cải và sự thăng tiến trong sự nghiệp, thúc đẩy các dự án trongg tương lai đạt được thành công. Ngôi sao này cũng mang đến những điều trọng đại trong gia đình như hôn nhân, sinh con…

Sao Cửu Tử đại diện cho con trai cả trong gia đình nên trong năm nay, trưởng nam của gia đình sẽ gặp rất nhiều may mắn. Ngoài ra những người sinh năm Mão và những người có phòng ngủ, phòng làm việc ở khu vực Đông cũng đạt được nhiều thịnh vượng, may mắn.

Tuy nhiên, bên cạnh việc tăng cường những ảnh hưởng tốt, nó đồng thời làm tăng cả những tác động xấu.

Để kích hoạt vận may, ở cung Đông nên sử dụng các đồ vật có màu đỏ như rèm cửa đỏ, quả cầu pha lê màu đỏ, các biểu tượng tài lộc như Thiềm thừ, cây tài lộc…

Gia đình có con trai không nên lạm dụng màu đỏ vì màu đỏ thuộc hành Hỏa, Hoả sẽ làm suy yếu hành Mộc của cung Đông, làm cho người con trai trưởng gặp nhiều thiệt thòi.

Trên đây là đặc tính và cách kích hoạt may mắn của 5 cát tinh trong năm 2016, các gia chủ nên tìm hiểu và bố trí phong thuỷ hợp với mệnh và các vị trí trong nhà mình ngay trong những ngày đầu năm mới để có được may mắn cho cả năm.

Rate this post
Rate this post