Những lợi ích mang lại từ việc trồng cây long não

Có một nghiên cứu mới đây mà mình vừa đọc được trên mạng: ” Chúng ta sẽ phải mất 38 nghìn tỉ USD để sản xuất khi Oxy đủ để cho 9 tỉ dân trên toàn cầu dùng trong vòng 6 tháng – và cây xanh đang làm điều này cho chúng ta miễn phí”. Chưa biết những con số mà thông tin vừa nêu trên là thật hay chỉ là một dữ liệu vui nhưng ai ai trong chúng ta cũng đều ý thức được vai trò của cây xanh đối với cuộc sống là cực kì quan trọng.

Trồng cây xanh ngày nay đang được xây dựng thành những phong trào. Các công trình đô thị ngày nay cũng luôn chú trọng tới mật độ cây xanh mà nó bao phủ. Chúng tôi xin giới thiệu một loại cây trồng rất được ưa chuộng hiện nay đó là: Cây long não.

mua cây long não

Hình: cây long não tại vườn ươm

Cây long não là loại cây nhiệt đới. Cây long não phát triển ở những nước nhiệt đới khu vực châu Á và châu Mỹ, tuy nhiên ngày nay nó cũng có mặt ở những nước thuộc khu vực khí hậu Ôn đới như: Trung quốc, nhật bản…

Ứng dụng cây long não:

– Cây long não ở Việt Nam được trồng nhiều trên những tuyến phố, những con đường,vỉa hè, khuôn viên những khu đô thị, bệnh viện, chốn công sở. Cây long não được trồng để tạo bóng mát giúp cho không gian xanh trở nên tươi mới. Cây long não trưởng thành có thể xòe bóng mát với diện tích rộng lên tới cả chục mét vuông.

bán cây long não

Hình: Cây long não trồng đường phố.

– Cây long não được chọn là cây tầng cao tức là những cây có kích cỡ lớn. Nó giúp tạo cảnh quan xanh, che chắn gió, chắn cát bụi và nó còn giúp chắn cả những âm thanh ồn ào.

Một số lợi ích của việc trồng cây long não:

– Cây long não được coi là một loại cây thuốc nam quí: Rễ cây long não được sử dụng ngâm rượu, sắc thuốc chữa một số chứng bệnh như: đau bụng, là vị thuốc an thần rất tốt.

– Lá và vỏ cây long não được người ta trưng cất thành tinh dầu có mùi thơm để xua đuổi côn trùng như: muỗi, dán,.. mà hoàn toàn không ảnh hưởng tới sức khỏe của con người. Những nơi trồng nhiều cây long não cũng giúp xua đuổi con trùng muỗi dãn rất tốt.

– Hoa cây long não có mùi thơm nhẹ. Hoa cây long não thường được phơi khô sau đó được sử dụng để ướp cùng chè. Hoặc cũng có thể để pha 1 chút hoa cùng với chè có tác dụng rất tốt cho việc an thần. Tuy nhiên hoa long não thường không có nhiều nên nó được coi là một vị thuốc khá quí hiếm.

Trên đây là những lợi ích và thông tin về cây long não. Nếu các bạn đã muốn trồng cây long não rồi hãy liên hệ công ty Cây Đô Thị chuyên mua bán cây long não công trình. SDT: 0919280392.

Xem thêm:

Cây cau vua công trình

Cây sala, cây ngọc kì lân

Rate this post
         Tin tức
Rate this post