Những lỗi phong thủy bàn làm việc ở văn phòng khiến bạn không thể thăng chức

Đi làm, ngoài việc lấy lương, ai cũng mong muốn có cơ hội thăng tiến trong sự nghiệp. Hoàn thành tốt công việc, có năng lực, quan hệ tốt với đồng nghiệp đôi khi không đủ để giúp bạn tiến tới vị trí cao hơn. Việc thăng quan tiến chức còn phụ thuộc cả về phong thủy chỗ làm việc của bạn.

Đây là một số lỗi phong thủy bàn làm việc ở văn phòng khiến bạn không thể thăng chức. Hãy xem và cải tạo chỗ ngồi của bạn, tránh những rắc rối trong công việc không đáng có nhé.

Bàn làm việc đối diện cửa

Cửa ra vào chiếu thẳng bàn làm việc sẽ mang lại nhiều “sát khí” cho cả phòng. Vì, bàn đối diện cửa ra vào, bạn sẽ thấy tất cả những hình ảnh, âm thành ồn ào, hỗn tạp trong và ngoài phòng đang diễn ra. Trong phong thủy, những điều này được xem là “sát khí”. “Sát khí” này sẽ làm cho bạn không thể tập trung vào công việc làm giảm năng suất lao động, tinh thần mệt mỏi…dẫn tới việc thăng tiến trong công việc bị ảnh hưởng nặng nề.

Bàn làm việc đối mặt với của ra vào, tường, cột chắn là một đại kỵ trong phong thủy
Bàn làm việc đối mặt với của ra vào, tường, cột chắn là một đại kỵ trong phong thủy

Ngồi đối mặt với tường hoặc cột chắn

Mặt tiền của bất cứ không gian nào cũng cần rộng rãi, thoáng đãng. Trước mặt bàn làm việc của bạn rộng thoáng chứng tỏ tiền đồ rộng mở, có cơ hội nắm bắt những điều tốt đẹp.

Phía trước bàn làm việc là một bức tường sẽ khiến cho các dòng khí không được lưu thông. Cảm giác chật chội, bức bối sẽ khiến cho bạn không thể nào tập trung làm việc, công việc không đạt được hiệu quả cao. Theo phong thủy, vị trí này khiến cho vận khí không thể thoát ra được, tiền đồ của của bạn vì thế mà bị chắn ngang, cản trở. Nếu bức tường ở phía sau lưng của bạn sẽ giúp bạn hưng phấn hơn khi ngồi làm việc. Cảm giác vững chãi sẽ giúp bạn tâp trung tinh thần, yên tâm để làm việc.

Trước chỗ làm việc có cột chắn, thì đó là một điều đại kỵ. Chiếc cột sẽ mang lại cho bạn cảm giác nặng nề, dễ dẫn tới nhầm lẫn, sai sót lớn trong công việc. Tất nhiên nó cũng khiến cho bạn bị đau đầu, tinh thần giảm sút làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến công việc và mục tiêu thăng tiến của bạn.

Phía trên bàn làm việc có xà ngang

Thẳng bàn làm việc lên nếu có xà nhà hoặc dầm đè ngang đỉnh đầu sẽ khiến tinh thần bạn bị căng thảng, tinh thần bất an, hay bị đau đầu. Điều này ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả công việc cũng như mục tiêu thăng tiến của bạn.

Dù ở vị trí nào bàn làm việc cũng luôn phải giữ gọn gàng, sạch sẽ
Dù ở vị trí nào bàn làm việc cũng luôn phải giữ gọn gàng, sạch sẽ

Thùng rác ở gần bàn làm việc

Trong phong thủy, hai bên bàn làm việc là vị trí của Quý nhân – người sẽ trợ giúp bạn thăng tiến trong công việc. Nếu đặt thùng rác vào hai vị trí này sẽ làm cho không gian bị ô nhiễm, quý nhân bị xua đuổi, khiến cho việc thăng tiến của bạn trở nên khó khăn vì không có người trợ giúp, chưa kể có thể bị cản trở bởi nhiều yếu tố khác.

Chú ý, các đồ hỏng hóc, vật dụng không dùng nữa cũng không nên trưng bàu trên bàn để tránh gây cản trở sự liên hệ, giúp đỡ của quý nhân đến với bạn.

Đặt cây có gai ở sau lưng

Mong muốn việc thăng tiến trong sự nghiệp được hanh thông mọi người thường đặt thêm các vật phẩm phong thủy trên bàn làm việc. Nếu muốn Sếp quan tâm, có quý nhân phù trợ bạn nên đặt thêm tượng Long Quy ở phía sau chỗ ngồi. Tuyệt đối không dùng các vật phẩm, cây cối có gai nhọn để phía sau, dù là trang trí như xương rồng, hoa hồng… Tất nhiên, các vật phẩm phong thủy được trung bày phải phù hợp với bản mệnh và hướng bàn làm việc của bạn.

Rate this post
Rate this post
DongTay Decor - Thiết kế nội thất cao cấp chuyên nghiệp
Địa chỉ: Ngách 9, ngõ 36, phố Duy Tân, P. Dịch Vọng Hậu, Q. Cầu Giấy, Hà Nội.
Email: dongtaydecor@gmail.com Website: www.dongtaydecor.com
Copyright © 2015 Công Ty Cổ Phần Đầu Tư Xây Dựng và Kiến Trúc Phong Thủy

Từ khóa tìm kiếm: Thiết kế nội thất, Thiết kế nội thất chung cư, Phong thủy

Đối tác: Thiết bị massage Tuấn Kiệt Group.