Những lưu ý khi thiết kế nội thất phòng ngủ chung cư

Trong một hộ gia đình, phòng khách vốn là một căn phòng rất quan trọng, nhưng bên cạnh đó thì không thể phủ nhận được độ quan trọng của phòng ngủ. Phòng ngủ đóng vai trò rất quan trọng cho việc nghỉ ngơi hàng ngày của gia chủ. Chính vì thế khi thiết kế nội thất phòng ngủ chung cư cần lưu ý rất nhiều điều.

Những lưu ý khi thiết kế nội thất phòng ngủ chung cư

Lưu ý về vị trí đặt giường trong phòng ngủ

Khi nhắc đến phòng ngủ thì chắc chắn là ai cũng đều sẽ nghĩ đến chiếc giường. Phòng ngủ là nơi bạn sẽ ngủ, nghỉ ngơi sau những ngày làm việc mệt mỏi, và chiếc giường sẽ là yếu tố quan trọng để làm nhiệm vụ đó. Khi bạn bắt taY vào việc thiết kế nội thất phòng ngủ chung cư thì bạn cần phải quan tâm đến vấn đề mua giường.

Chiếc giường cần phải được mua sao cho phù hợp với diện tích. Hầu như suy nghĩ chung của mọi người là khi mua giường, muốn lựa chọn cho mình một chiếc giường thật to, thật rộng với mục đích là có thể nằm thoải mái. Nhưng ý định này là hoàn toàn sai khi thiết kế nội thất phòng ngủ chung cư phòng ngủ có diện tích bé. 

Xem thêm:

>>> NHỮNG SAI LẦM THƯỜNG GẶP TRONG LỰA CHỌN NỘI THẤT CĂN HỘ

Những lưu ý khi thiết kế nội thất phòng ngủ chung cư

Bạn cần phải lưu ý là chiếc giường của mình cần phù hợp với diện tích của căn phòng và phù hợp với số lượng người trong phòng. Nếu như ở trong trường hợp bạn chỉ ở 1 mình và diện tích căn phòng của bạn hạn hẹp, thì bạn hoàn toàn có thể chọn cho mình 1 chiếc giường nhỏ, đủ bạn nằm ngủ thoải mái và vừa có thể đảm bảo rộng rãi cho căn phòng của mình. 

Còn nếu ở trong trường hợp phòng bạn có diện tích rộng, trong quá trình thiết kế nội thất phòng ngủ chung cư bạn hoàn toàn có thể chọn cho mình 1 chiếc giường rộng rãi theo như ý muốn của mình. Chọn giường ngủ rất quan trọng, nó vừa quyết định đến giấc ngủ của bạn lại vừa quyết định đến vấn đề diện tích phòng ngủ của bạn, vì thế bạn nên cẩn trọng khi lựa chọn giường ngủ cho mình.

Cân nhắc về vấn đề lựa chọn màu sắc khi thiết kế nội thất phòng ngủ chung cư

Trong quá trình thiết kế nội thất phòng ngủ chung cư thì màu sắc của nội thất là một yếu tố khá là quan trọng, bởi vì màu sắc quyết định đến giấc ngủ, đến ánh sáng của căn phòng và màu sắc còn quyết định đến phong thủy của căn phòng. 

Đầu tiên, bạn hoàn toàn có thể chọn màu sắc theo diện tích của căn phòng trong quá trình thiết kế nội thất phòng ngủ chung cư bởi vì màu sắc quyết định nhiều đến vấn đề căn phòng có nhìn rộng hay không. Nếu như căn phòng của bạn có diện tích nhỏ và hạn hẹp, thì tốt nhất là bạn nên lựa chọn màu sắc sáng và nhẹ nhàng để tạo nên điểm nhấn và sự rộng rãi cho căn phòng. 

Những lưu ý khi thiết kế nội thất phòng ngủ chung cư

Còn nếu như trong trường hợp căn phòng của bạn có diện tích rộng rãi, thì bạn có thể tùy chọn những màu sắc mà bạn thích.Bạn có thể lựa chọn những tone màu nóng như màu đỏ, màu hồng hoặc màu cam, những tone màu này sẽ đem đến cảm giác vui vẻ cho căn phòng của bạn. Còn nếu như bạn là một người trầm tính thì bạn có thể chọn những tone màu lạnh để tạo nên sự yên tĩnh cho căn phòng của bạn.

Và có một lưu ý trong quá trình thiết kế nội thất phòng ngủ chung cư  là bạn nên lựa chọn tất cả các nội thất đồng màu để tránh sự lộn xộn trong những gam màu trong căn phòng của bạn. Ngoài ra thì bạn còn có thể thiết kế nội thất, chọn màu theo mệnh, theo pơhong thủy. Bạn có thể tham khảo những gam màu hợp với mệnh của bạn, điều này sẽ giúp bạn có tinh thần sảng khoái và có sức khỏe dồi dào. 

Liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN KIẾN TRÚC N8 VIỆT NAM

Tầng 10, Tháp B, Tòa nhà Hà Thành Plaza, 102 đường Thái Thinh – Đống Đa – Hà Nội

Tel: 0967 699 600 – 0908 417 666

Xem thêm:

>>> Mẹo bài trí giúp bạn có được không gian đẹp phòng khách

 

>>>  Thiết Kế Nội Thất Chung Cư Seasons Avenue SS1 – SS4 Hình Ảnh Thực Tế 

 

5/5 - (1 bình chọn)
5/5 - (1 bình chọn)
DongTay Decor - Thiết kế nội thất cao cấp chuyên nghiệp
Địa chỉ: Ngách 9, ngõ 36, phố Duy Tân, P. Dịch Vọng Hậu, Q. Cầu Giấy, Hà Nội.
Email: dongtaydecor@gmail.com Website: www.dongtaydecor.com
Copyright © 2015 Công Ty Cổ Phần Đầu Tư Xây Dựng và Kiến Trúc Phong Thủy

Từ khóa tìm kiếm: Thiết kế nội thất, Thiết kế nội thất chung cư, Phong thủy

Đối tác: Thiết bị massage Tuấn Kiệt Group.