Những lưu ý phong thuỷ khi đặt bàn làm việc tại văn phòng

Bạn đang sắp xếp vị trí bàn làm việc cho mình nhưng không biết kê thế nào cho phù hợp? Hãy nhớ những điều sau đây để có một chỗ ngồi làm việc thoải mái và hợp phong thủy. Điều này sẽ hỗ trợ cho bạn rất nhiều trong công việc.

Không đặt bàn làm việc đối diện với cửa

Ngồi làm việc quay lưng ra cửa theo phong thuỷ chính là nạp sát khí. Gia chủ luôn cảm thấy cột sống bị lạnh vì sát khí gây ra khi ngồi quay lưng ra cửa và sau lưng không có chỗ dựa.

Người lãnh đạo nếu ngồi ở vị trí này đầu óc luôn rối loạn, không đưa ra quyết định sáng suốt khi quyết định vì chính tạp âm từ bên ngoài truyền vào gây kích thích sống lưng làm cho não căng thẳng không phát triển.

Không ngồi cạnh cửa

Nên đặt bàn viết ở bên phải cửa ra vào, bàn làm việc với cửa ra vào hơi chếch với nhau và xa ra một khoảng cách. Nếu gần cửa ra vào quá, sẽ bị sát khí quấy nhiễu, sẽ giảm hiệu suất lãnh đạo, không những thế, phong thuỷ cho rằng sẽ gây bệnh.

Những lưu ý phong thuỷ khi đặt bàn làm việc tại văn phòng
Bàn làm việc nhất định phải có chỗ dựa lưng và tránh đối diện với cửa chính

Bàn làm việc và bàn việc nên được bày trí ở bên phải cửa ra vào, tốt nhất nên đặt xa và chếch nhau. Phong thuỷ cho rằng nếu ngồi quá gần cửa ra vào sẽ sát khí sẽ luôn quẫy nhiễu người ngồi đây, giảm năng suất làm việc và còn có thể sinh ra bệnh tật.

Sau chỗ ngồi không nên có cửa sổ

Người ngồi làm việc ở tư thế này không sớm thì muộn cũng sẽ thất bại trong làm ăn. Bởi, người ngồi sẽ chặn hoàn toàn đường đi của gió và ánh sáng, có nghĩa là chặn lại sự lưu thông của khí, biến sinh khí trở  thành sát khí. Sát khí sẽ khiến cho công việc, sự thăng tiến của người này bị đình trệ, trắc trở và suy thoái.

Gần cửa sổ không nên có đường đi qua

Theo phong thuỷ, nếu gần đường đi lại, thường nạp vào tiếng cười nói, đi lại, tất cả đều là sát khí gây cản trở cho công việc và sự điều hành của người làm việc tại phòng này. Vì cửa sổ là nơi nạp sinh khí và sát khi nên nếu gặp trường hợp này phương án tốt nhất là chuyển phòng làm việc đi chỗ khác.

Tránh kê bàn ở giữa phòng

Người lãnh đạo, bạn càng không nên kê bàn ở giữa phòng vì sau lưng quá xa tường nhà, không có “điểm tựa”, sẽ dẫn đến bị cô lập, tách biệt ra khỏi mọi người.

Nếu bạn muốn công việc thuận lợi, thăng tiến dễ dàng và được mọi người ủng hộ, hãy nhớ những lưu ý về cách kê bàn làm việc trên, không chỉ ở văn phòng mà cả phòng làm việc ở nhà cũng vậy. Bên cạnh năng lực, phong thủy bàn làm việc góp phần quyết định rất lớn đến sự thành bại trong sự nghiệp của bạn.

Rate this post
Rate this post