Những lưu ý trong phong thủy nhà ở giúp trẻ thông minh hơn

Dưới đây là một số mẹo trong phong thủy nhà cửa để con trẻ trong nhà luôn vui khỏe, ăn học tốt, lanh lợi hơn mỗi ngày.

Đặt viên thạch anh trong nhà sẽ rất hiệu nghiệm

Thạch anh không chỉ là viên đá tâm linh mà từ xa xưa nó đã được các bậc vua chúa để hỗ trợ điều trị bệnh tật. Thạch anh trong căn phòng của trẻ hoặc trong nhà là cách hàng đầu để hỗ trợ nâng cao sức khỏe, điều hòa khí âm dương trong căn phòng hiệu quả. Tất nhiên, cha mẹ nên chọn những viên đá thạch anh hợp với thân thế, tên tuổi, chuyển hướng của con cái.

da thach anh phong thuy
Đặt một viên thạch anh ở hướng hợp với trẻ sẽ giúp trẻ phát triển khỏe mạnh, toàn diện

Phong thủy trong căn nhà tốt hay xấu không chỉ ảnh hưởng đến vận may của mỗi người trong gia đình mà nó có tầm ảnh hưởng lớn đến thói quen, cử chỉ, tính tình con trẻ. Phong thủy trong căn nhà tốt sẽ giúp mọi điều được giao thoa, “mưa thuận gió hòa”, con trẻ phát triển nhanh, đều. Tuy vậy, nếu phong thủy trong căn nhà không tốt sẽ khiến tính tình trẻ nhỏ trở nên kì quái, lâu dần sẽ khiến chúng phát triển sai lệch với những đứa trẻ bình thường khác.

Không đặt giường ngủ của con theo hướng trăng khuyết

Giường ngủ của con luôn cần đặt theo hướng trăng tròn để đón nhận tài, lộc, may mắn, sức khỏe. Ngược lại, nếu đặt giường ngủ của con ở nơi trăng khuyết sẽ khiến sức khỏe, công danh, tài lộc, may mắn của con bị thiếu hụt và thay vào đó là sự rắc rối, vận xui sẽ đến với con trong tư thế giường được bố trí tại cửa sổ thuộc hướng trăng khuyết.

Trẻ có thể bị trầm cảm, tự kỷ nếu giường ngủ bố trí tại khu vực hướng cửa sổ đón trăng khuyết. Chúng thường cảm thấy tiêu cực, e dè, thiếu sáng tạo trong hoạt động hằng ngày cùng cộng đồng.

Đặt một viên thạch anh ở hướng hợp với trẻ sẽ giúp trẻ phát triển khỏe mạnh, toàn diện
Cửa chính đối diện cửa sổ là đại kỵ trong phong thủy nhà ở

Không bố trí cửa sổ đối diện cửa chính

Cửa chính đối diện cửa sổ khác nào lộc tràn vào nhà từ cửa trước, bay ra theo cửa sau.  Cửa sổ và cửa chính là hai còn đường nạp phúc khí chính của căn nhà. Nếu chúng được bố trí khớp hoặc đối diện nhau sẽ khiến căn nhà trở nên hãm khí. Đôi khi, việc bố trí quá lỗi như vậy cũng sẽ khiến con trẻ dễ bị tổn thương bởi những trắc trở của cuộc sống.

Không mở rèm che cửa sổ ban ngày

Gia chủ nên hạn chế việc kéo hoặc mở hé rèm che cửa sổ vào ban ngày hoặc cả ngày. Bởi lẽ, việc kéo rèm che cửa sổ cả ngày như dự báo điềm xấu, đem điều xui đến với con trẻ.

Nhà không nên có nhiều điểm ngăn

Trong một căn nhà cần sắp xếp để đảm bảo sự hài hòa trong căn nhà. Một ngôi nhà chỉ nên có hai vách ngăn để đảm bảo tính phong thủy, sự hài hòa âm – dương khí cho cả căn nhà đó. Những vách ngăn quá nhiều sẽ khiến trẻ nhỏ e dè trong giao tiếp cũng như rụt rè trong mọi hoạt động xã hội.

Sự thông minh, nhanh nhẹn được của trẻ được hình thành bởi nhiều yếu tố, phong thủy nhà ở chỉ đóng góp một phần nhưng lại rất quan trọng. Trẻ con là niềm hạnh phúc, là niềm hi vọng của cha mẹ nên ai cũng muốn những điều tốt đẹp nhất đến với con cái của mình. Lưu ý về phong thủy không chỉ mang lại cho trẻ môi trường sống an lành mà còn hướng cho trẻ một tương lai tốt đẹp, sáng láng.

Rate this post
Rate this post