Những nguyên tắc cần lưu ý trong thiết kế phong thủy cho nhà vệ sinh

Với công nghệ và kỹ thuật hiện đại như ngày nay thì nhà vệ sinh các tầng không nhất thiết phải trùng vị trí với nhau. Tuy nhiên, theo phong thủy, nhà vệ sinh phải tuân theo những nguyên tắc nhất định để đảm bảo vượng khí cho gia đình. Thiết kế nội thất cao cấp Đông Tây Decor nhắc bạn những nguyên tắc không được quên khi thiết kế nhà vệ sinh.

Lưu ý đầu tiên là nhà vệ sinh cần tránh đè lên cửa chính để tránh thông khí, đuổi vận. Theo nguyên tắc nhà vệ sinh của tầng trên không được đè lên cửa chính của tầng dưới. Thường thì các phòng ngủ, phòng bếp, ăn, phòng khách được đặt ở vị trí liền kề, tốt nhất còn phòng vệ sinh và phòng tắm ở vị trí kế cận, cách xa phòng ngủ và phòng khách.

Ở thiết kế xưa thì nhà vệ sinh không có phòng tiện nghi như hiện tại. Bên cạnh việc lựa chọn hướng thì nhà vệ sinh còn phải hợp với bản mệnh gia chủ mới xua tan uế khí, vận hạn.

phong thuy nha ve sinh
Hướng bồn cầu trùng với hướng nhà sẽ mang bệnh tật đến cho chủ nhà.

Không đặt hướng bồn cầu trùng với hướng nhà để tránh mang bệnh tật đến cho chủ nhà.

Hướng Nam thuộc hành Hỏa, khắc với nhà vệ sinh – hành Thủy, nên không chọn hướng Nam là hướng của nhà vệ sinh. Hướng này sẽ đem lại nhiều điều không may mắn cho gia chủ.

Phòng vệ sinh tuyệt đối không xây ở trung tâm của ngôi nhà vì sẽ khiến ngôi nhà nhiễm uế khí, điều này ảnh hưởng tiêu cực đến vận khí của gia đình. Trung tâm của ngôi nhà tức là ở chỗ giữa của nhà giống như tim của con người, nếu nhà vệ sinh đặt tại đó sẽ không phù hợp về mỹ quan. Đó là còn chưa nói đến việc không phù hợp với phong thủy: trung tâm ngôi nhà thuộc Thổ, nhà vệ sinh thuộc Thủy, Thổ khắc Thủy.

Nhiều người cho rằng khi mua chung cư nên xoay bồn cầu và đường ống ra phía trước nhà để khi xả nước, tài lộc của gia chủ sẽ không bị cuốn trôi đi.

Gia chủ cần xem xét để bố trí làm sao cho các phòng chức năng không bị tương khắc mà phải đảm bảo hỗ trợ cho tài lộc vào nhà, thuận tiện cho gia chủ. Phòng vệ sinh là nơi xả đi những uế bẩn và vận đen nên cần chú ý để thiết kế để nó xuôi theo chiều gió ra ngoài, đẩy đi những vận đen. Ngược lại, nếu vô tình để nhà vệ sinh xuôi chiều gió thổi vào nhà sẽ khiến gia chủ gặp toàn điều không may, vận rủi trong công việc, cuộc sống, gia đình gặp chuyện rắc rối liên miên. Về lâu dài, nó làm ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Xem thêm: Chọn phòng tắm hướng nào để mang lại may mắn, sức khỏe cho gia chủ?

Rate this post
Rate this post
DongTay Decor - Thiết kế nội thất cao cấp chuyên nghiệp
Địa chỉ: Ngách 9, ngõ 36, phố Duy Tân, P. Dịch Vọng Hậu, Q. Cầu Giấy, Hà Nội.
Email: dongtaydecor@gmail.com Website: www.dongtaydecor.com
Copyright © 2015 Công Ty Cổ Phần Đầu Tư Xây Dựng và Kiến Trúc Phong Thủy

Từ khóa tìm kiếm: Thiết kế nội thất, Thiết kế nội thất chung cư, Phong thủy

Đối tác: Thiết bị massage Tuấn Kiệt Group.