Những quan niệm sai lầm về linh vật phong thuỷ mà bạn cần biết

Linh vật phong thuỷ mang nhiều ý nghĩa về mặt tín ngưỡng, nhiều người vẫn nhầm lẫn giữa khái niệm vật phẩm và linh vật phong thuỷ.

Vật phẩm khác linh vật

Theo các chuyên gia phong thuỷ, linh vật phong thuỷ là những con vật, hình tượng nhân vật mà người ta tin rằng nó linh thiêng, có thể đem đến tài lộc, giúp gia chủ có sức khoẻ, công danh, tiền bạc và sự nghiệp, trừ tà ma…

Một số quan niệm cho rằng, đặt những linh vật ở không gian sống của con người có thể chặn tà khí, sú khí, con người có cảm giác an toàn, được bảo vệ. Còn các chuyên gia phong thuỷ cho hay, khái niệm vật phẩm phong thuỷ và linh vật trong phong thuỷ khác nhau, cần phân biệt rõ.

Vật phẩm phong thủy có tác dụng trấn trạch, trừ tà ma
Vật phẩm phong thủy có tác dụng trấn trạch, trừ tà ma

Vật phẩm phong thuỷ là đồ vật, con vật được dùng để hoá sát, hoá giải khí xấu như đá thạch anh, chuông gió, gương lồi, con hổ, con chó, con kỳ lân…. Ví dụ như khi nhà ở bị các vật thể mang sát khí chiếu vào, gia chủ có thể treo gương lồi trước cửa để hoá giải. Những vật thể mang sát khí trong phong thuỷ như các vật có hình sáng sắt nhọn, đường chạy thẳng vào nhà thờ, cột đèn, hẻm giữa hai toà nhà cao, ống khói…dùng gương lồi phản chiếu rất hữu hiệu.

Còn linh vật phong thuỷ xuất phát từ văn hoá phương Đông, vật phẩm sử dụng là hình tượng những nhân vật, sinh vật linh thiêng mà người ta cho rằng sẽ đem đến may mắn, ngăn ngừa điều xấu cho gia chủ, ví dụ như Cóc 3 chân, miệng ngậm tiền, Tỳ Hưu…

Nhiều người cho rằng linh vật phong thủy cũng có tác dụng hóa giải những điều xấu, trừ tà ma, trấn trạch nên . Đây là quan điểm sai lầm bởi linh vật chỉ mang ý nghĩa tín ngưỡng, cầu mong điều tốt đẹp đến với gia đình.

Việc sử dụng linh vật trong văn phòng hay nhà ở mang ý nghĩa tâm linh, tín ngưỡng hơn là về khoa học phong thuỷ.

Linh vật không hoá giải phong thuỷ kém

Linh vật chỉ mang ý nghĩa tâm linh, cầu mong những điều tốt đẹp sẽ đến cho gia chủ chứ không có công năng hoá giải lỗi phong thủy như nhiều người vẫn nghĩ
Linh vật chỉ mang ý nghĩa tâm linh, cầu mong những điều tốt đẹp sẽ đến cho gia chủ chứ không có công năng hoá giải lỗi phong thủy như nhiều người vẫn nghĩ

Phong thuỷ của một ngôi nhà, văn phòng dựa vào nhiều yếu tố ảnh hưởng lâu dài đến người sống, làm việc trong đó. Nếu như ngôi nhà không có kiến trúc thẩm mỹ phù hợp phong thuỷ, môi trường xung quanh ô nhiễm, thì dù có đặt nhiều linh vật đến mấy cũng không đạt được công năng.

Bởi như trên đã nói, linh vật chỉ mang ý nghĩa tâm linh, cầu mong những điều tốt đẹp sẽ đến cho gia chủ chứ không có công năng hoá giải một ngôi nhà phong thuỷ hỏng như không hợp hướng, hợp tuổi gia chủ.

Trường hợp, ngôi nhà bị phong thuỷ xấu, gia chủ cần tham khảo ý kiến chuyên gia hoặc nghiên cứu kỹ lưỡng để đặt vật phẩm phong thuỷ thu hút năng lượng tốt, đẩy tà khí, đón tài lộc.

Linh vật đặt trong nhà không sử dụng những con vật quá dữ dằn như hổ, sử tử, đại bàng… Con vật này chỉ phù hợp với không gian sống lớn hoặc không gian cơ quan, công ty lớn, hoặc không gian công cộng khác.

Ngoài ra các bạn có thể tham khảo thêm một số mẫu thiết kế nội thất chung cư hoặc mẫu nhà đẹp dưới đây mà Thiết kế nội thất cao cấp Đông Tây Decor giới thiệu:

 

Rate this post
Rate this post
DongTay Decor - Thiết kế nội thất cao cấp chuyên nghiệp
Địa chỉ: Ngách 9, ngõ 36, phố Duy Tân, P. Dịch Vọng Hậu, Q. Cầu Giấy, Hà Nội.
Email: dongtaydecor@gmail.com Website: www.dongtaydecor.com
Copyright © 2015 Công Ty Cổ Phần Đầu Tư Xây Dựng và Kiến Trúc Phong Thủy

Từ khóa tìm kiếm: Thiết kế nội thất, Thiết kế nội thất chung cư, Phong thủy

Đối tác: Thiết bị massage Tuấn Kiệt Group.