Những sai lầm phổ biến về phong thủy trong thiết kế nội thất nhà

Trong thiết kế và bài trí nội thất nhà, có rất nhiều lỗi phong thủy mà chủ nhà có thể mắc phải. Lựa chọn và sắp xếp đồ đạc theo phong thủy sẽ mang lại nhiều may mắn, hạnh phúc cho gia chủ và cho ngôi nhà.

Thiết kế nội thất cao cấp Đông Tây decor xin nêu ra một số lỗi phong thủy thường gặp trong thiết kế nội thất nhà để các bạn biết và tránh khi sắp xếp nội thất cho căn hộ của mình.

Cửa chính và cửa sau nằm trên một đường thẳng

Theo phong thủy, nguồn năng lượng của ngôi nhà sẽ vào từ cửa chính, sau khi luân chuyển trong ngôi ngôi nhà sẽ thoát ra ngoài qua của sổ, ban công, cửa sau. Nguồn năng lượng này có cả năng lượng tốt và năng lượng xấu. Nguồn năng lượng tốt mang đến vận khí tốt, khiến cho gia chủ gặp được nhiều điều may mắn, vui vẻ, tài lộc. Bố cục và sắp xếp đồ đạc trong ngôi nhà hợp lý sẽ giữ cho nguồn năng lượng tốt lưu giữ ở trong nhà lâu nhất trước khi thoát ra ngoài.

Cửa chính và cửa sau nằm trên một đường thẳng sẽ khiến cho các dòng năng lượng nhanh chóng thoát ra ngoài, mang theo những may mắn, vượng khí của ngôi nhà đi.
Cửa chính và cửa sau nằm trên một đường thẳng sẽ khiến cho các dòng năng lượng nhanh chóng thoát ra ngoài, mang theo những may mắn, vượng khí của ngôi nhà đi.

Cửa chính và cửa sau nằm trên một đường thẳng sẽ khiến cho các dòng năng lượng nhanh chóng thoát ra ngoài, mang theo những may mắn, vượng khí của ngôi nhà đi. Đây là điều tối kỵ trong thiết kế và bài trí nội thất chung cư.

Cầu thang đặt đối diện cửa chính

Như trên đã nói, các nguồn năng lượng vào từ cửa chính và luân chuyển xung quanh ngôi nhà. Cầu thang đặt đối diện cửa chính, khi nguồn năng lượng đi vào sẽ vô hình gặp vật cản, việc lưu thông các dòng khí bị cản trở, từ đó khiến cho ngôi nhà mất đi sự hài hòa, cân đối.

Thiết kế này có thể giúp gia chủ gặp thuận lợi trong làm ăn nhưng lại không giữ lại được nguồn tài lộc bền lâu. Ngược lại, gia chủ dễ bị hao tài tốn của, tài lộc suy thoái. Vì thế nên tránh đặt cầu thang tại vị trí này.

Cửa phòng tắm chiếu thẳng cửa chính

Phòng tắm là không gian thư giãn, riêng tư của các thành viên trong gia đình. Cửa phòng tắm đối diện cửa chính sẽ khiến cho gia chủ gặp nhiều bất tiện trong cuộc sống, nhất là những lúc gia đình có khách. Không chỉ thế, trong phong thủy, thiết kế này cũng không ổn chút nào.

Sắp đặt phòng tắm thẳng cửa chính sẽ khiến cho các nguồn sinh khí, năng lượng tốt không tồn tại lâu dài trong nhà mà nhanh chóng thoát ra ngoài. Điều này khiến cho ngôi nhà ở trong trạng thái không tốt, mọi sự trì trệ, khó phát triển. Gia chủ vì thế mà ảnh hưởng đến sức khỏe, thất thoát về tài lộc.

Phòng tắm đặt ở giữa nhà

Phòng tắm được bài trí ở đây sẽ mang lại những điều không may mắn cho gia chủ.
Phòng tắm được bài trí ở đây sẽ mang lại những điều không may mắn cho gia chủ.

Phòng tắm đặt ở giữa nhà là một thiết kế mà nhiều ngôi nhà chung cư đang sử dụng như một sự phá cách trong thiết kế. Tuy nhiên, theo phong thủy, điều này không hề tốt vì nó không mang lại điều gì tốt đẹp cho gia chủ. Vị trí trung tâm là taam điểm của ngôi nhà, là vị trí quan trọng vì thế cần được bài trí một cách thoải mái, đẹp đẽ nhất. Phòng tắm được bài trí ở đây sẽ mang lại những điều không may mắn cho gia chủ.

Phòng ngủ nằm trên gara

Phòng ngủ trong phong thủy là không gian tĩnh, là nơi nghỉ ngơi, thư giãn, tái tạo sức khỏe – tinh thần cho gia chủ. Gara là nơi xe cộ thường xuyên ra vào – là không gian động. Nguồn năng lượng ở gara do đó thường xuyên dao động, không có sự bền vững, ổn định. Đây là hai không gian trái ngược vì thế nếu đặt phòng ngủ ở trên gara sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe, tinh thần và vượng khí của gia chủ.

Đây chỉ là 5 trong số rất nhiều lỗi phong thủy mà các gia chủ thường xuyên mắc phải. Các bạn có thể tham khảo các bài viết khác về mẫu nhà đẹp hoặc thiết kế nội thất chung cư mà chúng tôi đã giới thiệu dưới đây:

Rate this post
Rate this post
DongTay Decor - Thiết kế nội thất cao cấp chuyên nghiệp
Địa chỉ: Ngách 9, ngõ 36, phố Duy Tân, P. Dịch Vọng Hậu, Q. Cầu Giấy, Hà Nội.
Email: dongtaydecor@gmail.com Website: www.dongtaydecor.com
Copyright © 2015 Công Ty Cổ Phần Đầu Tư Xây Dựng và Kiến Trúc Phong Thủy

Từ khóa tìm kiếm: Thiết kế nội thất, Thiết kế nội thất chung cư, Phong thủy

Đối tác: Thiết bị massage Tuấn Kiệt Group.